3 cách làm nước ép dứa tươi mát lạnh giải nhiệt cổ vũ U22 Việt Nam đấu U22 Myanmar Seagames 32

cách làm nước ép dứa tươi
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Hành trình của U22 Việt Nam tại Seagames 32 sẽ khép lại bằng trận tranh huy chương đồng với đối thủ U22 Myanmar. Dưới đây là cách làm nước ép dứa tươi mát lạnh giải nhiệt ngày hè mà Circle Food muốn gửi tới các bạn.

cách làm dứa ép tươi

1. Hướng dẫn làm nước ép dứa nguyên chất

1.1. Nguyên liệu:

  • 1/2 quả dứa
  • 30ml nước đường
  • 10ml siro chanh
  • 1gr muối

Dụng cụ: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…

Cách làm nước ép dứa nguyên chất

Bước 1: Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần nhỏ rồi ướp với đường cát hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.

Bước 2: Bỏ dứa đã ướp đường vào ép, sau đó lấy nước dứa ép được pha cùng 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp vị nước ép trở nên chua thanh, dễ chịu và không gắt.

Bước 3: Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.

1.2. Cách làm

Bước 1: Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần nhỏ rồi ướp với đường cát hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.

Bước 2: Bỏ dứa đã ướp đường vào ép, sau đó lấy nước dứa ép được pha cùng 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp vị nước ép trở nên chua thanh, dễ chịu và không gắt.

Bước 3: Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.

Xem thêm: Bí kíp làm món bò bít tết mềm thơm ngon đón hè 2024

2. Hướng dẫn làm nước ép dứa và mật ong

2.1. Nguyên liệu

  • Dứa chín: 1 quả (nên chọn dứa mật)
  • Mật ong: 10ml
  • Nước lọc: 500ml
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Đá viên (nếu muốn uống lạnh)

2.2. Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ.

Bước 2: Thêm dứa cùng 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Chắt nước dứa ra cốc và đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.

Bước 3: Chắt nước ép còn lại ra cốc, thêm muối, mật ong, đá viên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho đá vào xay chung khi ép dứa. Như vậy bạn đã hoàn thành 1 cốc nước ép dứa mật ong rồi. 

3. Hướng dẫn làm nước ép dứa và cam

3.1. Nguyên liệu

  • Chọn quả cam mọng nước và ngọt
  • Dứa chín đã gọt sạch mắt
  • Nước lọc
  • Muối, đường

3.2. Cách làm

Bước 1: Cam bổ dạng miếng cau loại bỏ phần hạt. Dứa thái nhỏ thành từng miếng có thể bỏ lõi hoặc không tùy sở thích.

Bước 2: Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép, nên tách bỏ phần vỏ cam trước khi cho vào máy ép. 

Bước 3: Cho thêm nước vào phần nước ép cam dứa rồi bổ sung thêm một chút muối, đường và khuấy đều lên. Như vậy bạn đã hoàn thành cốc nước ép dứa cam rồi. 

4. Thưởng thức:

  • Nước ép dứa tươi thường xuất hiện trong các bữa tiệc teabreak và dịch vụ tiệc finger food của Circle Food.
  • Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị cung cấp dịch vụ teabreak trọn gói từ khâu trang trí tiệc teabreak tới tiệc tea break khai trương cho các khách hàng.

5. Cách chọn dứa tươi

Cách chọn dứa ngon

– Màu sắc: Màu sắc là điều đầu tiên cần quan sát khi bạn quyết định chọn mua dứa (thơm). Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Nếu trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.

Nếu dứa không đều màu và có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.

Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì trái chưa chín và cũng không thể chín sau khi mua.

– Hình dáng: Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).

– Mắt dứa: Nên chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày.

– Mùi thơm: Để kiểm tra mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái dứa quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

– Cảm nhận bằng tay: Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái dứa quá chín thường bị nhăn. Những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ dứa sẽ không bị lõm vào. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những dấu hiệu cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

Phần ngọn dứa: Phần ngọn dứa tươi xanh luôn được yêu thích. Những trái dứa quá chín thường có phần ngọn khô và ngả sang màu nâu với những chiếc lá đang rụng rơi.

Bảo quản dứa thế nào?

Chỉ nên chọn mua thơm khi bạn có ý định sử dụng ngay. Trong trường hợp chưa cần dùng đến, nên để thơm ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 đến 3 ngày.

Xem thêm: Cách làm canape cá hồi măng tây 

6. Dịch vụ tiệc của Circle Food

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm nước dứa ép tươi rồi. Để được tư vấn vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi

cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi

cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi

cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi cách làm nước ép dứa tươi

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon