3 cách làm salad dâu tây thanh mát giảm cân hiệu quả 2024

cách làm salad dâu tây
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Mùa hè luôn là thời điểm lí tưởng để giảm cân hiệu quả. Bên cạnh vận động thì chế độ dinh dưỡng khá quan trọng. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu cách làm salad dâu tây thanh mát trong bài viết này nhé!

cách làm salad dâu tây

1.Cách làm salad dâu tây nhiệt đới:

1.1. Nguyên liệu:

  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Dầu ô liu 1 muỗng cà phê
  • Mù tạt 2 gram
  • Dầu hướng dương 1 muỗng cà phê
  • Dâu tây 250 gram
  • Xà lách 2 cây
  • Dưa leo ½ quả
  • Dấm 10ml

1.2. Cách thực hiện:

  • Xà lách rửa sạch, cắt cuống và tách hết lá ra. Ngâm xà lách với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt ra, rửa sạch, để ráo. Xắt các loại xà lách thành miếng vừa ăn.
  • Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ và thái ra thành những miếng nhỏ
    Dâu tây ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa sạch. Cắt ra làm 4 phần
  • Cho đường, dầu oliu, giấm, mù tạt, dầu hướng dương vào chén nhỏ, trộn đều để thành hỗn hợp trộn salad.
  • Lần lượt cho các loại xà lách, dâu tây, dưa leo, oliu ra đĩa, chan hỗn hợp sốt salad lên trên. Khi ăn, trộn nhẹ để phần sốt đều các loại gia vị.

2.Cách làm salad dâu tây oliu

2.1. Nguyên liệu:

  • Salad Dâu Tây Olive (Ô-liu)
  • nguyên liệu NGUYÊN LIỆU
  • Xà lách 2 cây
  • Dâu tây 150 gr
  • Mù tạt 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu 3 muỗng canh
  • Quả ô liu 50 gr
  • Giấm 2 muỗng cà phê
  • Đường, muối, tiêu 1 muỗng cà phê
  • Táo xanh 100gr (có thể sử dụng bơ, lê…)
  • Ăn dâu tây có giảm cân không

2.2. Sơ chế

  • Rửa sạch rau xà lách, dâu tây và táo xanh bằng nước muối pha loãng, để ráo nước.
  • Cắt dâu tây, táo và ô liu theo miếng vừa ăn.

2.3. Thực hiện:

  • Cho các nguyên liệu vừa sơ chế vào tô và cho một ít dầu oliu nguyên chất.
  • Tiếp theo bạn trộn các gia vị còn lại vào và trộn đều.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa, xếp dâu tây lên trên rồi rưới sốt mayonnaise. Đây là cách ăn dâu tây phù hợp với người đang muốn giảm cân.

3. Cách làm Salad Dâu Tây Tôm Táo đỏ

3.1 Nguyên liệu:

  • M: muỗng canh m: muỗng cafe
  • Tôm sú 300g
    Táo đỏ 1 quả
    Dâu tây 9 quả
    Bắp cải tím 100g
    Xà lách carol 100g
    Sữa chua không đường 2M
    Sữa đặc có đường 2.5M
    Chanh 2 quả
    Rau húng lủi
    Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt
    Xốt Mayonnaise

3.2. Sơ chế:

  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, lấy chỉ lưng.
    Táo đỏ để vỏ, cắt sợi nhỏ, ngâm vào tô nước có ít muối để giúp táo không bị thâm rồi vớt ra để ráo.
    Dâu tây bỏ cuống, cắt lát mỏng theo chiều dọc.
    Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn.
    Xà lách carol cắt khúc ngắn 3cm.
    Chanh vắt nước cốt, phần vỏ chanh mài nhỏ.

3.3. Cách làm:

Ướp tôm sú với 1/4m muối, 1/4m bột ngọt , 1/4m tiêu, 1/2m nước cốt chanh.
Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên áp chảo cho vàng 2 mặt.
Pha xốt: 1/4m muối, 2M sữa chua không đường, 2.5M sữa đặc có đường, 3M nước cốt chanh, 3M xốt mayonnaise và 2/3m vỏ chanh cà nhỏ.
Cho táo đỏ, bắp cải tím, xà lách carol vào tô rồi trộn đều với hỗn hợp xốt đã pha. Bày ra đĩa, xếp dâu tây cắt lát xung quanh, xếp tôm lên trên.Trang trí với lá húng lũi.
Cách làm sữa chua dâu tây – Yaourt dâu tây thơm mát lạnh cho hè nóng bức

4. Những lưu ý khi làm salad dâu tây

  • Nên bỏ phần cuống của dâu trước khi ngâm muối
  • Nếu thích, bạn có thể thay dưa leo bằng táo xanh, phô mai
  • Nếu muốn món ăn có nhiều dinh dưỡng, lâu no hơn. Bạn có thể thêm phô mai hoặc các loại thịt nguội.

5. Thưởng thức:

cách làm salad dâu tây

  • Sau khi nắm được cách làm salad dâu tây thì ta có thể thưởng thức ngay trong ngày hè oi ả.
  • Đây cũng là món ăn xuất hiện trong menu thực đơn tiệc finger food FF02. Salad dâu tây sẽ giúp thanh lọc chất béo trong các món ăn như cách làm gỏi cuốn tôm thịt hay cách làm thịt xiên nướng Shashlik kiểu Nga.
  • Các đầu bếp của dịch vụ tiệc catering Circle Food vẫn đang không ngừng nỗ lực để cải tiến cách làm salad dâu tây nhằm chiều lòng các thực khách khó tính nhất trong các bữa tiệc finger food đẳng cấp.

6. Cách chọn dâu tây ngon

Cách chọn dâu tây dựa vào màu sắc
Khi chọn mua dâu tây bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, và mọng nước vì đây là những quả dâu tây chín ngọt.

Tránh mua những quả dâu tây có màu sắc loang lỗ chỗ xanh chỗ đỏ. Những quả dâu trên thân còn các đốm xanh thường được hái lúc chưa chín, khi ăn sẽ chua, ít nước ăn không ngon.

Nếu bạn mua dâu về sử dụng liền thì nên chọn những quả đỏ sậm, còn nếu mua để cất trữ dùng theo thời gian thì nên mua quả hơi đỏ, còn xanh thì sẽ không bị hư hay chín quá.

dâu tây tươi ngon có màu đỏ tươi
Màu sắc dâu tây tươi ( nguồn: Bachhoaxanh)
Cách chọn dâu tây dựa vào hình dáng
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giống dâu tây, nên việc xác định cụ thể kích thước dâu sẽ rất khó khăn. Vì vậy khi lựa chọn mua dâu bạn nên dành nhiều thời gian để lựa những quả có kích thước đồng đều nhau.

Tránh mua những quả có các đốm lạ, đốm đen, đốm xanh bên ngoài quả dâu vì đây là những quả dâu dập, hoặc để lâu có dấu hiệu hư hỏng, khi ăn phải sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn dâu tây dựa vào mùi hương
Khi mua dâu tây bạn cũng có thể dùng mũi để ngửi mùi thơm. Với những quả dâu tây ngon thường có mùi thơm dịu nhẹ, những quả dâu chín ép hoặc bị phun thuốc thường không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoang thoảng.

Cách chọn dâu tây dựa vào cuống lá
cuống lá dâu tây tươi
Cuống lá dâu tây tươi ngon ( nguồn: Hoa quả sạch Fuji)
Dâu tây có phần cuống đặc biệt để bạn có thể nhận biết được đâu là dâu tây tươi ngon. Khi chọn dâu tây nên chọn những quả còn nguyên cuống và đài lá.

Nếu nhận thấy phần cuống lá có dấu hiệu héo khô, hay bị vàng thì đây là những quả dâu tây đã được để lâu ngày trên kệ.

Có một mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những quả dâu tây vừa tốt lại vừa ngọt là quan sát khoảng cách giữa cuống lá và quả phải xa nhau.

Cách chọn dâu tây dựa vào hạt
Một lưu ý nữa để các bạn có thể chọn lựa được những quả dâu tây ngon ngọt là chú ý vào phần hạt bên ngoài quả. Quả dâu ngon ngọt sẽ có phần hạt cách xa và đều nhau rất đáng để mua.

Hạt dâu tây bên ngoài vỏ
Hạt dâu tây ( nguồn: Dalat Farm)
Cách chọn dâu tây dựa vào thời điểm và nơi bán uy tín
Bất cứ loại trái cây nào khi vào mùa sẽ luôn ngon nhất. Mùa dâu tây thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, dâu bắt đầu chín đều từ tháng 1 đến tháng 3.

Bạn có thể canh trong khoản thời gian này để lựa chọn được những quả dâu tây chất lượng, tươi ngon nhất. Không nên chọn dâu tây trái mùa vì có thể dâu được sử dụng chất kích thích, ép chín rất độc hại.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn nên chọn dâu tây tại các siêu thị, cửa hàng bán trái cây uy tín, mua trực tiếp tại các vườn bán để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sức khỏe.

7. Salad dâu tây bao nhiêu calo?

1.1. 100g dâu tây bao nhiêu calo?
100g dâu tây chứa bao nhiêu calo? Trong 100gr dâu tây thông thường sẽ có hàm lượng calo khoảng từ 32 đến 45 kcal. Các thực phẩm được chế biến từ dâu tây như sinh tố dâu tây có lượng calo khoảng 50 kcal và nước ép dâu tây với hàm lượng calo là 42 kcal.

1.2. Dâu da xanh bao nhiêu calo?
Dâu da xanh bao nhiêu calo? Trung bình 100gr dâu da xanh có hàm lượng calo dao động trong khoảng từ 32 đến 45 calo. Quả dâu da xanh rất nhiều vitamin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, với lượng vitamin C khá cao, đây là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời để chống lại các dấu hiệu lão hóa da và cải thiện làn da trở nên săn chắc hơn, đặc biệt là ở phụ nữ ngoài 30 tuổi.

1.3. Kẹo dâu tây bao nhiêu calo?
100gr kẹo dâu tây bao nhiêu calo? Hàm lượng calo ở trong 100gr kẹo dâu tây là khoảng 550 kcal. Lượng calo này khá cao, nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân.

2. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong dâu tây giúp giảm cân
Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong dâu tây giúp giảm cân

Sau khi tìm hiểu được có thông tin liên quan đến vấn đề dâu tây bao nhiêu calo thì bạn cần phải quan tâm thêm hàm lượng dinh dưỡng ở trong quả dâu tây.

Ít calo, ít chất béo
Lượng calo ở trong dâu tây tươi vô cùng ít, không những thế hàm lượng chất béo trong 100gr chỉ khoảng 0.3g. Với hàm lượng calo cùng chất béo cực kỳ ít, dâu tây mang đến những hiệu quả giảm cân vô cùng tốt.

Nhiều chất xơ
100gr dâu tây bao nhiêu calo, có nhiều chất xơ hay không? Với hàm lượng calo trong 100gr là khoảng hơn 30 kcal nhưng lượng chất xơ lại lên tới 2g, dâu tây chính là thực phẩm tuyệt vời để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hạn chế tình trạng tích trữ mỡ thừa trong cơ thể.

Chứa nhiều vitamin C
Bên cạnh chất xơ thì dâu tây còn chứa rất nhiều các loại vitamin khoáng chất như

Vitamin E: 0,29 mg
Vitamin K: 2,2 μg
Canxi: 16 mg
Natri: 1mg
Kali: 153mg
Sắt: 0,41 mg
Magie: 13 mg
Mangan: 0.386 mg
Phốt pho: 24 mg
Kẽm: 0.14 mg
Đặc biệt là vitamin C với hàm lượng khá cao 58,8 mg. Với khả năng chống oxy hóa cũng như hỗ trợ quá trình làm việc của đường ruột, lượng vitamin C ở trong dâu tây thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mượt mà và nhanh chóng hơn.

3. Công dụng của dâu tây là gì?
Hãy cùng Okachi điểm qua những công dụng của dâu tây đối với sức khỏe người dùng không phải ai cũng biết nhằm giải đáp câu hỏi ăn dâu tây có tốt không:

Kiểm soát cân nặng ở mức ổn định
Ăn dâu tây có béo không? Theo khảo sát của những người đang kiểm soát cân nặng ở mức ổn định thì mỗi ngày họ sẽ ăn 200gr tương đương 7 đến 8 quả dâu tây. Việc sử dụng dâu tây giảm cân sẽ có hiệu quả cao do hàm lượng calorie, chất béo cực thấp trong loại quả này. Đồng thời, lượng acid folic của dâu hỗ trợ tốt cho việc trao đổi chất bên trong cơ thể, hạn chế tích tụ mỡ. Ngoài ra, lượng nước trong dâu tây giúp cơ thể có cảm giác no lâu, giảm đi cảm giác thèm ăn.

Cải thiện sức khỏe cho tim mạch
Cải thiện sức khỏe cho tim mạch

Khoa học đã chứng minh, dinh dưỡng trong dâu tây còn có tác dụng hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch khi sử dụng đúng lượng cần thiết. Nguyên do chính là nhờ hàm lượng hợp chất phenolic chống oxy hoá, giúp ức chế sự hình thành cholesterol gây hại có trong dâu tây bao gồm: ellagic acid, flavonoid, flavan-3-ol, anthocyanin, kaempferol và quercetin.

Điều hòa huyết áp và lượng đường trong cơ thể
Khi bạn uống một chén nhỏ nước dâu tây tương đương cơ thể đang hấp thụ hơn 130mg Kali – một nguyên tố dinh dưỡng cực tốt cho trái tim của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc dinh dưỡng trong dâu tây hoàn toàn có thể giúp bạn điều hoà huyết áp và loại bỏ các tác động xấu do Natri gây ra. Ngoài ra, dâu tây còn được các bác sĩ khuyến nghị nên có mặt trong các bữa ăn của người bệnh tiểu đường. Vì hàm lượng chất xơ của quả dâu có tác dụng kiểm soát rất hiệu quả lượng glucose trong máu.

Tăng cường thị lực
Nhờ hàm lượng lớn Vitamin C tự nhiên và các hợp chất chống oxy hóa cao mà dinh dưỡng trong dâu tây được các chuyên gia khuyên nên sử dụng 200gr mỗi ngày. Nhằm phòng chống bệnh lý đục thuỷ tinh thể thường xuyên gặp phải ở người cao tuổi cũng như hỗ trợ cải thiện, tăng cường thị lực cho những người tiếp xúc nhiều với ánh sáng gây hại của máy tính.

Tăng lưu lượng máu lên não
Hẳn ai cũng sẽ thắc mắc liệu ăn quả dâu tây có tác dụng gì với não bộ không? Câu trả lời là có. Theo Viện đại học nghiên cứu Harvard nổi tiếng của Mỹ, người lớn tuổi nhất là nữ giới sẽ giảm tỷ lệ bệnh suy giảm nhận thức nhờ thường xuyên ăn dâu tây. Vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong dâu tây là hợp chất chống viêm Flavonoid cao cùng với Kali có khả năng tăng lưu lượng máu lên não. Kết hợp Vitamin C, hợp chất thiên nhiên Phytonutrient có tác dụng hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh từ đó làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Xem thêm: Cách làm thịt xông khói cuộn bơ nướng

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong chuẩn vị tại nhà

Cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm nướng

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm salad dâu tây rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây

cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây

cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây

cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây

cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây

cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây cách làm salad dâu tây

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon