99+ lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp ý nghĩa 2024

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Chỉ còn 1 tuần nữa là tới ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu các lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp ý nghĩa trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam

1.1. Nguồn gốc

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

– Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

– Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng.

– Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

1.2. Ý nghĩa:

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.

Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985 Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc đã có biết bao thế hệ cán bộ, nhân viên ngành y tế đã có mặt trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc để phục vụ sức khỏe bộ đội và nhân dân, kể cả trực tiếp cầm súng đánh giặc giữ nước. Đã có không ít người đã để lại một phần cơ thể mình nơi chiến trường, mang trong mình những căn bệnh quái ác do chất độc hóa học của chiến tranh, thậm chí nhiều người đã mãi mãi nằm lại nơi chiến trường mà không bao giờ trở lại, tiêu biểu như liệt sỹ- bác sỹ Đặng Thùy Trâm.

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện. Có rất nhiều giáo sư, bác sĩ đã được nhà nước vinh danh phong tặng là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, chiến sỹ thi đua như: giáo sư tiến sỹ Tôn Thất Tùng, giáo sư Đặng Văn Ngữ, giáo sư Hoàng Đình Cầm, giáo sư Lê Thế Trung, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch… Đó là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì nước, vì dân, sống hết mình vì người bệnh , xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và phát huy để phục vụ tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Do đó, các lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp có ý nghĩa quan trọng.

Xem thêm: Tổng hợp các chủ đề workshop hay cho sinh viên 2024

2. 99+ lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp ý nghĩa

các chủ đề workshop hay cho sinh viên

1. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người.

2. Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/2, xin được gửi các lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những bác sĩ, y tá… cùng những người đã, đang công tác trong ngành y và những người đã nghỉ hưu. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều thành công với sự nghiệp cứu người của mình.

3. Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin gửi đến những bạn đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công nhất.

4. Kính chúc anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc,thành công trong sự nghiệp và giữ mãi tâm sáng người thầy thuốc.

5. Công việc của anh/chị vô cùng tuyệt vời. Đó là mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người. Chúc anh/chị thành công hơn nữa. lời chúc ngày thầy thuốc Việt Nam cho đồng nghiệp

6. Không phải ai cũng có thể trở thành bác sĩ vì không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng và và tấm lòng cứu chữa cho bệnh nhân. Chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ đến các bác sĩ, thầy thuốc đã truyền cảm hứng cho chúng tôi.

7. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin gửi đến các thầy thuốc lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các bác sĩ luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình trong sự nghiệp cứu người.

8. Chúc các bác sĩ, thầy thuốc luôn khỏe mạnh, trau dồi thêm tay nghề, có tâm với nghề, sẵn sàng ra tay giúp đỡ các bệnh nhân bởi “Cứu một mạng người hơn xây tòa tháp 7 tầng”.

9. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Mong rằng các thầy thuốc luôn là biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe.

10. Không phải ai cũng có thể trở thành bác sĩ vì không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng và sự kiên nhẫn để cung cấp dịch vụ của mình cho bệnh nhân. Chúc ngày thầy thuốc Việt Nam vui vẻ đến các bác sĩ, thầy thuốc đã truyền cảm hứng cho chúng tôi.

11. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc các thầy thuốc, y bác sĩ, dược sĩ sẽ luôn giữ vững được truyền thống “Lương y như từ mẫu”.

12. Anh/em là một bác sĩ tuyệt vời. Điều đó làm cho mọi người cảm thấy tự hào. Thật tuyệt vời khi có một bác sĩ như anh/em trong gia đình. Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam.

13. Bạn là vị cứu tinh của nhiều người. Cảm ơn bạn đã chọn nghề Bác sĩ và cứu sống nhiều người. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

14. Cảm ơn bác sĩ vì tất cả, từng hi vọng và từng nụ cười. Chúc bạn ngày vui vẻ, chúc bạn có được thành công trong cuộc sống.

15. Mong rằng ngày nào cũng là ngày Thầy thuốc để cho mọi người có thể nói lời cảm ơn đến các bác sĩ mỗi ngày. Chúc bạn có ngày Thầy thuốc vui vẻ, ý nghĩa, luôn tận tụy với các bệnh nhân của mình.

16. Khi chúng ta rơi nước mắt, chúng ta cần một bờ vai. Khi chúng ta đau đớn, chúng ta cần thuốc. Nhưng khi chúng ta rơi vào bi kịch, chúng ta cần bạn vì bạn là niềm hy vọng. Cảm ơn vì đã ở đây. Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam.

17. Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người. Chúc bạn thành công, luôn vui vẻ.

18. “Lương y như từ mẫu”. Cảm ơn các bác sĩ luôn tận tình cứu giúp người bệnh, chữa bệnh bằng cái “tâm”. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc anh/chị mọi điều tốt lành.

19. Ngày ngày, em đều thấy anh làm việc vất cả để mang lại sức khỏe cho người bệnh, điều đó khiến em càng yêu anh hơn. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 anh nhé!

20. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc chồng và các đồng nghiệp có một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa. Em và các con luôn tự hào về anh!

50 lời chúc ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đầy ý nghĩa, sâu sắc
21. Anh cứ yên tâm công tác, dốc hết sức cứu chữa bệnh nhân, hậu phương đã có em lo. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 chồng yêu quý của em!

22. Anh thật tự hào và hạnh phúc vì có một người vợ cũng là đồng nghiệp như em. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc cho vợ chồng mình mọi điều tốt lành để cùng nhau yên tâm công tác, mang lại sức khỏe cho mọi người.

23. Gửi đến chồng yêu những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày của anh – ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Em mãi yêu, luôn tự hào và ủng hộ anh!

24. Anh đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui cho tất cả mọi người. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúc anh luôn vui vẻ và hạnh phúc.

25. Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng em tin anh cùng những đồng nghiệp của mình sẽ làm được. Chúc anh yêu của em ngày Thầy thuốc Việt Nam thật hạnh phúc.

26. Em là bác sĩ tận tâm nhất mà anh từng biết. Sự quan tâm và yêu thương của em đến với các bệnh nhân làm em trở thành con người tốt. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 em yêu!

27. Anh yêu à, hãy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giữ được tâm sáng của người thầy thuốc như bây giờ nhé.

28. Mong rằng ngày nào cũng là một ngày đầy ý nghĩa với em như ngày hôm nay. Mong rằng em cùng các bác sĩ sẽ luôn cố gắng để trở thành biểu tượng của sự tin cậy, niềm hy vọng và sức khỏe.

29. Gia đình tôi từng có người mắc trọng bệnh nhưng được các bác sỹ cứu chữa tận tình. Cảm ơn các anh, chị – những người đang khoác trên mình chiếc áo trắng, cảm ơn vì đã giữ lại tính mạng cho bao người. Nhân ngày lễ cao quý này, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người đang công tác trong ngày y.

30. Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các bác sỹ, dược sỹ và những người làm việc trong ngành y luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp, nhiều sức khỏe, trí tuệ để cống hiến cho nhân dân.

31. Tôi là một người bệnh từng được các bác sĩ cứu chữa và chăm sóc lúc nguy nan. Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam, từ đáy lòng mình, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các bác sĩ. Chúc các anh, chị nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

32. Khi tôi suy sụp, bạn đã mang đến cho tôi sức mạnh. Cảm ơn và chúc bác sĩ khỏe mạnh, vui vẻ để có thể cứu thêm được nhiều người hơn.

33. Cảm ơn bạn! Tôi không thể bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với bạn chỉ vài từ. Bạn xuất hiện như một vị thần trong đời tôi. Cảm ơn bác sĩ đã cứu tôi.

34. Gửi đến những người đang khoác trên mình chiếc áo trắng: Bạn đang làm một công việc vô cùng tuyệt vời, mang đến sức khỏe và niềm vui đến cho mọi người. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các bạn.

35. Bạn là người tuyệt vời và bạn đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của tôi và tôi biết ơn bạn về điều đó. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

36. Không có nhiều người có cơ hội nói rằng họ có bác sĩ giỏi như tôi. Cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn đã làm cho tôi, tôi rất vui vì tôi đã gặp một bác sĩ như bạn.

37. Chúc tất cả các thầy cô công tác trong lĩnh vực giảng dạy ngành y, các y, bác sĩ, các anh chị, bạn bè đồng nghiệp vượt qua được tất cả mọi khó khăn, giữ vững tình yêu nghề. Chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

38. Xin chúc các thầy thuốc, bác sĩ, y sĩ nói riêng và tất cả các bác đang công tác trong ngành y nói chung luôn có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà…

39. Em chúc mọi người làm trong ngành y ngày Thầy thuốc Việt Nam vui vẻ, khỏe mạnh và thành công trong mọi công việc.

40. Bạn đang làm một công việc tuyệt vời, đó là mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người. Chúc bạn thành công hơn nữa.

41. Cứu người là một trong những công việc khó khăn nhưng chúng tôi tin các bác sĩ, dược sĩ sẽ làm được. Chúc mọi người ngày Thầy thuốc Việt Nam ý nghĩa, hạnh phúc.

42. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang hoạt động trong ngành y. Chúc mọi người sẽ thật khoẻ mạnh, cháy mãi ngọn lửa y đức, cứu giúp được nhiều bệnh nhân hơn nữa, mong những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với mọi người.

43. Tận tâm chữa bệnh, tận tình chăm sóc, hết lòng cống hiến là những điều đáng khen của đội ngũ y, bác sĩ. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc mọi người sẽ có thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

44. Nhân dịp ngày Thầy Thuốc Việt Nam, chúc toàn thể đội ngũ bác sĩ, y sĩ, thầy thuốc, dược sĩ sẽ luôn ghi nhớ lời dạy Lương y như từ mẫu của chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc mọi người sức khoẻ dồi dào, mọi điều tốt đẹp sẽ đến như những điều đẹp đẽ mọi người đã trao đến cho bệnh nhân của mình.

45. Cảm ơn vì đã chọn nghề Bác sĩ để cứu sống được nhiều người, cảm ơn vì những hy sinh thầm lặng của mọi người. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc trong cuộc sống như cái cách mọi người mang đến hạnh phúc cho các bệnh nhân của mình.

46. Cảm ơn bác sĩ vì tất cả, cảm ơn vì đã mang đến sự sống, hy vọng và những nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân khi được cứu chữa. Chúc mọi người một ngày vui vẻ, mọi điều hạnh phúc sẽ đến trong tương lai.

47. Khi chúng ta khóc chúng ta cần một bờ vai, khi đau đớn chúng ta cần thuốc giảm đau. Khi chúng rơi vào tình trạng nguy kịch chúng ta cần bác sĩ vì họ là niềm hy vọng cuối cùng có thể giúp ta chiến đấu với tử thần. Cảm ơn vì những điều mọi người đã luôn đóng góp cho cuộc sống này. Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, mong mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với các y, bác sĩ.

48. Cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ những chiến binh áo trắng, luôn ngày đêm chiến đấu với bệnh tật để mang đến sự sống mới cho bệnh nhân của mình.

49. Bác sĩ là người cứu được cả cuộc sống của rất nhiều người khi giúp họ có cơ hội sống lần thứ 2 sau những cơn nguy kịch. Chúc cho mọi người sẽ luôn khoẻ mạnh, đủ năng lượng để giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa.

50. Bạn truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua cuộc sống và công việc của chính mình. Bạn đã dành toàn bộ thời gian của mình trao cho các bệnh nhân của mình, dành cả kiến thức và tình cảm để cứu chữa bệnh nhân thoát khỏi tay tử thần. Chúc mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam, chúc bạn sẽ luôn là một bác sĩ giỏi và có thật nhiều sức khoẻ để cứu người.

Xem thêm: Top 5 mẫu giỏ trái cây táo Envy tươi sạch chất lượng nhất năm 2024

3. Dịch vụ tiệc teabreak và finger food ngày thầy thuốc Việt Nam

tiệc sự kiện workshop

 • Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tiệc catering, Circle Food sẽ mang tới các bữa tiệc teabreaktiệc finger food rồi tiệc buffet nhẹ nhàng cho các bác sĩ, y tá và nhân viên các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ tại Hà Nội. Chúng tôi có các loại bánh teabreak, fruit boxteabreak box thơm ngon.
 • Ngoài ra Circle Food còn cung cấp các giỏ trái cây hoa quả làm quà tặng ngày thầy thuốc Việt Nam rất ý nghĩa cho các lương y như từ mẫu.

Xem thêm: Các workshop handmade nổi tiếng tại Hà Nội 2024

Vậy là quý khách đã nắm được các lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp ý nghĩa rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp lời chúc ngày 27/2 cho đồng nghiệp

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon