Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
Bánh teabreak
99+ Bánh teabreak thơm ngon giá rẻ tại Hà Nội 2024
1. Bánh teabreak là gì?
- Bánh teabreak là gì ? Thuật ngữ “bánh teabreak” dùng để chỉ các dòng bánh chuyên sản xuất và được các chủ tiệc ưa chuộng sử dụng trong các tiệc teabreak – tiệc trà, các hội nghị, hội thảo công ty, sự kiện khai trương, khánh thành, lễ kĩ niệm… nhưng hiện tại khái niệm bánh teabreak cũng dùng chung để chỉ các loại bánh dùng trong hội nghị, đám tiệc gia đình, sự kiện.
2. So sánh Bánh teabreak với các loại bánh khác
- Bánh teabreak phải vừa ngon vừa đẹp để phù hợp đặc thù của buổi tiệc
- Bánh có đặc điểm, nhỏ gọn, tiện lợi, thường là size nhỏ hơn size bánh thông thường.
- Các loại bánh teabreak đa dạng, bánh teabreak mặn, bánh teabreak ngọt
- Đa phong cách truyền thống hay hiện đại (Á- Âu).
Bày trí đa dạng từ đơn giản đến cầu kỳ theo chủ đề và ngân sách buổi tiệc.
Set up nhanh, gọn, vì thường tận dụng không gian làm việc hoặc địa điểm thuê nên cần tiết kiệm thời gian set up, nếu set up nhiều thời gian sẽ phát sinh chi phí thuê địa điểm.
3. Phân loại bánh teabreak:
3.1. Bánh mặn teabreak
- Các bánh nhân mặn thơm ngon, đậm đà rất được khách ưa chuộng tại các hội nghị và tiệc. Bánh có 2 size phổ biến là size lớn và size nhỏ, tiệc teabreak thường chọn size nhỏ vì dễ cầm nắm.
- Bánh pateso mini
- Bánh pateso lớn
- Bánh quai vạc thịt nhỏ
- Bánh quai vạc thịt lớn
- Bánh pen thịt nhỏ
- Bánh pen thịt lớn
- Bánh pen xúc xích nhỏ
- Bánh pen xúc xích lớn
- Bánh pen gà nhỏ
- Bánh mì gà
- Chà bông kẹp
- Bánh bao trứng cút
- Bánh giò
- Bánh dày chả lụa
- Bánh chưng mini
3.2. Bánh ngọt teabreak
Các loai bánh ngọt mini bé bé xinh xinh, tiện lợi, rất được ưa chuộng tại các tiệc teabreak, khai trương, đám tiệc, hội nghị…Circle Food ra lò hàng ngày các loại bánh ngọt theo phong cách cả truyền thống và hiện đại:
Các loại bánh ngọt teabreak phong cách Âu:
Bánh cua phô mai
Tart thơm/dừa
Su kem
Quai vạc đậu/dừa
Quai vạc thơm
Bông lan nho
Bông lan trứng muối
Bông lan trứng phô mai
3.2.1. Các loại bánh ngọt teabreak phong cách truyền thống Việt Nam:
Gồm các loại bánh ổ cắt miếng nhỏ vừa miệng nhỏ dùng trong tiệc teabreak Bánh chuối nướng
Khoai mì nướng
Da lợn
Đậu xanh
Xôi vị
Bánh bò thốt nốt
Bò xốp
Khoai mì dừa
Bánh tằm mì
3.3. Combo bánh teabreak set up sẵn, tiện lợi:
KHAY BÁNH ĐẸP PHẦN NHÌN 🌷 NGON PHẦN NẾM ♨ TIỆN LỢI DÀNH CHO TIỆC TEABREAK, HỘI NGHỊ, ĐÁM TIỆC, SỰ KIỆN Combo bánh phối sẵn trên khay tre, lót lá chuối, bọc màng bọc thức ăn, cho vào hộp, giao đến tận nơi, bạn chỉ cần mở ra và dùng.
KHAY BÁNH THẬP CẨM NGỌT: Gồm 8 loại bánh ngon đặc sắc Nam Bộ: Bánh bò thốt nốt, bò xốp, da lợn, xôi vị, bánh chuối nướng, khoai mì nướng, đậu xanh nướng, khoai mì viên, dùng với nước cốt dừa.
KHAY BÁNH THẬP CẨM MẶN: Gồm các loại bánh mặn ngon phổ biến trong tiệc teabreak như pateso mini, pen gà nhỏ, quai vạc thịt nhỏ, chà bông kẹp, cua phô mai nhỏ, pen xúc xích nhỏ. Khay bánh mặn lớn 40cm giá 450K, dành cho 8-10 người dùng, 6 loại bánh, 8 cái/loại.
3.4. Teabreak box: Các combo bánh teabreak phối sẵn trong hộp/túi giấy
Bếp phối theo yêu cầu của khách, các loại bánh teabreak mặn, ngọt, đặt trong túi giấy, hộp nhựa, hộp giấy. Phù hợp phát cho khách tại các buổi hội nghị, hội thảo, hay các sự kiện ngoài trời như giải lễ hội, giải chạy bộ, hay các buổi dã ngoại, teambuilding, từ thiện.
4. Các loại bánh teabreak hay dùng trong tiệc ngọt:
1. Red Velvet (Bánh nhung đỏ)
Bắt nguồn từ Mỹ và được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Red velvet không chỉ mê hoặc lòng người bởi vẻ ngoài quyến rũ cùng sắc đỏ đặc trưng của cốt Bánh teabreak xen lẫn lớp kem trắng mịn, mà còn thu hút bởi các hương vị đi kèm như cacao, chocolate hay các loại trái cây khác. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một chiếc bánh hấp dẫn, khó cưỡng.
Bên cạnh hương vị và màu sắc nổi bật, Red velvet còn gây ấn tượng bởi cái tên quá đỗi kiêu kỳ – bánh nhung đỏ. Tên gọi này quả thật đã miêu tả rất chính xác đặc tính của bánh: mềm mại, ẩm mịn và luôn rực rỡ. Với sắc đỏ như nhung đầy mê hoặc, loại bánh nữ hoàng này thích hợp cho những bữa tiệc Tea Break nhẹ nhàng mà vẫn tạo được dấu ấn trong lòng thực khách.
2. Macaron
Mỗi khi nhắc tới Paris, có hai thứ thường được du khách nhắc đến là tháp Eiffel và bánh macaron. Macaron là những chiếc Bánh teabreak ngọt tròn, nhỏ và có nhân ở giữa. Điểm nổi bật của bánh macaron là màu sắc tươi sáng, mềm mại, tan ngay trong miệng và có phần hơi ngọt do phần vỏ bánh chỉ được làm từ đúng 3 nguyên liệu là lòng trắng trứng, bột hạnh nhân và đường.
Ngoài kết cấu tương đối mềm, loại bánh này còn thu hút mọi người bởi màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng đa dạng từ những vị truyền thống như quả mâm xôi, chocolate, kem bơ đến lạ miệng như gan béo, matcha hay nhân kem lạnh.
Bên cạnh các dĩa bánh, khay bánh thông thường, bạn có thể sắp xếp những chiếc bánh này thành tháp macaron vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, khiến cho thực khách cảm thấy mê mẩn nhiều hơn.
3. Donut (Doughnut)
Donut là một loại bánh rất phổ biến ở các nước phương Tây. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đáng yêu cùng màu sắc rực rõ. Bên ngoài, bánh được phủ lớp chocolate hoặc kem cùng với phần topping có màu sắc bắt mắt như cốm nhiều màu, dừa vụn hay đường bột.
Bánh donut có hai loại là hình vòng không nhân và hình vòng nhân nhồi, thường là mứt, kem trứng hoặc chocolate. Đặc biệt, hiện nay Bánh teabreak donut được biến tấu thành những hình dáng khác nhau như hình trái tim, hình xoắn trông rất thu hút. Với vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị thơm ngon Circle Food tin bánh donut sẽ “chiều lòng” được những vị khách khó tính trong tiệc Tea Break đấy!
4. Panna Cotta
Panna cotta là món tráng miệng ngọt ngào đến từ nước Ý, hiện đã chinh phục vị giác của hầu hết thực khách ở khắp nơi trên thế giới. Với kết cấu mềm mịn cùng vị ngọt ngào béo ngậy của kem, sữa và sự tươi mát của các loại trái cây hòa quyện vào nhau khiến những ai từng ăn Bánh teabreak Panna cotta cũng đều phải mê mẩn
Về nguyên bản, Panna cotta chỉ mang hương vị của sữa và kem. Về sau người ta dần sáng tạo ra các hương vị mới bằng cách thêm vào các loại trái cây như dâu, xoài, chanh leo… hoặc các loại sốt như caramel, chocolate… Dù cho bạn là người không thích ăn đồ ngọt nhưng với món tráng miệng, Circle Food tin bạn cũng khó lòng cưỡng lại được.
5. Cupcake
Cupcake là món tráng miệng yêu thích của nhiều người không chỉ bởi vẻ ngoài xinh xắn mà còn mang rất nhiều hương vị. Đây là loại bánh có nguồn gốc từ phương Tây. Với kết cấu mềm mịn của phần cốt Bánh teabreak hòa cùng vị ngọt tan của lớp bông kem phía trên khiến các tín đồ mê bánh khó lòng mà từ chối.
Ngoài đường, bột, trứng người ta còn tận dụng nhiều nguyên liệu khác như: trái cây, mứt, hạt khô hay những hạt cốm đầy màu sắc để chế biến tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bánh cupcake. Hình ảnh những dãy cupcake nhỏ xinh, nhiều màu sắc, đa dạng hương vị trong bữa tiệc Tea Break hẳn sẽ thu hút ánh nhìn của mọi thực khách.
6. Tiramisu
Là một fan của đồ ngọt, chắc hẳn không ai là không mê mẩn món Bánh teabreak tiramisu. Loại bánh hấp dẫn này có nguồn gốc từ nước Ý thơ mộng. Loại bánh này tượng trưng cho tình yêu, theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up – Hãy mang em đi”.
Hiện nay, bánh Tiramisu đã có mặt trên khắp thế giới và mỗi nước lại có cách chế biến khác nhau. Người ta thay thế cà phê bằng những nguyên liệu khác, cho ra rất nhiều biến thể khác nhau như tiramisu chocolate, tiramisu dâu, tiramisu chuối, tiramisu phúc bồn tử… hay thậm chí là tiramisu bia. Với sự đa dạng như vậy, thực đơn tiệc Tea Break sắp tới của bạn có lẽ nên cân nhắc về loại bánh này, nhỉ?
7. Mousse
Bánh mousse có nguồn gốc từ nước Pháp lãng mạn. Đây là một loại bánh có lớp kem mát lạnh mềm mịn, tan trong miệng. Với ý nghĩa là “bọt” trong tiếng Pháp, mousse chính là chiếc bánh có vẻ ngoài đẹp mắt với lớp bánh gato mỏng bên dưới, phía trên là kem mịn, tan nhanh tựa bọt biển chỉ để lại sự vấn vương nơi đầu lưỡi thực khách.
Chỉ với lòng trắng trứng đánh bông, kết hợp với các nguyên liệu khác như gelatin, kem tươi hay hương trái cây, mousse trở thành món tráng miệng không thể thiếu và được lòng bao nhiêu người chỉ với một lần nếm qua. Tùy vào cách chế biến mousse được chia ra làm 2 loại: mousse mặn và mousse ngọt. Tuy nhiên, với sở thích ăn uống của người Việt, trong các bữa tiệc Tea break hiện nay, mousse ngọt đang được ưa chuộng và phổ biến hơn.
8. Muffin
Là một người yêu bánh, chắc hẳn rằng sẽ không dưới một lần bạn “đổ liêu xiêu” vì những chiếc muffin xinh xắn. Đây là dòng Bánh teabreak ngọt đến từ Pháp. Ban đầu, bánh muffin có tên là Moufflet (nghĩa là bánh mì ngọt làm nhanh), sau một thời gian dài người ta dần dần đọc lệch thành muffin.
Muffin có thành phần đa dạng hơn so với cupcake. Ngoài đường, bột, trứng người ta còn biến tấu muffin với nhiều nguyên liệu khác như: mứt, trái cây, các loại hạt khô… hay thậm chí là xúc xích, rau củ, thịt xông khói… tạo ra những chiếc bánh muffin mang hương vị độc đáo như: bánh muffin vị cà phê, vị chanh vàng việt quất hay chocolate espresso.
Điểm đặc biệt ở muffin là loại bánh này thường được trang trí đơn giản hoặc không trang trí gì thêm. Chính vì thế mà loại bánh này thường được sử dụng cho bữa ăn sáng, ăn xế và ăn nhẹ. Thậm chí nhiều người còn dùng bánh làm quà tặng hay đem theo bên mình khi ra ngoài. Mang trên mình nhiều hương vị độc đáo cùng sự tiện lợi, muffin xứng đáng có một vị trí đặc biệt trong tiệc Tea break.
9. Cookie (Bánh quy)
Những chiếc bánh cookie ngọt ngào, xinh xắn vẫn luôn là món ăn khoái khẩu thường ngày của nhiều người trên thế giới. Tên gọi cookie có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan là “koekje”, có nghĩa là “bánh nhỏ bé”.
Bánh cookie hay còn gọi bánh quy, là một món Bánh teabreak được làm từ bột mì, đường và các nguyên liệu khác như: nho khô, yến mạch, chocolate và các loại hạt… Với vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn cùng vị ngọt béo tự nhiên, cookie mang một hương thơm quyến rũ, hấp dẫn thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Ngoài vị bơ sữa truyền thống, các loại bánh quy hiện nay còn được chế biến kết hợp với rất nhiều hương vị khác nhau từ trà xanh, mứt trái cây, hạt dinh dưỡng… đặc biệt là vị chocolate đậm đà, quyến rũ. Đây chắc hẳn sẽ là “điểm sáng” cho bữa tiệc Tea break của bạn đấy!
10. Su kem
Mang trong mình tinh hoa của ẩm thực Pháp, những chiếc bánh su ngoài giòn trong mềm, hòa quyện với vị ngọt thanh, beo béo. Tất cả tạo một cảm giác hài hòa cho người ăn mà không bị ngấy.
Bánh su kem gồm có hai phần, phần vỏ pastry mỏng mềm, xôm xốp bên ngoài, và phần nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Cắn một miếng, lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài hòa cùng phần nhân kem béo ngậy thơm mát sẽ mang đến cho bạn một cảm giác cực kì mê ly.
Ngày nay ngoài bánh su kem vỏ giòn truyền thống vị kem trứng, người ta còn biến tấu bánh su kem với đa dạng mùi vị như: Bánh teabreak su kem vị chanh trà xanh vị socola, matcha với lớp hạnh nhân, glaze trái cây hay bột cacao phủ bên ngoài nhằm tăng hương vị cho bánh. Với vẻ ngoài nhỏ nhắn được trang trí đẹp mắt cùng hương vị độc đáo, bánh su kem luôn là lựa chọn hấp dẫn cho những bữa tiệc Tea break.
5. Cách bày trí bánh teabreak hấp dẫn:
Không thể thiếu được khi bày tiệc trà đó là phần chuẩn bị. Để cho đầy đủ nhất thì hãy chuẩn bị những đồ vật sau đây nhé.
Bàn bày tiệc có thể là bàn tròn hoặc bàn dạng dài.
Khăn trải bàn với màu sắc tùy ý hoặc phù hợp với sự kiện đó. Nên chọn các loại khăn màu trắng sẽ dễ sử dụng nhất.
Cốc, chén, đĩa, dĩa.
Lọ hoa, hoa tươi.
Bánh ngọt các loại, trái cây.
Khăn lau.
Dụng cụ bài trí như bát đĩa hoặc các loại khung, kệ.
Vị trí kê bàn
Khu vực tiệc trà thường là 1 khu vực riêng với không gian rộng rãi tiện cho mọi người có thể thưởng thức đồ ăn thức uống. Chúng ta có thể lựa chọn vị trí kê bàn ngay ở khu vực đi vào. Thực khách sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại đồ ăn đồ uống mà mình yêu thích nhất. Nếu kê ở phía cuối của phòng sẽ hơi bất tiện khi khách bắt buộc phải đi tới cuối chọn đồ rồi mới quay lại khu vực cũ để trò chuyện.
Trải khăn trải bàn
Không có điều gì quá phức tạp với điều này khi bắt đầu bằng 1 chiếc khăn trải bàn màu trắng bên dưới. Chúng sẽ giúp giữ cho vẻ tinh khôi sạch sẽ của khu vực tiệc trà luôn được giữ như lúc đầu. CHúng ta có thể phủ thêm 1 chiếc khăn trải bàn kích thước nhỏ hơn với hóa tiết hoa văn hoặc ren để tăng thêm sự sang trọng. Đôi khi cũng có người lựa chọn các khăn trải bàn có màu để che lắp đi các vết bẩn nếu như chẳng may rơi rớt ra.
Phân chia các khu vực
Nếu như chúng ta chủ động sắp xếp các cốc chén, đĩa dĩa trông có vẻ sẽ sang trọng hơn nhưng sẽ hơi khó khi sử dụng khi chưa biết cái nào đã có người sử dụng rồi. Vì thế chúng ta có thể lựa chọn sắp xếp đĩa, chén, dĩa ra 1 khu vực riêng. Phần khác sẽ là các loại bánh trái cây hoa quả để tiện cho việc lấy.