Cách làm canape cá hồi măng tây tiếp sức đội tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản AFC Asian Cup 2023

canape cá hồi măng tây
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(2)

Chỉ ít giờ nữa đội tuyển Việt Nam sẽ ra quân trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản trong khuôn khổ AFC Asian Cup 2023. Dưới đây Circle Food sẽ hướng dẫn cách làm món canape cá hồi măng tây ngon bổ tiếp sức đội tuyển Việt Nam nhé!

canape cá hồi măng tây

1. Nguyên liệu: 

  • 300g măng tây xanh
  • 500g cá hồi
  • ½ chanh vàng 
  • 1 muỗng bơ
  • 2 tép tỏi băm
  • Dầu oliu
  • Gia vị
  • Bánh mì: 1 ổ

Xem thêm: Bí kíp làm món thịt xiên nướng Shashlik kiểu Nga đúng vị

2. Các bước chế biến món canape cá hồi măng tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng tây bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo
  • Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm qua sữa tươi không đường khoảng 10 phút cho hết mùi tanh. Sau đó bạn đem cá hồi rửa lại lần nữa với nước sạch, thấm khô hoặc để ráo.
  • Dùng dao khía vài đường vào phần lưng cá hồi để áp chảo chín đều hơn
  • Ướp cá hồi với một chút muối, tiêu, xạ hương trong 10 phút

Bước 2: Làm cá hồi áp chảo măng tây

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng già, sau đó cho cá hồi vào áp chảo chín vàng hai mặt
  • Đặt cá hồi sang một bên chảo, ở góc khác bạn cho bơ lạt, tỏi băm nhỏ và lá xạ hương vào phi thơm
  • Dùng thìa rưới hỗn hợp bơ lên đều hai mặt cá hồi khoảng 1 phút thì tắt bếp
  • Tiếp theo, cho măng tây vào áp chảo khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi chín đều
  • Xếp măng tây lên đĩa và đặt cá hồi lên trên. Bạn có thể dùng thêm khoai tây nghiền và nấm hương áp chảo để món ăn thêm hấp dẫn

Bước 3: Chế biến canape cá hồi măng tây.

  • Bánh mì cắt lát tròn dày 1cm. Thì là lấy phần cọng, băm nhuyễn. Ô liu cắt khoanh tròn. Cà chua bi cắt làm tư. Ớt sừng cắt sợi, ngâm vào chén nước. Bơ dùng muỗng nạo rồi tán nhuyễn. Cá hồi cắt sợi dài, cuốn thành hình hoa.
  • Trộn 3M xốt Mayonnaise với 1m tỏi băm, 1/2M cọng thì là băm và 1/2m muối, phết 1 lớp mỏng lên bánh mì rồi bỏ vào lò nướng khoảng 3 phút cho hơi vàng.
  • Trộn đều 3M bơ với 2M xốt Mayonnaise, 1/2m tiêu, 1m nước cốt chanh và 1/2m muối.

3. Thưởng thức:

  • Đặt miếng bánh mì ra dĩa, phết xốt bơ trộn xốt Mayonnaise lên mặt bánh, đặt cá hồi, thì là và các nguyên liệu khác như cà chua bi, ô liu và ớt sợi tùy ý lên, xếp ra dĩa. Vậy là hoàn thành món ăn.
  • Cá hồi mềm thơm, hai mặt xém vàng đẹp mắt. Măng tây vừa chín tới, ăn giòn và không bị nhũn.
  • Món canape cá hồi măng tây cũng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn finger food FF04 của Circle Food. Đây được coi là một món khai vị trong các buổi tiệc finger food trọn gói được nhiều thực khách Việt Nam quan tâm vì nó lạ miệng và không bị ngán. Bên cạnh món canape cá hồi thì trong thực đơn tiệc finger food còn khá nhiều món bổ dưỡng khác.

Xem thêm: 3 cách làm nước ép dứa tươi mát lạnh giải nhiệt

4. Cách chọn cá hồi tươi ngon

Cá hồi là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ yêu thích. Cá hồi giúp bổ sung protein, kali, sắt, omega-3, DHA cùng các loại vitamin quan trọng như: A, D, B12.

mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn
Thường xuyên ăn cá hồi giúp tăng cường sức khoẻ xương và duy trì lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân, làm đẹp da, giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc đột quỵ ở những người trung niên hoặc lớn tuổi, ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư, hỗ trợ giết chết tế bào ung thư ruột kết, tế bào ung thư tuyến tiền liệt, tế bào ung thư vú, ung thư gan, ung thư da và một số các bệnh nguy hiểm khác.

Tuy nhiên để chọn được cá hồi ngon chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy thao khảo ngay những mẹo vặt dưới đây để chọn được cá hồi tươi ngon nhé!

Đối với cá hồi tươi sống nguyên con

mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn
Để chọn được cá hồi ngon, bạn hãy quan sát phần mắt cá. Nếu thấy mắt cá hơi phồng lên, trong, không bị đục và ngả sang màu vàng thì đó là cá tươi.

Phần thân cá có độ sáng và bóng, da cá áp sát vào thân, không bị bong tróc, va đập hay trầy xước.

Với mang cá, hãy chọn những con cá có phần mang màu đỏ tươi, không bị rách. Không chọn những con cá có phần mang đã chuyển sang màu đỏ sẫm hay màu bị tái đi. Để kiểm tra độ chắc của phần xương sống cá, bạn hãy cầm phần đuôi cá rồi lắc mạnh tay. Nếu cảm giác chắc tay, không lỏng lẻo là cá tươi ngon.

Đối với cá đã được phi lê
mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn
Bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, sau đó từ từ thả tay ra, nếu trên thân cá không có vết lún của ngón tay chứng tỏ cá còn tươi. Những con cá hồi tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Tuyệt đối không chọn những con cá hồi có phần thịt chuyển sang màu tối bởi chúng đã bị ươn.

Ngoài ra, phi lê cá tươi sẽ có bề mặt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.

5. Các dịch vụ khác của Circle Food

canape cá hồi măng tây canape cá hồi măng tây canape cá hồi măng tây canape cá hồi măng tây canape cá hồi măng tây canape cá hồi măng tây canape cá hồi măng tây

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 2

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Hotline: 0936.381.214

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon