Cách cúng khai trương đơn giản giúp kinh doanh phát đạt 2024

cúng khai trương đơn giản
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Cúng khai trương cửa hàng là gì? Cúng khai trương cần những gì? Mâm ccúng khai trương đơn giản cần chuẩn bị những gì? Văn khấn khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng chuẩn? Cùng Circle Food tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách cúng khai trương đơn giản giúp cửa hàng kinh doanh hồng phát.

cúng khai trương đơn giản

1. Ý nghĩa việc cúng khai trương cửa hàng

 • Tại sao lại phải cúng khai trương cửa hàng? Ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, cúng khai trương là một nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh, làm ăn.
 • Theo dân gian tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng như cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, gặp nhiều may mắn.
 • Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh rất cẩn thận, kín kẽ rồi nhưng thành công hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như cần 1 chút may mắn. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thực sự rất khó giải thích.
 • Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” thôi.

2. Tại sao phải cúng khai trương cửa hàng

Cúng khai trương đơn giản được coi là một hoạt động cần thiết trong quá trình khởi đầu hoạt động kinh doanh cửa hàng. Đây là công việc có ý nghĩa sâu sắc và mang lại nhiều giá trị quan trọng cho doanh nghiệp. Dưới đây là các lý do chính tại sao phải cúng khai trương cửa hàng:

1.1 Kế thừa nghi thức truyền thống cúng khai trương đơn giản

Theo văn hóa phương đông quan niệm việc cúng vào ngày đầu tiên hoạt động sẽ mang lại sự khởi đầu suôn sẻ và tốt đẹp cho cửa hàng. Nghi thức truyền thống này mang ý nghĩa rằng bạn đang xin sự cho phép của vị thần canh giữ nơi chuẩn bị mở cửa làm ăn, đồng thời mong họ phù hộ cửa hàng trong suốt quá trình kinh doanh.

1.2 Tạo sự tín nhiệm khi cúng khai trương đơn giản

Cúng khai trương cửa hàng thường sẽ tạo ra một sự kiện trang trọng và mang tính chính thức, góp phần xây dựng lòng tin cậy với khách hàng từ những ngày đầu tiên.

1.3 Thu hút sự quan tâm

Một buổi lễ khai trương chuyên nghiệp và tế nhị không chỉ tạo sự tín nhiệm tốt, mà còn thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng mới.

1.4 Quảng bá thương hiệu

Cúng vào ngày khai trương cửa hàng là một cơ hội thuận lợi để quảng bá thương hiệu và công khai công ty mới trước cộng đồng địa phương. Sự kiện sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, nhà cung cấp, các đối tác kinh doanh tiềm năng góp phần tạo điểm nhấn và lan tỏa thông điệp về sự tồn tại và giá trị của doanh nghiệp.

2. Lễ vật cúng khai trương cửa hàng mới

Tùy vào từng vùng miền, quy mô nơi kinh doanh lớn hay nhỏ, ý muốn của gia chủ mà mâm cúng khai trương sẽ được bài trí khác nhau. Nhưng, vẫn phải có những vật sau:
Bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc, trứng gà hoặc trứng vịt luộc.
 • Lọ hoa (tốt nhất nên có hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • Mâm trái cây (lựa tối thiểu 5 loại quả khác nhau “ngũ quả” và nên có trái dừa)
 • Bánh ngọt
 • Muối, gạo
 • 3 nén nhang
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 dĩa trầu cau
 • 3 chén nước
 • 3 chén xôi
 • 3 chén chè
 • Gà luộc hoặc heo sữa quay
 • 1 bộ vàng mã khai trương

Dưới đây chính là bảng tổng hợp bộ 3 combo những lễ vật cúng khai trương mà các bạn có thể tham khảo:

Combo cúng 1 Combo cúng 2 Combo cúng 3
Mâm trái cây ngũ quả Mâm trái cây ngũ quả Mâm trái cây ngũ quả
1 bó hoa cúc kim cương 1 bó hoa cúc kim cương 1 bó hoa cúc kim cương
1 bó nhang quế 1 bó nhang quế 1 bó nhang quế
2 ly đèn cầy 2 ly đèn cầy 2 ly đèn cầy
Gạo Gạo Gạo
Muối Muối Muối
1 chai rượu nếp mới 1 chai rượu nếp mới 1 chai rượu nếp mới
1 chai nước cúng 1 chai nước cúng 1 chai nước cúng
Bánh kẹo, cốm, bim bim,… Bánh kẹo, cốm, bim bim,… Bánh kẹo, cốm, bim bim,…
Đường thẻ Đường thẻ Đường thẻ
Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,.. Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,.. Mía, cóc, ổi, đậu, khoai lang,..
6 chén chè đậu trắng 6 chén chè đậu trắng 6 chén chè đậu trắng
6 phần xôi gấc đậu xanh 6 phần xôi gấc đậu xanh 6 phần xôi gấc đậu xanh
6 chén cháo trắng 6 chén cháo trắng 6 chén cháo trắng
1 con gà luộc 1 con gà luộc 1 con gà luộc
1 bộ lễ vàng mã khai trương 1 heo quay miếng 1 con heo sữa quay
1 dĩa bánh hỏi hay bánh mì 1 đĩa bánh hỏi hoặc bánh mì
1 bộ lễ vàng mã khai trương 6 lon bia Tiger
1 bộ lễ vàng mã khai trương

3. Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy văn khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?
Dưới đây là bài cúng khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng để cúng cho lễ khai trương cửa hàng.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: …………..
(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)
Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.
 Thụ lộc và đón khách vào mở hàng
Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng có thể hạ lễ và thụ lộc.
Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng.
Thông thường người ta sẽ chọn vị khách đầu tiên vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh được may mắn, buôn may bán đắt.

4. Một số lưu ý khi cúng khai trương

4.1 Nên làm lễ cúng trong nhà hay ngoài sân?

 • Rất nhiều người thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hợp lý. Như đã nói ở trên, lễ khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.
 • Vì vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.
 • Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

4.2 Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng

 • Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng mà bối rối, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng cũng như ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương cửa hàng nói chung.
 • Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.Thành tâm khi cúng
 • Khi đọc văn khấn khai trương buôn bán không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà cần phải đặt thành tâm vào đó.
 • Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng thủ tục thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn dành cho những người đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh không phải bối rối với những câu hỏi Cách cúng khai trương cửa hàng như thế nào? Cúng khai trương cần những gì? Văn khấn khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng?…

4. Dịch vụ đặt đồ cúng khai trương đơn giản năm 2024 tại Hà Nội

Vậy là quý khách đã biết cách cúng khai trương đơn giản gồm những gì rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản cúng khai trương đơn giản 

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon