Cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm nướng thơm ngon chào hè 2024

Cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm nướng
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT kiêm tuyển sinh đại học 2023, các thí sinh có thể xả hơi thư giãn bên gia đình. Và cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm nướng mà Circle Food chỉ dẫn sẽ giúp các thí sinh nạp lại năng lượng.

Cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

  • 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.
  • 1 túi nấm kim châm
  • Gừng, tỏi
  • Muối, hạt nêm, tương, dầu hào
  • 30ml rượu mirin (nước tương Nhật Bản)

2. Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộn nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

Ngoài cách làm Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng, bạn còn có thể thử với cách rán nếu nhà mình không có lò nướng hoặc than nhé.

3. Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

Bước 1: Tương tự như khi làm bò Úc nướng lá thơm, bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

4. Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

  • Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.
  • Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

5. Thưởng thức:

  • Sau khi kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT 2023 thì các thí sinh sẽ cần nạp lại năng lượng dồi dào từ thịt bò và nấm kim châm ngon tuyệt. Với cách làm Ba chỉ bò cuốn nấm kim châm thì các phụ huynh có thể tổ chức bữa tiệc nhỏ ngay sau ngày thi.
  • Bên cạnh đó, món thịt bò cuốn nấm kim châm nướng còn xuất hiện trong thực đơn tiệc finger food FF04. Các đầu bếp của Circle Food vẫn đang nỗ lực không ngừng để cải tiến cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng để hài lòng các thực khách khó tính nhất. Bên cạnh đó còn có cách làm tôm sú nướng bơ tỏi và cách làm sườn nướng nấm cũng khá hữu ích.

6. Cách chọn nấm kim châm

1. Cách Chọn Mua Nấm Kim Châm Tươi Ngon
– Bao bì và hạn sử dụng: Thông tin trên bao bì chính là một trong những điều mà chị em cần lưu ý khi chọn mua nấm kim châm. Chỉ nên chọn nấm có nơi sản xuất và được đóng gói bao bì rõ ràng, đặc biệt là phải còn hạn sử dụng để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả nhà.

– Màu sắc, hình dạng: là điểm mà các chị em nội trợ cần lưu ý tiếp theo. Khi chọn mua nấm nên lựa chọn những cây nấm trắng tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mốc, gãy nát hay hư hỏng.Đặc biệt là không chọn loại nấm đã có màu đốm vàng li ti trên bề mặt bởi nấm này đã bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.

2. Cách Bảo Quản Nấm Kim Châm
Nấm kim châm là một loại nấm có thời gian bảo quản khá lâu, thông thường với mỗi loại nấm kim châm thường được nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C và có hạn sử dụng trong vòng 45 ngày. Hoặc nấm nếu để ở nhiệt độ bình thường thì dùng trong 2 – 3 ngày. Khi phát hiện nấm đổi màu, bị chảy nước hoặc sờ vào thấy nhớt thì tuyệt đối không dùng vì chúng đã bị hư. Ngoài ra, nấm kim châm không nên ăn sống hoặc ăn tái bởi trong món nấm thường có nhiều ký sinh trùng sinh sống, khi tiêu thụ sẽ dễ nhiễm bệnh gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không chọn loại nấm đã có màu đốm vàng li ti trên bề mặt – Ảnh: api.news

3. Cách Sơ Chế, Làm Sạch Nấm Kim Châm
Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi đựng sau đó cắt bỏ phần rễ nấm đi. Tuy nhiên việc làm này lại khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm bị dính bẩn và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn, thậm chí là dập nát và không còn tính thẩm mỹ khi nấu ăn.

Để rửa nấm kim châm đúng cách, các chị em nên giữ nguyên túi bọc nấm và cắt bỏ luôn phần gốc mà không bỏ nấm ra ngoài. Tiếp đến, hãy dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát. Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là chúng ta đã có một số lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên cũng như chất dinh dưỡng của nó, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác.

7. Cách chọn bò ba chỉ

Để có một phần thịt ba chỉ bò Mỹ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên ta phải nhìn vào màu sắc, màu sắc của miếng thịt sẽ cho biết được độ tươi, phần thịt tươi là phần có màu đỏ tươi, đỏ hồng, lớp mỡ có màu vàng ngã trắng. Sau đó ta nhìn vào tỉ lệ giữa thịt nạc và lớp mỡ, phần thịt ba chỉ bò hoàn hảo là phần thịt không quá ngậy vì nhiều mỡ cũng không quá khô vì nhiều thịt. Ngoài ra nên tránh chọn những sản phẩm có mùi hôi, thịt có màu khác thường như đỏ sẫm, xanh nhạt, lớp mỡ không còn màu vàng nhạt nữa mà chuyển sang màu vàng đậm. Vì đây là những sản phẩm có thể đã được để qua ngày hoặc đã bị hư hỏng.

Phần thịt và mỡ trong không được liên kết với nhau một cách tự nhiên

Hiện nay trên thịt trường thịt ba chỉ bò Mỹ, có loại thịt ba chỉ bò Mỹ làm giả bằng các thủ đoạn tinh vi. Các loại thịt ba chỉ bò giả được tạo nên bằng các loại thịt rẻ tiền trộn vào nhau, pha thêm phụ gia, phẩm màu sau đó được đông lạnh rồi cắt ra hình dạnh lát mỏng. Từ loại thịt bò giả, kém chất lượng qua các thủ đoạn biến thành một loại thịt bò cao cấp. Để phân biệt được các loại thịt bò giả kém chất lượng, bạn có thể phân biệt bằng các cách sau đây:

Phần thịt và mỡ trong không được liên kết với nhau một cách tự nhiên.
Khi được đun sôi bằng nước nóng phần thịt và mỡ sẽ tách nhau ra thành 2 phần khác nhau mà không liên kết với nhau.
Trên phần thịt bò sẽ không nhìn rõ được các vân thịt.
Chất lượng dinh dưỡng cao của Ba chỉ bò Mỹ
Chất lượng dinh dưỡng của loại thịt ba chỉ bò mang lại rất cao bởi thịt bò là loại thịt đỏ tươi có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng có lợi sức khỏe. Kèm theo đó là sự kết hợp từ lớp mỡ và lớp thịt của bò cung cấp cho người tiêu dùng một lượng protein cao, vitamin B6, B12 và bổ sung lượng lớn các khoáng chất cho cơ thể.

Lợi ích của việc ăn Ba chỉ bò Mỹ là tăng cường cơ bắp và hệ thông miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cân đốt mỡ thừa. Không chỉ dừng lại ở đó thịt ba chỉ bò còn là một ngân hàng sắt cho phụ nữ mang thai, những người bị thiếu chất sắt vì mất máu quá nhiều do chu kì kinh nguyệt gây nên.

8. Bò cuộn nấm kim châm bao nhiêu calo?

1. Nấm kim châm bao nhiêu calo?
Nấm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng đối với sức khỏe với chất xơ, khoáng chất cùng rất nhiều loại vitamin khác nhau như: vitamin B1, B2, B3, B6, B9. Vậy 100g nấm kim châm bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia, trong 100g nấm kim châm chỉ chứa khoảng 20 calo. Còn lại là chất béo (0.1g), natri (8.3g), protein (2.7g), sắt (1.2g),… Như vậy 1 gói nấm kim châm bao nhiêu calo sẽ tùy thuộc vào khối lượng đóng gói.

nam-kim-cham-bao-nhieu-calo-1
Trong 100g nấm kim châm chỉ chứa khoảng 20 calo
Ngoài ra, để đánh giá nấm kim châm bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào từng cách chế biến món ăn khác nhau. Khi đó, hàm lượng calo có thể tăng cao hơn do nguyên liệu đi kèm. Trong đó:

Nấm kim châm xào bao nhiêu calo? Khi chế biến bằng cách chiên xào, có sử dụng dầu mỡ thì hàm lượng calo có thể tăng cao hơn, dao động khoảng 25 calo.

Bò cuộn nấm kim châm bao nhiêu calo? Đây là một món ăn cực kỳ phổ biến, có thể dùng trong lẩu hoặc đồ nướng. Trung bình 100g bò cuộn nấm kim châm cung cấp khoảng 150 calo.

Ức gà xào nấm kim châm bao nhiêu calo? Đây được xem là món ăn giảm cân khá lý tưởng, bao gồm ức gà, nấm, bắp và các loại gia vị khác, trung bình 100g cung cấp khoảng 130 calo.

>>> Xem thêm: Nấm bao nhiêu calo

nam-kim-cham-bao-nhieu-calo-2
Nấm kim châm bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào từng cách chế biến
2. Ăn nấm kim châm có giúp giảm cân không?
Sau khi giải đáp nấm kim châm bao nhiêu calo thì chắc hẳn rất nhiều người muốn đưa nấm vào thực đơn giảm cân, ăn kiêng của mình. Vậy thực hư ăn nấm kim châm có giúp giảm cân không?

Theo chuyên gia, với hàm lượng calo chỉ khoảng 20 calo/100g và cực kỳ ít chất béo thì chắc chắn sẽ không thể gây tăng cân mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

– Nấm kim châm có chứa nhiều chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón.

– Thành phần axit amin trong nấm sẽ giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi hơn.

– Hàm lượng vitamin B cao, tăng chuyển hóa đường và chất béo, vừa hỗ trợ giảm cân vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm mệt mỏi.

– Ăn nấm kim châm thường xuyên còn giúp làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh huyết áp và tim mạch.

Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi ăn nấm kim châm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe:

– Không được nấu nấm kim châm ở nhiệt độ cao hơn 120 độ C. Bởi thành phần natri glutamat sẽ chuyển hóa  thành natri pyroglutamate gây hại đối với cơ thể người, khó đào thải ra bên ngoài.

– Khi chế biến nấm kim châm, nên tránh dùng bột ngọt, tinh chất gà để tăng độ tươi nhưng sẽ khiến món ăn mặn hơn, dễ gây bệnh cao huyết áp.

– Người mắc bệnh về tiêu hóa, suy gan thận thì nên hạn chế ăn nấm kim châm. Bởi thành phần kitin có thể gây cản trở quá trình tiêu hóa cũng như hấp thu chất dinh dưỡng.

– Nấm kim châm có thể gây dị ứng với một số đối tượng nên bạn cần lưu ý trước khi chế biến. Tránh xuất hiện các hiện tượng không mong muốn như da mẩn đỏ, sưng tấy, đau bụng, tiêu chảy,…

9.Các dịch vụ khác của Circle Food

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm canape phô mai

Hướng dẫn cách làm canape giăm bông

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi bằng chảo

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng cách làm Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm nướng

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96