Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu đón ngày cuối tuần 2024

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Ngày của Cha 2024. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cho ngày lễ quan trọng này nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu: 

– Trứng gà: 6 quả

– Dầu ăn: 30g

– Sữa tươi không đường: 30g

– Đường: 120g

–  Bột mì: 130g

– Cream of tartar:1/4 thìa cafe ( có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm với lượng tương đương)

Xem thêm: Cách làm tôm sú nướng bơ tỏi nức mũi

2. Cách làm cốt bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu:

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu

2.1. Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai âu riêng biệt. 

  • Với âu lòng trắng:
  • Cho 1 nhúm muối vào âu lòng trắng, đánh ở tốc độ nhỏ nhất đến khi nổi bọt khí thì cho thêm 1 vài giọt nước chanh hoặc cream of tartar và chỉnh tốc độ lên cao. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại thì cho toàn bộ số đường đã chuẩn bị vào âu.
  • Tiếp tục đánh đến khi trứng đặc hơn và có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh bông mềm (không đánh bông quá cứng), khi nhấc que sẽ thấy chóp hơi oặt xuống là đạt.
  • Với lòng đỏ:

– Để máy ở tốc độ thấp sau đó cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng trứng, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt

Lưu ý: Nếu bạn không có máy đánh trứng và đánh bằng tay thì cần đánh theo 1 chiều, đánh mạnh tay và liên tục, có thể mất khoảng 10 phút.

2.2. Bước 2:

Trộn phần dầu ăn và sữa tươi không đường vào 1 âu riêng và khuấy đều. Cho từng chút hỗn hợp này men theo thành âu vào phần âu lòng trắng + lòng đỏ và khuấy đều. Bạn nên dùng kĩ thuật fold để trộn nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí nhé. 

2.3. Bước 3: Rây bột

Chia bột làm 2-3 phần và cho lần lượt vào âu, cần rây lại bột để hỗn hợp mịn hơn và không vón cục. Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

2.4. Bước 4: Nướng bánh 

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn 14cm đã lót giấy nến, nếu không có giấy nến có thể thay quết 1 lớp dầu ăn để chống dính nhé! Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn nhớ bạn cần gõ khuôn xuống mặt bàn để vỡ các bọt khí to

Trước khi nướng bánh cần làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút. . Nướng bánh ở nhiệt độ 150-160 độ C trong khoảng 25- 30 phút. 

Lưu ýVì bánh bông lan cần nhiệt độ ổn định để chín nên trong 20 phút đầu bạn không nên mở lò nhé!

2.5. Bước 5: Hoàn thành

Sau khi nướng bánh xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội trên rack. Thành phẩm làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu là bánh đạt là không bị thắt eo, lõm đáy và nở đều. 

Xem thêm: Mẹo làm bánh petit hoa quả ngon mê ly đón hè 2024

3. Cách làm sốt dầu trứng

canape cá hồi măng tây

3.1. Nguyên liệu làm sốt dầu trứng

– Lòng đỏ trứng: 1 quả

– Đường bột: 15g

– Muối: 2g

– Dầu ăn: 80g

(Công thức này sẽ cho ra khoảng 100g sốt dầu trứng thành phẩm ~ tương ứng lượng sốt đủ dùng cho 2 bánh size 14cm)

Lưu ý: Tuy đây là các nguyên liệu khá đơn giản và có sẵn tại các gia đình nhưng các bạn cũng nên lưu ý các vấn đề sau:

+ Với trứng: nên sử dụng trứng gà và để ở nhiệt độ phòng, không nên sử dụng trứng mới bỏ từ tủ lạnh ra khiến trứng khó đánh hơn.

+ Với dầu ăn nên lựa chọn các loại dầu thực vật để giảm mùi hôi và sốt được trong. Các loại nên dùng có thể kể đến như dầu hại cải, dầu hướng dương, dầu simply,….Nên tránh các loại dầu Tường An, Cái Lân vì đặc tính mạnh của sản phẩm khiến thành phẩm đục, có mùi hôi, lợn cợn, để tủ lâu dễ bị tách dầu.

3.2. Cách đánh sốt dầu trứng

Bước 1:  Lấy tô sạch, khô ráo, bạn đập lấy 1 lòng đỏ trứng + 15g đường bột  + 1g muối + 1 chút vani hoặc 1 chút nước cốt chanh (có thể bỏ qua)

Bước 2:  Dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp trứng đường tới khi nhạt màu sau đó đặt tô trứng lên trên 1 tô nước nóng và tiếp tục đánh hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút (việc này giúp khử trùng trứng)

Bước 3: Chuẩn bị 80g dầu ăn, sau đó đổ dần từng chút vào hỗn hợp trứng và đánh đều. Lặp lại nhiều lần cho tới khi hỗn hợp sốt đặc và trong như hình thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh tới khi dùng.

 Lưu ý:

– Không để tô trứng chạm sát với nước nóng sẽ làm trứng chín và sốt sẽ bị tách dầu

– Khi đánh sốt dầu trứng bạn nên đánh bằng tay hoặc có thể đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất

– Hai lượt cho dầu đầu tiên rất quan trọng bạn cần đánh nhẹ tay để phần sốt không bị tách dầu

Với phần sốt dầu trứng này, thành phẩm đạt khi chuyển màu vàng nhạt, có độ trong, không bị lợn cợn hay bọt khí. 

Tương tự như cách làm bánh petit hoa quả, Nên bảo quản thành phẩm trong hộp kín ở tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp để quá thời gian trên bạn nên kiểm tra lại thành phẩm trước khi sử dụng. Nếu thành phẩm vẫn trong, thơm, vị nếm không bị chua, không có hiện tượng tách dầu thì sản phẩm vẫn có thể sử dụng được bạn nhé.

3.3. Cách làm sốt phô mai

Bước 1:  Đầu tiên bạn cho phô mai + 15g đường bột  + 1g muối  vào tô trộn đều tới khi hỗn hợp hòa quyện và mịn. 

Bước 2: Tiếp theo đổ 20g bột whipping khô vào 30g nước, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp tới khi hỗn hợp đặc lại

Bước 3:  Trộn đều hỗn hợp whipping và hỗn hợp phô mai tới khi hòa quyện thì dừng lại cho vào túi bắt kem và cất cào tủ lạnh tới khi dùng.

Xem thêm: 

4. Trang trí và hoàn thiện bánh

  • Sau khi làm xong phần cốt bánh và sốt,  bạn chờ phần cốt bánh bông lan trứng muối nguội hẳn rồi bắt đầu trang trí các topping lên mặt bánh nhé. Bạn có thể thêm các loại chà bông, chà bông cay hoặc trứng muối để tăng thêm hương vị cho chiếc bánh nhé.
  • Với phần kem phô mai ở công thức có độ đứng form khá tốt nên bạn hoàn toàn có thể cho vào túi bắt kem sau đó dùng thêm đui và trang trí theo hình bông hoa là chiếc bánh cửa bạn sẽ cực kỳ đặc biệt đó! Đây cũng là điểm khác biệt so với Bánh bông lan trà xanh BTB22

5. Thưởng thức:

  • Bên cạnh việc làm bánh bông lan trứng muối BTB07 mừng Ngày của Cha thì đây cũng là một loại bánh teabreak xuất hiện khá phổ biến trong các bữa tiệc trà teabreak sang trọng của dịch vụ tiệc Catering Circle Food.
  • Cụ thể nó xuất hiện trong thực đơn tiệc teabreak TB06 và TB05. Hiện các đầu bếp của Circle Food vẫn đang không ngừng trau dồi học hỏi kinh nghiệm để có cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon hơn.

6. Cách chọn bột bánh bông lan

BỘT MÌ LÀM BÁNH BÔNG LAN LÀ BỘT GÌ?
Chắc chắn trong chúng ta ai cũng từng được ăn bánh sinh nhật, lớp bánh xốp bên trong chính là bánh bông lan. Vậy để làm ra chiếc bánh bông lan này cần phải sử dụng đến loại bột gì? Hiện nay, muốn làm ra món bánh bông lan thì bạn có thể sử dụng hai loại bột chính, đó là bột mì hoặc bột bắp. Cụ thể như sau:

Các loại bột mì làm bánh bông lan

Có nhiều loại bột mì làm bánh bông lan được sử dụng

SỬ DỤNG BỘT MÌ LÀM BÁNH BÔNG LAN
Bột mì là một trong những nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh bông lan. Loại bột này giúp định hình và khiến bánh nở đẹp hơn. Thông thường người ta sử dụng loại bột mì số 8 (bột mì đa dụng), Cake Flour và một số loại bột mì có hàm lượng Protein từ 7 đến 9% để làm ra các loại bánh bông lan mà bạn thường ăn.

SỬ DỤNG BỘT BẮP ĐỂ LÀM BÁNH BÔNG LAN
Để làm bánh bông lan, ngoài bột mì là nguyên liệu chính thì bột bắp cũng là nguyên liệu không thể thiếu. Đây cũng chính là một trong những câu trả lời cho thắc mắc bột mì làm bánh bông lan là bột gì của bạn. Loại bột này nhẹ hơn bột mì, do vậy khi nấu chín nó có khả năng kết dính tốt, giúp bánh nhẹ và xốp hơn.

Thông thường, khi làm bánh bông lan, lượng bột mì và bột bắp được chia theo tỉ lệ là 1:1 hoặc 2:1 và có đôi khi là 3:1. Tỉ lệ này phụ thuộc phần lớn vào công thức làm bánh bông lan của từng đầu bếp.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘT MÌ LÀM BÁNH BÔNG LAN
Sau khi đã biết bột mì làm bánh bông lan là bột gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi làm bánh. Để có một món bánh bông lan ngon và đẹp mắt, hấp dẫn người ăn thì khi làm bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau đây.

Nắm được các lưu ý khi sử dụng bột mì làm bánh bông lan sẽ ngon hơn

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
Nguyên liệu là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc chiếc bánh bông lan có ngon hay không. Do đó, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Bột mì, bột nở, men nở, trứng, bơ… phải là loại tươi mới, vẫn còn hạn sử dụng.
Cân đong các loại nguyên liệu với trọng lượng chính xác bởi mỗi loại bánh bông lan sẽ được áp dụng loại bột với tỉ lệ khác nhau.
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để làm bánh, tránh trường hợp đang làm phải đi tìm kiếm vừa mất thời gian lại dễ hỏng quá trình.
LƯU Ý VỀ CÁCH TRỘN BỘT
Cách trộn bột là một trong những lỗi mà rất nhiều người làm bánh thường gặp, nhất là đối với những ai mới học làm. Để có món bánh ngon, bông xốp bạn cần phải trộn thật đều tay cho đến khi bột đạt độ mịn, không bị dính tay. Nhất là làm sao cho bột không bị vón cục, vì như thế sẽ rất dễ dẫn đến việc bánh bị sống.

Để có thể hạn chế được tình trạng này khi trộn bột làm bánh bông lan, bạn nên lựa chọn sử dụng máy trộn bột mì. Thiết bị này vừa giúp bạn có được khay bột mịn lại giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

LƯU Ý ĐẾN THỜI GIAN Ủ BỘT
Mỗi một loại bánh bông lan sẽ có thời gian ủ bột khác nhau, do đó bạn nên thực hiện đúng thời gian hướng dẫn làm bánh của từng loại. Không nên ủ bánh quá lâu hoặc quá ít bởi như thế sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bột và khi bánh được làm ra sẽ không ngon, nhất là khi ủ lâu, bánh thường sẽ có vị hơi chua chua.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM 3 LOẠI BÁNH BÔNG LAN NGON VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT
Có rất nhiều loại bánh bông lan mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại bánh bông lan đơn giản và ngon miệng.

Ủ bột là một trong những yếu tố quan trọng sau khi trộn bột mì làm bánh bông lan

BÁNH BÔNG LAN BUTTER CAKE
Bánh Butter Cake là một trong những loại bánh có vị khá béo ngậy và mềm mại. Đối với loại bánh này, ngoài loại bột mì chuyên dụng thì bạn còn cho thêm sữa đặc hoặc nước trái cây để giúp bánh mịn hơn.

BÁNH BÔNG LAN SPONGE CAKE
Để làm bánh Sponge Cake, khâu trộn bột là khâu rất quan trọng. Bạn cần phải trộn bột thật đều, ngoài ra còn phải chọn nhiệt độ và thời gian đúng chuẩn để bánh làm ra có độ phồng xốp nhất định và không bị xẹp.

BÁNH BÔNG LAN POUND CAKE
Bánh Pound Cake thường có độ khô, khi ăn sẽ có cảm giác khó nuốt. Vì vậy, để hạn chế được đặc tính của bánh, bạn có thể giảm bớt lượng bột mì, đồng thời tăng thêm lượng trứng và thêm một chút nguyên liệu lỏng như sữa là có món bánh mềm mịn, ngon lành.

Bánh bông lan là một trong những loại bánh rất ngon được nhiều người yêu thích. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được bột mì làm bánh bông lan là bột gì và có được những kinh nghiệm khi làm bánh để có món bánh ngon hơn.

7. Các dịch vụ khác của Circle Food

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu 

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Hotline: 0936.381.214

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon