Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà 2024

cách làm bánh donut nướng
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Những chiếc bánh donut vàng óng ả xốp mềm thơm là tiêu chí để đánh giá độ ngon và thành công của bánh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu ngon đạt chuẩn như dùng lò nướng xịn. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, và dễ làm.

cách làm bánh donut nướng

1. Nguyên liệu bánh donut

250 g bột mì đa dụng
120 ml sữa không đường
1 quả trứng gà to
40 g bơ lạt
5 g men khô
25 g đường
1 g muối
1-2 ml tinh chất vani
Lớp đường phủ bánh
40 g đường bột
10 g sữa đặc
10 ml sữa không đường
cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

2. Ưu điểm của cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

  • Bánh donut, món ngọt phổ biến, độc đáo, và hấp dẫn. Nó không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị và màu sắc mà còn làm hài lòng mọi khẩu vị. Cả gia đình sẽ thích thú với cách làm bánh donut này, không cần đến lò nướng. Màu sắc và hương vị độc đáo sẽ làm cho mỗi chiếc bánh trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.
  • Nguyên liệu làm bánh donut không quá phức tạp, và với cách làm bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Với phương pháp này, bạn không cần phải lo lắng về dầu mỡ.
  • Bánh được chiên nhanh chóng, không quá nhiều chất béo, và chỉ mất khoảng 4-5 phút mỗi lần. Kết quả là những chiếc bánh donut màu vàng nâu bên ngoài, mềm mịn bên trong, đồng thời giữ được giá trị dinh dưỡng khi không sử dụng dầu mỡ.

3. Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Chẳng khác gì cách làm bánh mì thông thường, việc tuân thủ từng bước đơn giản là chìa khóa quan trọng. Còn với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu, mọi thứ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Hãy cùng khám phá cách làm ngay dưới đây!

4.:Kích hoạt men

  • Kích hoạt men là bước khá quan trọng của món bánh donut bằng nồi chiên không dầu. Nếu bạn làm không đúng cách, men không nở thì bánh sẽ bị thất bại.
  • Đầu tiên, bạn cho 120 ml nước ấm pha cùng 60 ml sữa tươi không đường ấm ra 1 cái ly. Phần sữa tươi không đường bạn cũng đun cho hơi âm ấm nhé.
  • Cho khoảng 6.5 gram men nở khô cùng 21 gram đường cát vào hỗn hợp sữa, khuấy đều lên và để men nghỉ trong vòng 10 phút.
Lưu ý:
  • Nhiệt độ sữa để kích hoạt men dao động từ 32 – 38 độ C, không nên để sữa nóng quá 40 độ C sẽ làm chết men.
  • Nếu muốn tiết kiệm thời gian, không cần kích hoạt men thì có thể sử dụng men nở instant để cho vào hỗn hợp bột luôn từ đầu.

5. Nhào và ủ bột bánh

  • Bạn cho vào tô lần lượt các nguyên liệu như 60 ml bơ đun chảy, 65 gram đường cát, 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 chút vani để tạo độ thơm, 1/2 thìa muối và 310 gram bột mì đa dụng. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi tiếp tục cho men nở đã ủ vào. Nếu có máy nhồi bột thì bạn cứ cho hết vào máy nhồi. Còn không thì chịu khó nhồi bằng tay trong vòng 10 – 12 phút. Khi nào thấy bột mềm, mịn, không dính tay là được.
  • Sau khi nhào bột xong, bạn cho bột vào bát tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại. Ủ bột khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Ngoài cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

6. Tạo hình bánh donut

  • Bạn rắc một ít bột mì ra bàn, lấy khối bột ra khỏi tô và đặt lên chỗ bột mì khô vừa rắc. Tiến hành nhào bột khoảng 3 – 5 phút rồi dùng cây cán bột để cán mỏng phần bột ra. Chỉ cần bột mỏng với độ dày 1/2 lóng tay nhỏ là được.
  • Sử dụng 1 cái khuôn tròn ấn mạnh lên bề mặt bột, xoay nhẹ để khuôn cắt bột bánh. Tiếp đó, dùng 1 khuôn tròn nhỏ hơn đặt lên giữa hình tròn lớn, ấn khuôn xuống. Làm lần lượt như vậy đến khi kín về mặt bột.
  • Xé phần bột dư xung quanh hình tròn lớn và tách hình tròn nhỏ ra, cuối cùng chỉ cần cho ra khay đựng có lót giấy nến.
  • Với những phần bột còn dư, bạn hãy nhồi lại với nhau và cán mỏng, thực hiện theo các bước tạo hình bánh donut bằng nồi chiên không dầu như lúc đầu. Ủ bột thêm 30 phút nữa trước khi cho bánh vào nướng.

7. Chiên bánh donut bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 3 phút trước khi chiên bánh.
  • Phết 1 lớp mỏng dầu ăn xung quanh lòng nồi chiên rồi cho lần lượt từng bánh vào. Nhớ để bánh cách nhau khoảng 2cm bánh có chỗ phồng ra sau khi chiên nhé.
  • Điều chỉnh nhiệt độ về 160 độ C và chiên bánh trong khoảng từ 5 – 6 phút.
  • Hết thời gian chiên, bạn giữ nguyên bánh trong nồi khoảng 2 phút rồi mới đưa bánh ra ngoài.
Mẹo nhỏ:
  • Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bánh trước khi chiên sẽ giúp bánh vàng, không bị khô và ngon hơn.
  • Làm lớp đường phủ
  • Để làm lớp phủ cho bánh donut bạn hãy dùng 250 gram đường bột + 60 ml sữa tươi + 1 thìa siro ngô + 1 thìa vani rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, sệt lại là được.
  • Cuối cùng, bạn đặt bánh vào lớp đường phủ rồi đặt lên khay có giá đỡ. Trông rất hấp dẫn và bắt mắt luôn. Món bánh này chắc chắn sẽ khiến bọn trẻ con trong nhà mê tít cho xem.

Xem thêm cách làm bánh kem tiramisu trà xanh

8. Làm lớp phủ socola

  • Cho socola trắng và socola đen vào 2 bát khác nhau cùng với bơ
  • Cho cả 2 bát vào nồi chiên không dầu rồi đun chảy
  • Nhúng ngập 1 mặt bánh donut vào socola đen rồi xếp lên khay cho nguội
  • Socola trắng sau khi chảy bạn cho vào túi bắt kem và vẽ lên mặt bánh theo hình thù bạn yêu thích.

9. Bí quyết làm bánh donut thành công từ lần đầu tiên

  • Mặc dù công thức thực hiện đơn giản nhưng để làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu thành công ngay từ lần đầu tiên cũng không phải dễ dàng. Bạn hãy bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây để tránh những sai lầm khi trong khi làm bánh nhé.
  • Để kích hoạt men nở bạn nên dùng sữa tươi có nhiệt độ dao động từ 32 – 38 độ C, không nên để sữa quá nóng vì sẽ làm chết men và bánh không thể nở như mong muốn.
  • Để đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng men nở instant để cho vào hỗn hợp bột ngay từ đầu. Việc này sẽ giúp bạn bỏ qua bước kích hoạt men khó khăn, cho tỉ lệ thành công của cách làm bánh donut phủ socola cao hơn.
  • Khi làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu, bạn nên xịt hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng lên bánh trước khi nướng giúp bánh bóng, vàng giòn mà không hề bị khô.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với đặc điểm của từng loại nồi chiên. Nếu nướng trong thời gian quá lâu sẽ khiến bánh bị cháy xém ở mặt trên. Còn nếu nướng không đủ nhiệt hoặc thời lượng thì bánh sẽ chỉ chín ở bên ngoài và vẫn sống bên trong.
Vậy là chỉ với các bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món bánh donut bằng nồi chiên không dầu rồi. Bánh giòn xốp, thơm thơm ngậy ngậy ăn mãi chẳng biết chán. Chẳng cần chiên ngập dầu mà bánh vẫn vàng đều, hấp dẫn với tạo hình vòng tròn bắt mắt. Chỉ cần nếm thử một miếng thôi cũng đủ cảm nhận được tinh hoa ẩm thực trong chiếc bánh này rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu mình vừa chia sẻ trên đây nhé!

10. Các dịch vụ khác của Circle Food

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanapge Circle Food.

cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon