Cách làm bánh macaron socola tiếp sức Argentina đấu Ecuador Copa America 2024

Cách làm bánh macaron socola
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Vào 8h sáng mai 5/7, Messi cùng các đồng đội sẽ có trận đấu với Ecuador ở vòng tứ kết Copa America 2024. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Cách làm bánh macaron socola để có sức cổ vũ trận đấu khá sớm này nhé!

Cách làm bánh macaron socola

1. Nguyên liệu

𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐥𝐚̀𝐦 𝐂𝐡𝐨𝐜𝐨𝐥𝐚𝐭𝐞 𝐌𝐚𝐜𝐚𝐫𝐨𝐧

132 g đường bột nguyên chất
132 g bột hạnh nhân
20 g bột cacao
45 g lòng trắng trứng (A)
32 g nước
132 g đường mía (đường caster)
50 g lòng trắng trứng (B)
𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐥𝐚̀𝐦 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐂𝐡𝐨𝐜𝐨𝐥𝐚𝐭𝐞 𝐆𝐚𝐧𝐚𝐜𝐡𝐞
280 g fresh cream
2 g muối
150 g chocolate powerful (Callebaut 80/20 powerful Chocolate)
200 g chocolate đen 54% (Callebaut 811 dark couverture 54%)
5 ml vanilla

2.Cách làm

1
𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 𝐂𝐡𝐨𝐜𝐨𝐥𝐚𝐭𝐞 𝐌𝐚𝐜𝐚𝐫𝐨𝐧
2
Cho đường bột và bột hạnh nhân vào máy xay và xay hỗn hợp thành bột mịn. Khi hỗn hợp đã mịn thì thêm bột cacao vào và xay cùng. Rây hỗn hợp bột vừa xay vào bát để cho hỗn hợp được mịn.
3
Cho nước và đường caster vào một nồi nhỏ và đun sôi ở lửa vừa
4
Cho 45g lòng trắng trứng (A) vào một cái tô sạch. Khi đường và nước bắt đầu sôi, bạn hãy bắt đầu đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ chậm và tăng dần tốc độ.
5
Khi nước và đường được đun sôi đến 118 độ thì nó tạo thành siro đường. Lúc này bạn hãy đổ siro đường vừa đun sôi vào lòng trắng trứng đã đánh bông, hãy đổ từ từ vào giữa bát và đánh hỗn hợp thật chậm và đều. Đánh cho đến khi hỗn hợp hơi nguội. Chúng ta sẽ được meringue (là hỗn hợp của lòng trắng trứng đánh bông với đường)
6
Cho 50g lòng trắng trứng (B) vào bát đựng hỗn hợp bột đã rây ở trên và trộn đều hỗn hợp bằng tay.
7
Cho ½ meringue vào tô hỗn hợp bột hạnh nhân và trộn đều. Các bạn dùng phới trộn bột và trộn thật đều lên nhé. Sau khi đã trộn đều phần bột thứ nhất thì các bạn hãy đổ nốt phần meringue còn lại vào và tiếp tục trộn thật đều.
8
Chuẩn bị một miếng giấy nướng vừa với khay của bạn, vẽ các vòng tròn có đường kính 4cm lên giấy để khi cho hỗn hợp bột ra khay bạn sẽ dễ xác định kích thước của bánh hơn. Hãy tạo khoảng cách giữa các vòng tròn để khi nướng bánh sẽ không bị dính vào nhau nhé.

9
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160.
10
Cho hỗn hợp bánh macaron vào túi bắt kem có đui tròn kích thước 1cm.
11
Nhớ chú ý độ dày của miếng bánh vừa phải và kích cỡ của mỗi miếng bánh phải tương đương nhau để khi chúng ta ghép chúng lại nhìn sẽ đẹp mắt hơn đó!
12
Đem đi nướng ở nhiệt độ 140C trong khoảng 15-18 phút. Khi nướng xong hãy để nguội bánh ở nhiệt độ phòng.
13
.
𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐥𝐚̀𝐦 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐂𝐡𝐨𝐜𝐨𝐥𝐚𝐭𝐞 𝐆𝐚𝐧𝐚𝐜𝐡𝐞
14
Đun sôi fresh cream, vanilla và muối. Hãy khuấy fresh cream liên tục và chỉ đun đến khi fresh cream có hơi nước bay lên
15
Đổ hỗn hợp fresh cream vào tô đựng 2 loại socola sau đó khuấy đều cho socola tan chảy.
16
Dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại và để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 giờ.
17
Cho chocolate ganache vào túi bắt kem có đui tròn kích thước 1cm.
18
Lật ngược một miếng bánh macaron lên, sau đó cho một ít chocolate ganache lên trên mặt bánh. Cho chocolate ganache vào giữa mặt bánh chứ không cho ra khắp ngoài mặt bánh để tránh tình trạng khi úp mặt bánh còn lại lên thì phần kem bị chảy ra ngoài.

3. Bánh macaron bao nhiêu calo?

Giới thiệu về bánh macaron
Nhắc đến nước Pháp người ta nghĩ ngay tới tháp Eiffel huyền thoại và Macaron, món bánh nổi tiếng đất nước này dành trọn sự yêu mến của thực khách khi thưởng thức.

Macaron là loại bánh ngọt truyền thống được làm từ những nguyên liệu gồm có lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và màu thực phẩm. Trong đó đối với nhân bánh có chứa mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Với tên gọi bánh Macaron bắt nguồn từ tiếng Italy là ‘maccarone’ hoặc ‘maccherone’ (có nghĩa là nghiền nát).

Với vẻ bên ngoài của bánh nhỏ nhắn, tiện lợi dễ ăn, vị thơm ngọt ngào cùng nhân kem béo ngậy. Bạn có thể thưởng thức nó với trà của giới sành ẩm thực. Hiện nay, bạn có thể tìm mua bánh Macaron ở bất kỳ của hàng bánh ngọt trên khắp thế giới. Đặc biệt, chúng thường được sử dụng phổ biến trong các bữa tiệc lớn nhỏ, đám cưới, họp mặt… trở thành những món quà mà người ta dành tặng nhau.

1 bánh macaron bao nhiêu calo?
Đối với bánh Macaron có thể được làm với loại bánh to nhỏ khác nhau, hình dáng khác nhau với (hình ngôi sao, hình trái tim) và hương vị khác nhau (mâm xôi, socola, nấm, trà xanh…). Vì thế, mỗi loại sẽ có lượng calo chênh lệch trong từng loại bánh.

Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, thành phần có trong bánh Macaron khá cao, với 100g bánh có chứa khoảng 403 calo. Như vậy nếu như 1 hộp bánh 6 cái thì 1 cái bánh Macaron sẽ chứa khoảng 67 calo.

Nếu như bạn có dịp đi tới nước Pháp xinh đẹp, đừng quên mua cho mình những hộp bánh Macaron chính gốc với đủ loại hương vị mới lẫn truyền thống. Chắc chắn, mùi vị bánh sẽ rất khác những loại bánh mà bạn từng thưởng thức.

Ăn bánh macaron có béo không?
Nhiều người cho rằng ăn bánh Macaron sẽ dễ dàng tăng cân nhanh chóng. Vì nó có chứa nhiều đường, sữa, kem,…là loại bánh ngọt dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc ăn bánh Macaron có béo không còn tùy thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu như bạn chỉ ăn 1-2 cái bánh Macaron nhỏ trong bữa ăn phụ thì sẽ không béo.

Nhưng nếu bạn ăn đến 5-6 chiếc bánh nhỏ này trong bữa ăn phụ mà không giảm khẩu phần ăn trong bữa chính. Tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì bạn sẽ nhanh chóng tăng cân từng ngày mất kiểm soát.

Do vậy, để ăn bánh Macaron không tăng cân thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

– Chỉ nên ăn vào bữa ăn sáng hoặc bữa phụ, không thay thế bữa chính vì bản chất bánh ngọt này không thể cung cấp một số vitamin và dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần có.

– Nếu ăn bánh Macaron để giảm cân, bạn có thể ăn trước bữa chính, uống thêm nước hoặc trà. Có như vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn,

– Không nên ăn bánh vào buổi tối. Bởi vì lúc này cơ thể nghỉ ngơi, không hoạt động tiêu hao năng lượng nên sẽ dễ dàng tích tự mỡ thừa gây tăng cân.

– Không nên ăn quá 2 cái bánh Macaron 1 ngày và mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần là đủ.

Chú ý: bên cạnh bánh ngọt thì bạn nên bổ sung các loại hoa quả tươi trong bữa ăn phụ sẽ cung cấp đa dạng vitamin cho cơ thể mà không lo tăng cân nhé.

Bánh macaron để được bao lâu?
Hiện nay có 2 loại bánh Macaron tự làm và bánh Macaron được đóng túi sẵn do công ty bánh kẹo chế biến. Đối với loại đóng túi thì bạn sử dụng và bảo quản theo hướng dẫn của bao bì sản phẩm.

Nếu như bánh Macaron tự làm thì bạn nên ăn trong vòng 24h sau khi làm. Đối với bánh Macaron để trong ngăn mát tủ lạnh để từ 3 đến 7 ngày (tùy loại nhân ). Ví dụ như loại nhân bánh Macaron có thành phần trái cây tươi thì để đảm bảo tốt nhất bạn nên ăn hết trong 3 ngày.

Cuối cùng, để thưởng thức một chiếc bánh Macaron ngon đúng điệu khi ăn bên ngoài vỏ bánh giòn tan trong miệng, ruột đặc với nhân kem béo ngậy.

Kết luận: Macaron chính là sự kết hợp tinh túy của Sắc – Hương – Vị hài hòa tạo nên những chiếc bánh đa màu sắc bắt mắt, ngon tuyệt đặc trưng cho nền ẩm thực Pháp, ngọt ngào mà đầy dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách làm bún bung hoa chuối Thái Bình tiếp sức sĩ tử 2k6 thi tốt nghiệp THPT năm 2024

4. Đặt bánh macaron ở đâu tại Hà Nội?

Xem thêm:Cách làm chim cút quay bằng nồi chiên không dầu cổ vũ U16 Việt Nam đấu U16 Thái Lan U16 Đông Nam Á 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm bánh macaron socola rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanapge Circle FOod.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon