Cách làm bánh pudding vị dâu cho ngày hè 2024

cách làm bánh pudding vị dâu
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Sẵn sàng giải nhiệt mùa nắng nóng với sự thanh mát qua món bánh tráng miệng bắt mắt, cùng Circle Food thử nghiệm ngay cách làm bánh pudding vị dâu siêu đơn giản nhé

cách làm bánh pudding vị dâu

1. Bánh pudding dâu là bánh gì ?

  • Bánh ngọt luôn là niềm đam mê của rất nhiều người. Trong số các loại bánh được yêu thích hàng đầu hiện nay không thể không nhắc đến bánh pudding. Chúng có vẻ ngoài khá giống với rau câu, mềm và béo ngậy. Đặc biệt có thể làm ra thành nhiều hương vị khác nhau như dâu, xoài, trà xanh, bánh trứng, hương bơ…
  • Bánh pudding thường được làm từ các nguyên liệu gần gũi như sữa, gelatin, whipping cream và các loại trái cây tươi tùy hương vị. Bánh không cần phải sử dụng lò nướng hay hấp nên cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng và dễ thực hiện.

Xem thêm: Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối thơm ngon 2024

2.Nguyên liệu:

  • Bánh quy 80 gr
  • Bột gelatin 20 gr
  • Bơ lạt 35 gr
  • Cream cheese 80 gr
  • Dâu tây 15 quả
  • Whipping cream 300 ml
  • Sữa tươi không đường 300 ml
  • Đường 140 gr
  • Nước lọc 230 ml

3. Dụng cụ thực hiện:

  • Máy xay sinh tố
  • Nồi
  • Rây lọc
  • Dao
  • Khuôn đế rời 14cm,…

Xem thêm: Cách làm bánh ú tro(bánh nẳng) thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ 2024

4.Hướng dẫn thực hiện:

4.1.Trộn bánh quy với bơ

  • Đầu tiên, bạn cho 80gr bánh quy vào một chiếc túi, gập kín mép lại rồi dùng chày cán thật nhuyễn mịn.
  • Tiếp theo, cho vào tô phần bánh quy vừa cán nhuyễn, 35gr bơ lạt đun tan chảy rồi trộn thật đều.

4.2.Làm đế bánh

  • Chuẩn bị 1 khuôn tròn đế rời, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đế khuôn lại và lót thêm 1 tấm giấy nến.
  • Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn rồi dùng ly ấn thật mạnh để đế bánh được dàn đều và định hình. Sau đó, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Xem thêm: Cách làm cơm rượu nếp cái thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ 2024

5. Các bước làm bánh pudding:

5.1.Nấu hỗn hợp pudding:

  • Cho vào chén 15gr bột gelatin, 40ml nước rồi khuấy đều, ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi, 300ml whipping cream, 100gr đường. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp bốc hơi nóng (không đun sôi).
  • Lúc này, bạn cho vào ngay phần gelatin đã ngâm nở và tiếp tục khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp.
  • Ở 1 cái tô khác, bạn cho vào 80gr cream cheese rồi tán cho nhuyễn mịn. Kế tiếp, đổ 2/3 hỗn hợp sữa vừa nấu vào và khuấy đều, để nguội ở nhiệt độ thường.
  • Lưu ý: Không được để sữa sôi vì như vậy sẽ khiến sữa bị biến chất và mất đi giá trị dinh dưỡng.
    Rửa sạch dâu tây rồi cắt đôi khoảng 6 quả. Kế tiếp, đổ hỗn hợp pudding qua rây lọc vào khuôn bánh rồi cho phần dâu tây vừa cắt vào, sau đó làm đông bánh trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
cách làm bánh pudding vị dâu

5.2.Làm phần pudding dâu

  • Tiếp theo, bạn xay nhuyễn 2 quả dâu tây với 80ml nước lọc. Kế đến, đổ phần dâu xay này vào 1/3 hỗn hợp pudding còn lại rồi khuấy đều.
  • Khi bánh đã để đông được 2 tiếng, tiếp tục đổ pudding dâu tây vào khuôn và để lạnh thêm 2 tiếng nữa.
cách làm bánh pudding vị dâu

5.3.Làm thạch dâu

  • Cho vào chén 5gr bột gelatin, 10ml nước rồi khuấy đều, ngâm nở trong 10 phút.
  • Tiếp theo, bạn xay nhuyễn 2 quả dâu tây cùng 100ml nước. Sau đó, đổ dâu xay vào nồi cùng 40gr đường và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan.
  • Khi nước trong nồi sôi, bạn cho gelatin ngâm nở vào, khuấy lại 1 lần nữa đến khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.
  • Cuối cùng, đổ phần thạch dâu này lên mặt bánh và làm lạnh trong vòng 1 tiếng.

5.4.Hoàn thành

  • Khi bánh đông hoàn toàn, bạn gỡ lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy ra. Tiếp theo, đặt bánh lên 1 cái ly cao, ấn nhẹ khuôn xuống để gỡ khuôn ra ngoài.
  • Cuối cùng, trang trí bánh bằng dâu tây cắt lát là hoàn tất.
cách làm bánh pudding vị dâu

4.Thành phẩm

  • Bánh pudding dâu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc hồng và hương vị dâu cùng béo ngậy của sữa. Bánh mềm mềm, mịn mịn và còn lành lạnh ăn sẽ rất thích.
  • Các đầu bếp của Circle Food vẫn đang không ngừng nỗ lực cải tiến cách làm bánh pudding dâu để làm hài lòng các thực khách khó tính nhất khi dự tiệc finger food ngoài trời ở Hà Nội hay tiệc mặn finger food liên hoan ngày Noel ở Hà Nội.

5. Cách bảo quản bánh pudding vị dâu?

Bánh pudding có thể được chuẩn bị trong vòng chưa đầy 10 phút. Bạn có thể làm cho bánh pudding của mình trở nên đặc biệt hơn bằng cách thêm trái cây tươi và các loại hạt.

Làm một món tráng miệng tuyệt vời thật dễ dàng. Bạn có thể nhận được nhiều hơn những gì bạn cần.

Đừng vứt bỏ bánh pudding còn sót lại. Thay vào đó, hãy tự hỏi nếu nó có thể được đông lạnh.

Bánh pudding có thể được đông lạnh?
Giống như hầu hết các loại thực phẩm tự làm, hầu hết các loại bánh pudding có thể được bảo quản an toàn trong tủ lạnh.

Bánh pudding đông lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng. Bạn cũng có thể đóng băng thức ăn thừa để giữ cho chúng không bị hỏng.

Việc đông lạnh có thể làm cho bánh pudding của bạn ngon hơn. Khả năng đông lạnh của bánh pudding của bạn phụ thuộc vào thành phần.

Khi đông lạnh, chuối và miếng bánh quy, thường được sử dụng làm nguyên liệu làm bánh pudding, sẽ không đông cứng tốt.

Sau khi đóng băng, chúng có thể trở nên sũng nước. Bạn có thể đông lạnh tất cả các loại bánh mì, bột sắn và bánh pudding gelatin, cũng như gạo.

Những bánh pudding này có thể được đông lạnh đến ba tháng.

Làm thế nào để đóng băng bánh pudding?
Bánh pudding.
Bánh pudding cũng có thể được đông lạnh như các món nướng khác.

Bánh pudding nướng không nên đông lạnh ngay sau khi lấy ra khỏi lò.

Nó phải nguội trước khi nó có thể được đông lạnh. Nó thường mất hai giờ.

Khi bánh đã nướng nguội, cắt bánh thành từng miếng nhỏ để dễ bảo quản trong ngăn đá.

Bạn có thể bảo quản bánh pudding theo nhiều cách, nhưng cách dễ nhất là cho các miếng bánh vào hộp đựng.

Để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh pudding, hãy bọc nó trong giấy bạc rồi cho vào hộp đựng thực phẩm.

Chúng cũng có thể được đông lạnh nhẹ nhàng.

Bạn có thể đóng băng bánh pudding gạo còn sót lại?
Bánh gạo.
Bánh pudding gạo thường được làm bằng sữa, rất dễ đông lạnh nhưng có một số điểm quan trọng:

Chia thành từng mẻ nhỏ: Tốt nhất bạn nên nấu bánh gạo thành từng mẻ nhỏ trước khi đông lạnh.

Hương liệu sau khi rã đông: Tốt nhất chỉ nên thêm hương liệu vào bánh gạo trước khi dùng để tránh bị khô và giữ được mùi thơm dễ chịu sau khi rã đông.

Làm nguội trước khi đông lạnh: Đảm bảo bánh gạo đã nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng trước khi đông lạnh.

Chuẩn bị đông lạnh: Nếu bạn cần đẩy nhanh quá trình làm lạnh, bạn có thể đặt bánh gạo vào đĩa nướng. Đổ nó vào thùng chứa khi đủ nguội để đóng băng an toàn và đậy kín thùng chứa.

Thời gian đông lạnh: Bánh pudding gạo có thể bảo quản trong tủ đông tối đa ba tháng, nhưng sẽ ngon nhất khi rã đông.

Xin lưu ý rằng bánh pudding gạo không thể đông lạnh lại vì nó có chứa sữa. Sau khi rã đông, nên ăn trong vòng một đến hai ngày và để trong tủ lạnh nếu cần.

Bánh pudding gelatin đông lạnh vui nhộn
Bánh pudding sô cô la gelatin
Bánh pudding gelatin có thể được đông lạnh giống như bánh mì và bánh gạo. Gelatin rất thú vị, vì vậy hãy tận hưởng nó.

Gelatin giúp bánh pudding đông lạnh có kết cấu và hương vị của kem. Bạn có thể làm kem que từ bánh pudding gelatin bằng cách đông lạnh nó.

Thêm bánh pudding vào một lượng nhỏ sữa lạnh. Để làm kem ngon, bạn sẽ cần một vài cốc sữa.

Bạn có thể cho hỗn hợp vào các hộp nhỏ bằng đũa hoặc khuôn.

Để làm kem bánh pudding, làm đông lạnh bánh pudding gelatin qua đêm.

Vấn đề với bánh pudding đông lạnh
Bánh pudding hạt.
Nhiều người lo ngại về độ an toàn của thực phẩm đông lạnh. Điều rất quan trọng là phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi đông lạnh và rã đông bánh pudding.

Nếu không làm điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Cảm xúc của chính bạn có thể là cách tốt nhất để xác định xem bánh pudding của bạn có bị hỏng hay không.

Ví dụ, nếu bạn nhận thấy sự hiện diện của vũng chất lỏng trên món tráng miệng đã rã đông, tốt hơn hết là không nên ăn nó.

Bạn cũng nên chú ý đến các vết sậm màu hoặc vi khuẩn trên món tráng miệng đông lạnh vì chúng có thể cho thấy có vấn đề.

Nếu bánh pudding có vị đắng thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bánh đã bị hỏng. Bánh pudding đông lạnh được rã đông tốt nhất trong tủ lạnh.

Bánh pudding đông lạnh có thể được phục vụ như một món tráng miệng hoặc món chính và là một món ăn phổ biến trong gia đình.

Nhiều người làm thêm bánh pudding để đông lạnh dùng sau. Đông lạnh món tráng miệng yêu thích của bạn là cách tốt nhất để bảo quản nó.

6. Bánh pudding vị dâu bao nhiêu calo?

2.1. Bánh pudding là gì, ăn bánh pudding có béo không?
Pudding là một món tráng miệng phổ biến ở phương Tây, đặc biệt là ở Anh, Pháp và Mỹ. Được làm từ các thành phần cơ bản như bột, trứng, sữa và đường, bánh pudding thường có hương vị béo ngậy và thơm ngon, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho người ăn.

Hình dáng của một chiếc bánh pudding hoàn thiện thường giống như rau câu, với màu sắc hấp dẫn, độ mềm mịn và tính đàn hồi tốt. Theo thời gian, bánh pudding đã trải qua nhiều sự biến đổi và hiện nay có nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau để phục vụ sở thích đa dạng của mọi người.

Ngoài việc ăn trực tiếp, pudding còn thường được dùng như một lớp trang trí cho các loại thức uống như trà sữa hoặc hồng trà, hoặc được sử dụng làm thành phần trong các món tráng miệng khác như thạch kèm trái cây tươi mát. Cho dù được thưởng thức như thế nào, pudding luôn mang đến hương vị thơm ngon và hoàn hảo.

Món tráng miệng và bánh pudding đã tồn tại trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia trong nhiều thế kỷ, và mỗi quốc gia thường có các biến thể riêng của chúng. Mặc dù chúng không phải là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu tiêu thụ một cách có kiểm soát và hợp lý, chúng có thể được thêm vào chế độ ăn uống lành mạnh mà không gây hại. Hơn nữa, có thể thực hiện một số điều chỉnh trong công thức nấu ăn để làm cho pudding trở nên hấp dẫn về giá trị dinh dưỡng hơn.

2.2. Bánh Pudding bao nhiêu calo?
Calo trong món tráng miệng, đặc biệt là bánh pudding có thể nhiều hơn bạn nghĩ. Bánh pudding là một món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng thật sự có không ít người quan tâm đến vấn đề bánh pudding bao nhiêu calo, điều này có thể dẫn đến việc quên kiểm soát calo trong món tráng miệng. Dưới đây là một số hàm lượng calo nhất định trong các loại pudding phổ biến.

Bánh pudding: 1 cốc (200 g) – 310 calo
Bánh pudding socola: 1 phần (150 g) – 142 calo
Bánh pudding chanh: 1 phần nhỏ (50 g) – 200 calo
Bánh pudding vani: 1 phần (125 g) – 155 calo

7. Các dịch vụ khác của Circle Food

  • Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 076.201.8088 để nhận được những ưu đãi lớn nhất khi cần cách làm bánh pudding vị dâu. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu

cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu

cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu

cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu

cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu

cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu cách làm bánh pudding vị dâu

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96