Cách làm bánh pudding vị việt quất mát lạnh 2024

Cách làm bánh pudding vị việt quất
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Món pudding mềm mịn béo ngậy với việt quất chua chua xóa tan cái nắng ngày hè, cùng Circle Food thử nghiệm ngay cách làm bánh pudding vị việt quất siêu đơn giản nhé!

Cách làm bánh pudding vị việt quất

1. Bánh pudding là bánh gì ?

• Pudding được làm chủ yếu bằng các nguyên liệu cơ bản như: Bột, trứng, sữa và đường nên có có vị béo ngậy, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

• Một chiếc bánh pudding hoàn thiện có vẻ ngoài giống như rau câu. Bánh có màu sắc trong, mềm mịn và độ dẻo tốt. Trải qua nhiều năm cải tiến, bánh pudding ngày nay đã được chế biến thành nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị phong phú hơn để phù hợp với sở thích của người dùng.

• Không chỉ là món bánh ăn trực tiếp, pudding còn có thể cắt ra để làm topping cho các món trà sữa, hồng trà hay làm thạch ăn kèm với trái cây tươi mát lạnh. Dù là sự kết hợp nào, thì pudding cũng đem đến hương vị hoàn hảo, thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm bánh pudding vị dâu cho ngày hè 2024

2.Nguyên liệu:

• Nước lọc: 350ml

• Bột sữa: 20g

• Việt Quất: 100g

• Bột thạch: 2,5g

• Đường: 20g

• Topping: hoa quả các loại

3. Dụng cụ thực hiện:

• Máy xay sinh tố

• Nồi

• Tô

• Dao

• Khuôn hoặc hũ.

Xem thêm: Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối thơm ngon 2024

4.Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Cho 20g đường và 2,5g bột thạch vào bát nhỏ rồi trộn đều hai nguyên liệu.
  • Bước 2: Cho 100g việt quất vào máy xay để xay ( có thể để lại ít để trang trí bước thành phẩm cuối cùng)
  • Bước 3: Cho 350ml nước lọc vào nồi đun ở lửa vừa rồi cho từ từ hỗn hợp đường và bột thạch vào, khuấy đều tay khi hỗn hợp hòa đều. Khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi lần lượt cho 20g bột sữa, việt quất đã xay và khuấy đều đến khi sôi lăn tăn.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp sôi thì cho lửa nhỏ và khuấy đều trong 5 phút nữa là được.
  • Bước 5: Chia hỗn hợp vào hũ để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
  • Bước 6: Lấy pudding đã bảo quản trong tủ lạnh ra và thưởng thức. Các bạn cũng có thể cho thêm hoa quả yêu thích để ly pudding của mình thêm thơm ngon nhé.

Ghi chú

Quan trọng trong cách làm bánh pudding vị việt quất là trộn đường cùng bột thạch trước khi cho vào nước để tránh bột thạch bị vón cục.Khi cho bột vào nước nhớ đổ từ từ và quấy đều tay bạn nhé. Nếu bạn thích ăn ngậy thì thay nước lọc bằng sữa tươi không đường các bạn nha!

Xem thêm: Cách làm bánh ú tro(bánh nẳng) thơm ngon đón Tết Đoan Ngọ 2024

5.Thành phẩm

• Bánh pudding việt quất sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc tím hồng và hương vị việt quất cùng béo ngậy của sữa. Bánh mềm mềm, mịn mịn và còn lành lạnh ăn sẽ rất thích.

• Các đầu bếp của Circle Food vẫn đang không ngừng nỗ lực cải tiến cách làm bánh pudding việt quất để làm hài lòng các thực khách khó tính nhất khi tiệc party nhẹ ngoài trời hay đặt tiệc ngọt teabreak sinh nhật tại Hà Nội.

6. Cách bảo quản bánh pudding vị việt quất

Bánh pudding có thể được chuẩn bị trong vòng chưa đầy 10 phút. Bạn có thể làm cho bánh pudding của mình trở nên đặc biệt hơn bằng cách thêm trái cây tươi và các loại hạt.

Làm một món tráng miệng tuyệt vời thật dễ dàng. Bạn có thể nhận được nhiều hơn những gì bạn cần.

Đừng vứt bỏ bánh pudding còn sót lại. Thay vào đó, hãy tự hỏi nếu nó có thể được đông lạnh.

Bánh pudding có thể được đông lạnh?
Giống như hầu hết các loại thực phẩm tự làm, hầu hết các loại bánh pudding có thể được bảo quản an toàn trong tủ lạnh.

Bánh pudding đông lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng. Bạn cũng có thể đóng băng thức ăn thừa để giữ cho chúng không bị hỏng.

Việc đông lạnh có thể làm cho bánh pudding của bạn ngon hơn. Khả năng đông lạnh của bánh pudding của bạn phụ thuộc vào thành phần.

Khi đông lạnh, chuối và miếng bánh quy, thường được sử dụng làm nguyên liệu làm bánh pudding, sẽ không đông cứng tốt.

Sau khi đóng băng, chúng có thể trở nên sũng nước. Bạn có thể đông lạnh tất cả các loại bánh mì, bột sắn và bánh pudding gelatin, cũng như gạo.

Những bánh pudding này có thể được đông lạnh đến ba tháng.

Làm thế nào để đóng băng bánh pudding?
Bánh pudding.
Bánh pudding cũng có thể được đông lạnh như các món nướng khác.

Bánh pudding nướng không nên đông lạnh ngay sau khi lấy ra khỏi lò.

Nó phải nguội trước khi nó có thể được đông lạnh. Nó thường mất hai giờ.

Khi bánh đã nướng nguội, cắt bánh thành từng miếng nhỏ để dễ bảo quản trong ngăn đá.

Bạn có thể bảo quản bánh pudding theo nhiều cách, nhưng cách dễ nhất là cho các miếng bánh vào hộp đựng.

Để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh pudding, hãy bọc nó trong giấy bạc rồi cho vào hộp đựng thực phẩm.

Chúng cũng có thể được đông lạnh nhẹ nhàng.

Bạn có thể đóng băng bánh pudding gạo còn sót lại?
Bánh gạo.
Bánh pudding gạo thường được làm bằng sữa, rất dễ đông lạnh nhưng có một số điểm quan trọng:

Chia thành từng mẻ nhỏ: Tốt nhất bạn nên nấu bánh gạo thành từng mẻ nhỏ trước khi đông lạnh.

Hương liệu sau khi rã đông: Tốt nhất chỉ nên thêm hương liệu vào bánh gạo trước khi dùng để tránh bị khô và giữ được mùi thơm dễ chịu sau khi rã đông.

Làm nguội trước khi đông lạnh: Đảm bảo bánh gạo đã nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng trước khi đông lạnh.

Chuẩn bị đông lạnh: Nếu bạn cần đẩy nhanh quá trình làm lạnh, bạn có thể đặt bánh gạo vào đĩa nướng. Đổ nó vào thùng chứa khi đủ nguội để đóng băng an toàn và đậy kín thùng chứa.

Thời gian đông lạnh: Bánh pudding gạo có thể bảo quản trong tủ đông tối đa ba tháng, nhưng sẽ ngon nhất khi rã đông.

Xin lưu ý rằng bánh pudding gạo không thể đông lạnh lại vì nó có chứa sữa. Sau khi rã đông, nên ăn trong vòng một đến hai ngày và để trong tủ lạnh nếu cần.

Bánh pudding gelatin đông lạnh vui nhộn
Bánh pudding sô cô la gelatin
Bánh pudding gelatin có thể được đông lạnh giống như bánh mì và bánh gạo. Gelatin rất thú vị, vì vậy hãy tận hưởng nó.

Gelatin giúp bánh pudding đông lạnh có kết cấu và hương vị của kem. Bạn có thể làm kem que từ bánh pudding gelatin bằng cách đông lạnh nó.

Thêm bánh pudding vào một lượng nhỏ sữa lạnh. Để làm kem ngon, bạn sẽ cần một vài cốc sữa.

Bạn có thể cho hỗn hợp vào các hộp nhỏ bằng đũa hoặc khuôn.

Để làm kem bánh pudding, làm đông lạnh bánh pudding gelatin qua đêm.

Vấn đề với bánh pudding đông lạnh
Bánh pudding hạt.
Nhiều người lo ngại về độ an toàn của thực phẩm đông lạnh. Điều rất quan trọng là phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi đông lạnh và rã đông bánh pudding.

Nếu không làm điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Cảm xúc của chính bạn có thể là cách tốt nhất để xác định xem bánh pudding của bạn có bị hỏng hay không.

Ví dụ, nếu bạn nhận thấy sự hiện diện của vũng chất lỏng trên món tráng miệng đã rã đông, tốt hơn hết là không nên ăn nó.

Bạn cũng nên chú ý đến các vết sậm màu hoặc vi khuẩn trên món tráng miệng đông lạnh vì chúng có thể cho thấy có vấn đề.

Nếu bánh pudding có vị đắng thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bánh đã bị hỏng. Bánh pudding đông lạnh được rã đông tốt nhất trong tủ lạnh.

Bánh pudding đông lạnh có thể được phục vụ như một món tráng miệng hoặc món chính và là một món ăn phổ biến trong gia đình.

Nhiều người làm thêm bánh pudding để đông lạnh dùng sau. Đông lạnh món tráng miệng yêu thích của bạn là cách tốt nhất để bảo quản nó.

7. Bánh pudding việt quất bao nhiêu calo?

1. Vì sao cần kiểm soát calo trong món tráng miệng?
Các món tráng miệng thường được sử dụng sau bữa ăn là thói quen hầu hết của mọi người. Việc sử dụng món tráng miệng nhằm mục đích giúp mùi vị thức ăn của bữa chính lắng xuống, đồng thời, các món tráng miệng cũng thể hiện văn hóa của một số quốc gia trên thế giới.

Ngày nay, việc sử dụng món tráng miệng trở nên phổ biến và đa dạng sự lựa chọn, đa phần theo thói quen và phong tục của từng nơi, từng người. Có người chọn món tráng miệng là trái cây, nước ép, cũng có một số nơi chọn các món tráng miệng là đồ ngọt như bánh gato, bánh kem, bánh pudding, kem lạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm này có vị ngọt và có thể cung cấp nhiều năng lượng, nó cũng có thể tạo nên cảm giác ngon miệng và kích thích ăn nhiều hơn. Nếu không kiểm soát lượng calo trong món tráng miệng, bạn sẽ dễ dàng bị thừa năng lượng, tăng cân không kiểm soát.

calo trong món tráng miệng
Nếu không kiểm soát lượng calo trong món tráng miệng, bạn sẽ dễ dàng bị thừa năng lượng
2. Bánh pudding bao nhiêu calo, ăn bánh pudding có béo không?
Calo trong món tráng miệng là một vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi bạn đang xây dựng thực đơn ăn kiêng hay giảm cân có định hướng. Đã có không ít người thất bại với các kế hoạch giảm cân vì thói quen ăn tráng miệng bằng đồ ngọt hoặc bánh pudding. Dưới đây sẽ là thông tin dinh dưỡng về món tráng miệng pudding để giúp bạn đọc cân nhắc tốt hơn trong việc lựa chọn thực đơn cho mình.

2.1. Bánh pudding là gì, ăn bánh pudding có béo không?
Pudding là một món tráng miệng phổ biến ở phương Tây, đặc biệt là ở Anh, Pháp và Mỹ. Được làm từ các thành phần cơ bản như bột, trứng, sữa và đường, bánh pudding thường có hương vị béo ngậy và thơm ngon, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho người ăn.

Hình dáng của một chiếc bánh pudding hoàn thiện thường giống như rau câu, với màu sắc hấp dẫn, độ mềm mịn và tính đàn hồi tốt. Theo thời gian, bánh pudding đã trải qua nhiều sự biến đổi và hiện nay có nhiều hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau để phục vụ sở thích đa dạng của mọi người.

Ngoài việc ăn trực tiếp, pudding còn thường được dùng như một lớp trang trí cho các loại thức uống như trà sữa hoặc hồng trà, hoặc được sử dụng làm thành phần trong các món tráng miệng khác như thạch kèm trái cây tươi mát. Cho dù được thưởng thức như thế nào, pudding luôn mang đến hương vị thơm ngon và hoàn hảo.

Món tráng miệng và bánh pudding đã tồn tại trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia trong nhiều thế kỷ, và mỗi quốc gia thường có các biến thể riêng của chúng. Mặc dù chúng không phải là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, nhưng nếu tiêu thụ một cách có kiểm soát và hợp lý, chúng có thể được thêm vào chế độ ăn uống lành mạnh mà không gây hại. Hơn nữa, có thể thực hiện một số điều chỉnh trong công thức nấu ăn để làm cho pudding trở nên hấp dẫn về giá trị dinh dưỡng hơn.

2.2. Bánh Pudding bao nhiêu calo?
Calo trong món tráng miệng, đặc biệt là bánh pudding có thể nhiều hơn bạn nghĩ. Bánh pudding là một món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng thật sự có không ít người quan tâm đến vấn đề bánh pudding bao nhiêu calo, điều này có thể dẫn đến việc quên kiểm soát calo trong món tráng miệng. Dưới đây là một số hàm lượng calo nhất định trong các loại pudding phổ biến.

Bánh pudding: 1 cốc (200 g) – 310 calo
Bánh pudding socola: 1 phần (150 g) – 142 calo
Bánh pudding chanh: 1 phần nhỏ (50 g) – 200 calo
Bánh pudding vani: 1 phần (125 g) – 155 calo
calo trong món tráng miệng
Calo trong món tráng miệng, đặc biệt là bánh pudding có thể nhiều hơn bạn nghĩ
3. Calo trong món tráng miệng
Không chỉ riêng bánh pudding, nhiều món tráng miệng hiện nay cũng có hàm lượng calo cao, chất béo nhiều và được chế biến với nhiều đường trong thành phần. Nếu bạn có thói quen dùng các món tráng miệng có vị ngọt, hãy tham khảo calo trong món tráng miệng để xây dựng thực đơn tốt cho sức khỏe hơn nhé.

Bánh mousse sô cô la: 1 phần (84 g) – 291 calo
Bánh ngô: 1 phần (200 g) – 382 calo
Bánh crepe: 1 phần nguyên quả (65 g) – 125 calo
Bánh trứng: 1 phần (50 g) – 48 calo
Bánh flan: 1 cốc (150 g) – 218 calo
Món tráng miệng gelatin: 1 phần (240 g) – 144 calo
Sữa đá: 1 cốc (250 ml) – 150 calo
Bánh gạo caramen: 1 miếng nguyên quả (13 g) – 50 calo
Tiramisu: 1 phần (125 g) – 390 calo
Sữa chua đông lạnh vani: 1 phần (72 g) – 114 calo
Bánh pudding vani: 1 phần (125 g) – 155 calo
Sô cô la nóng: 1 cốc nhỏ (150 ml) – 198 calo
Bánh jaffa: 1 phần vừa (25 g) – 19 calo
Thạch: 1 phần (20 g) – 79 calo
Thạch Đậu (Jelly Belly): 1 phần (40 g) – 168 calo
Kem caramel: 1 phần nguyên quả (155g) – 304 calo
Kem sô-cô-la chip: 1 phần (68 g) – 161 calo
Sữa chua đông lạnh sô cô la: 1 cốc (174 g) – 406 calo
Kem sô cô la: 1 phần (50 g) – 89 calo
Sữa lắc sô cô la: 1 ly (248 g) – 336 calo
Bánh cà phê: 1 miếng nguyên miếng (567 g) – 2109 calo

8. Các dịch vụ khác của Circle Food

• Trên đây là cách làm bánh pudding vị việt quất. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 076.201.8088 để nhận được những ưu đãi lớn nhất khi cần. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất

Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất

Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất

Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất

Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất Cách làm bánh pudding vị việt quất

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon