Cách làm bánh su kem dai Hong Kong chuẩn vị tại nhà 2024

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Circle Food trân trọng gửi tới quý khách Cách làm bánh su kem dai Hong Kong chuẩn vị tại nhà để khách hàng tiện tham khảo.

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

1. Nguyên liệu:

3.1. Phần vỏ bánh

  • 100g bột mì đa dụng
  • 90g bơ nhạt
  • 3 quả trứng gà
  • 180ml nước
  • 1 chút xíu muối

3.2. Phần nhân bánh

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20g bột bắp
  • 10g bơ nhạt
  • 1/2 muỗng cafe vani
  • 1 chút muối

2. Hướng dẫn Cách làm bánh su kem dai Hong Kong đơn giản

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

  1. Đun nóng bơ nhạt, đường, nước và 1 chút muối ở lửa nhỏ. Khuấy đều đến khi đường và bơ tan hết.
  2. Rây bột mì vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay đến khi thành khối dẻo mịn
  3. Thêm 4 quả trứng vào và trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Đây là bước khá quan trọng trong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong.
  4. Dùng túi bắt kem để bơm bột lên khay nướng đã trải sẵn giấy nến. Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút rồi 180 độ C trong 15 phút nữa.

Bước 2: Làm phần nhân kem

  1. Đánh bông phần lòng đỏ trứng gà và đường bằng máy đánh trứng. Đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
  2. Rây phần bột ngô vào hỗn hợp trứng và trộn đều tay. Đây là bước khó nhất trong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong.
  3. Đun nóng sữa tươi sôi lăn tăn rồi đổ vào hỗn hợp trứng ở trên, khuấy đều
  4. Cho hỗn hợp đã khuấy đều lên bếp nấu cho đến khi sệt lại.
  5. Cho thêm bơ, muối và vani vào trộn đều cùng nhân kem và để nguội rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 3: Hoàn thành – trang trí

  • Sau khi đã có được vỏ và nhân nguội bạn bỏ nhân bánh vào trong vỏ bánh

Dinh dưỡng300 kcal

3. Chi tiết Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Tiếp theo hãy cùng đi vào chi tiết các công đoạn làm bánh su kem để thấy được nó không hề khó như bạn nghĩ.

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Bước đầu tiên bạn cho bơ nhạt, nước, đường và muối vào nồi hoặc chảo chống dính. Bạn đun với lửa vừa để các nguyện liệu tan hết và quyện vào nhau. Lưu ý không nên đun ở nhiệt độ cao sẽ khiến hỗn hợp bị mất nước và không nở. Sau đó bạn hạ lửa nhỏ xuống và bắt đầu rây bột mì vào, trộn đều. Nên sử dụng muỗng gỗ và quấy đều đến khi bột dẻo và tạo thành khối dẻo mịn. Bạn tắt bếp và để bột nguội ở nhiệt độ phòng.

Đánh tan hai quả trứng trong bát và đổ từ từ ½ phần trứng đã đánh vào bột đã nguội.  Vừa đổ trứng vào bạn phải dùng tay khuấy nhanh để bột quyện lại với trứng tạo thành một khối. Bạn cứ đổ từ từ trứng vào và khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp có độ đặc vừa phải, bề mặt mịn và bóng. Để kiểm tra xem lượng trứng đã cho vào bột đủ chưa, bạn có thể dùng tay quệt một đường lõm vào hỗn hợp. Nếu thấy thành xung quanh vết lõm vẫn giữ nguyên không bị đổ có nghĩa là bạn đã cho đủ lượng trứng.

Vậy là phần bột để làm vỏ bánh đã xong, cùng tiếp tục bước vào công đoạn nướng bánh thôi nào!

Bước 2: Nướng bánh

Tương tự như khi cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng và làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu, Bạn hãy làm nóng lò nướng trước khi cho bánh vào để bánh được chín đều và nở to hơn. Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong 15 phút.

Trong lúc chờ lò nướng nóng, bạn lấy túi bắt kem và cho bột vào. Bạn làm thành những hình tròn nhỏ, xinh xắn. Có thể sử dụng thêm đuôi xoắn ốc hoặc hình hoa để tạo hình cho bắt mắt hơn.

Bạn nướng bánh ở ngăn giữa của lò nướng trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn hạ bớt nhiệt xuống 180 độ C nướng thêm 15 phút là đã có phần vỏ bánh giòn thơm.

Lưu ý không nên mở lò trong quá trình nướng sẽ làm bánh chín không đều và bị xẹp. Nếu muốn phần vỏ bánh xốp hơn thì 5 phút trước khi đem bánh ra khỏi lò hãy dùng một chiếc tăm chọc một lỗ vào vỏ bánh. Điều này giúp độ ẩm của bánh thoát nhanh làm vỏ bánh giòn nhanh hơn.

Bánh su kem sau khi nướng sẽ có màu vàng nâu bắt mắt, vỏ ngoài giòn bên trong mềm ẩm. Khi lấy bánh ra khỏi lò bánh sẽ hơi cứng và giòn. Nhưng để một lúc bánh sẽ mềm và không hề bị xẹp.

Bước 3: Làm nhân kem

Dùng một tô lớn cho lòng đỏ trứng vào đánh bông lên cùng đường trắng. Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Tiếp theo bạn rây bột bắp vào hỗn hợp trên và trộn đều. Bạn có thể thay thế bột băp bằng bột mì nhưng bánh sẽ không thơm và nhân sẽ không thanh mát bằng.

Sữa bạn đun sôi lăn tăn trong nồi. Đổ sữa vào hỗn hợp bột ở trên nên đổ sữa từ từ, từng chút một. Vừa đổ sữa vừa khuấy đều để chúng hoàn quyện vào nhau. Sau đó cho hỗn hợp nhân kem vào nồi và đun ở lửa nhỏ đến khi đặc lại thì tắt bếp. Nhưng bạn vẫn phải tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thành kem là được. Lúc này bạn bỏ thêm các nguyên liệu khác như bơ, sữa, một chút xíu muối và vani vào và khuấy đều.

Có thể lọc hỗn hợp nhân kem qua rây để bột mịn hơn. Sau đó đậy kín hỗn hợp rồi bỏ vào tủ lạnh.

Bước 4: Hoàn thành – trang trí

Sau khi đã có cả vỏ bánh và nhân bánh đã nguội, bạn tiến hành cho nhân vào bên trong vỏ bánh. Có hai cách để bạn bơm nhân vào trong.

Cách thứ nhất bạn cắt ngang bụng phần vỏ bánh và bơm nhân vào bằng túi bắt kem. Làm bằng cách này thì chiếc bánh sẽ đầy ú và ngập tràn nhân kem béo ngậy.

Cách thứ hai là bạn tạo một lỗ nhỏ bên sườn bánh và bơm kem vào. Với cách làm này phần nhân sẽ nằm gọn trong chiếc bánh mà không bị tràn ra ngoài.

Ngoài ra bạn cũng có thể phủ thêm một lớp socola ở ngoài vỏ bánh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

4. Thưởng thức:

  • Bánh sukem dai Hong Kong là một trong các loại bánh teabreak được nhiều người thưởng thức nhất trong các bữa tiệc teabreak sang chảnh. Dịch vụ tiệc catering Circle Food cung cấp bánh sukem dai Hong Kong trong thực đơn tiệc ngọt teabreak TB03
  • Việc kết hợp thêm với các loại quả fruit box như Hộp fruitbox nho Mỹ FB07 hay Hộp trái cây fruitbox cam vàng FB10 sẽ giúp tiệc finger food cho hội thảo thêm đậm vị.
  • Các đầu bếp của Circle Food vẫn đang nỗ lực không ngừng để tìm hiểu cách làm bánh sukem dai Hồng Kông thơm ngon hơn cho các thực khách.

Xem thêm: Cách làm bánh pudding vị dâu cho ngày hè

Cách làm ba chỉ bò Mỹ cuốn nấm kim châm nướng

Hướng dẫn cách làm canape phô mai

5. Bánh su kem bao nhiêu calo?

Nếu xem xét thành phần của bánh su kem, bạn sẽ nhận thấy rằng nó cung cấp một lượng calo không phải là ít so với một số loại bánh ăn vặt khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một chiếc bánh su kem tiêu chuẩn chứa khoảng 150 calo.

Khi bạn ăn một chiếc bánh có trọng lượng xấp xỉ 100g, lượng calo cung cấp sẽ tăng lên khoảng 335 calo. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước tính và hàm lượng calo trong bánh su kem có thể biến đổi tùy thuộc vào cách làm và thành phần cụ thể của từng loại bánh.

Các loại bánh su kem khác chứa bao nhiêu calo?
Dưới đây là hàm lượng calo trong một số loại bánh su kem khác cũng rất được ưa chuộng hiện nay:

Bánh su kem nhỏ:
Bánh su kem loại nhỏ
Bánh su kem loại nhỏ

Một chiếc bánh su kem nhỏ thường chứa khoảng 150 calo. Điều này đủ để cung cấp năng lượng cho một bữa ăn nên bạn nên hạn chế ăn từ 1-2 chiếc su kem mỗi lần.

Bánh su kem chiên: Bánh su kem chiên có thể chứa lượng calo cao hơn so với bánh su kem truyền thống. Trung bình, một chiếc su kem chiên có thể cung cấp khoảng 200 calo.
Bánh su kem Chewy Junior: Bánh su kem Chewy Junior, thương hiệu nổi tiếng, thường chứa khoảng 180 calo cho mỗi chiếc bánh.
Bánh su kem phô mai: Một chiếc bánh su kem phô mai có thể cung cấp khoảng 257 calo.
Bánh su kem vỏ giòn:
Bánh su kem có lớp vỏ được chiên giòn
Bánh su kem có lớp vỏ được chiên giòn

Bánh su kem vỏ giòn thường có hàm lượng calo dao động khoảng 180 calo.

100g bánh su kem: Trong mỗi 100g bánh su kem có thể chứa khoảng 335 calo. Mức calo này có thể cao nếu bạn sử dụng bánh su kem làm đồ ăn vặt hoặc phần ăn phụ.
Ăn bánh su kem có gây béo phì không?
Bánh su kem có thể gây tăng cân
Bánh su kem có thể gây tăng cân

Mỗi chiếc bánh su kem đều chứa lượng calo và các thành phần chất béo, đường khá cao, bao gồm bơ, đường và bột mì, cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể. Sử dụng quá nhiều bánh su kem trong thời gian dài có nguy cơ gây tăng cân. Thường xuyên tiêu thụ bánh su kem có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe như tạo cảm giác táo bón và nguy cơ tiểu đường.

Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế tác động tiêu cực này nếu biết cách sử dụng bánh su kem một cách cân nhắc. Hãy ăn bánh su kem với sự điều chỉnh và không nên ăn quá 1-2 chiếc su kem mỗi lần ăn, đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể mà không tạo nguy cơ tăng cân không kiểm soát.

Cách ăn bánh su kem để hạn chế tăng cân
Sau khi đã tìm hiểu hàm lượng calo của bánh su kem và xem xét việc ăn bánh su kem trong chế độ ăn kiêng, bạn có thể cân nhắc theo những gợi ý sau để thụ động sử dụng bánh su kem một cách hiệu quả:

Hạn chế số lượng bánh su kem: Tránh ăn quá nhiều bánh su kem liên tục, đặc biệt là khi bạn đang trong quá trình giảm cân.
Kontrol theo thời gian: Nên duy trì việc ăn bánh su kem vào khoảng 1 lần mỗi tuần. Mỗi lần ăn, hạn chế không nên ăn quá 4 chiếc su kem để đảm bảo rằng lượng calo không bị quá lớn, từ đó giúp tránh tình trạng thừa cân hoặc tăng cân.
Kết hợp với đồ uống phù hợp: Ăn bánh su kem cùng với đồ uống như cà phê hoặc trà xanh có thể giúp trung hòa hương vị ngọt của bánh và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Đồ uống cũng có thể làm bạn cảm thấy no hơn và hạn chế cảm giác thèm bánh su kem.
Tránh thay thế bữa ăn chính bằng bánh su kem: Tuyệt đối không nên sử dụng bánh su kem thay thế cho bữa ăn chính. Bánh su kem thường có hàm lượng chất béo và đường rất lớn. Thay thế bữa ăn chính bằng bánh su kem có thể dẫn đến tăng cân và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
Lựa chọn bánh tự làm:
Bánh su kem có thể tự làm tại nhà
Bánh su kem có thể tự làm tại nhà

Thay vì mua bánh su kem ngoài cửa hàng, bạn có thể tự làm bánh su kem tại nhà để kiểm soát thành phần như đường, bơ, và sữa. Đối với những người đang ăn kiêng, bạn cũng có thể thay đổi đường và sữa trong bánh su kem bằng các sản phẩm giảm calo để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

Chỉnh cân chỉnh lịch ăn uống: Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, việc bổ sung đủ nước và duy trì một lịch trình thể dục thể thao cũng quan trọng để đảm bảo duy trì cân nặng và vóc dáng mà bạn mong muốn.

6.Các dịch vụ khác của Circle Food

Vậy là quý khách đã nắm được hướng dẫn làm bánh sukem dai Hồng Kông rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong Cách làm bánh su kem dai Hong Kong

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon