Cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món su kem chewy là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior đúng vị trong bài viết này nhé!
Mục lục
1. Nguyên liệu làm bánh
1.1. Nguyên liệu nhân bánh:
- Phần sốt nhân kem
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 130 ml
- Bột bắp (ngô): 20 gram
- Đường cát trắng: 35 gram
- Whipping cream: 90 ml
- Phomai (La Vache Qui Rit): 2 lát
- Tinh chất vani: 1 – 2 thìa cà phê (2 – 5 ml)
1.2. Nguyên liệu vỏ bánh:
- Bột mì đa dụng (bột số 8 hoặc số 11): 60 gram
- Bột năng: 60 gram
- Nước: 130 ml
- Trứng gà: 2 – 3 quả
- Đường cát trắng: 25 gram
- Dầu ăn (bơ nhạt): 40 – 45 gram
- Muối: ½ thìa cà phê
1.3. Một số lưu ý về nguyên liệu:
- Nếu được, ưu tiên sử dụng trứng gà ta để có tỉ lệ thể tích giữa lòng đỏ và lòng trắng lớn hơn trứng gà công nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế sữa tươi không đường (tốt nhất) bằng nước, sữa bột hay sữa hạt với cùng thể tích.
- Trong cách làm bánh su kem singapore chewy junior này, không nhất thiết phải có whipping cream để làm phần sốt nhân. Thay vào đó, chúng ta sẽ tăng gấp 2 lượng bột bắp, sữa tươi không đường và trứng gà.
- Ngoài ra, whipping cream còn có thể thay thế bằng: topping cream, heavy cream đều được. Whipping cream cần bảo quản mát trước khi mang ra sử dụng, nếu bạn vừa mua về, hãy để kem vào ngăn đông ít nhất 20 phút.
- Phô mai: bạn có thể sử dụng 1 – 2 thanh ‘con bò cười’ hay dạng viên vuông (3 – 4 viên) hoặc dạng lát (La Vache Qui Rit)
2. Hướng dẫn cách làm bánh su kem singapore chewy junior
2.1. Làm sốt kem
- Đun nóng 110 ml/ 130 ml sữa tươi không đường với lửa nhỏ và duy trì ở nhiệt độ khoảng 75 – 80 độ C ( sữa sôi nhẹ là đúng). (20 ml sữa còn lại dùng để đánh tan cùng với trứng gà).
Cho lần lượt 1 lòng đỏ trứng gà, 20 gram đường cát trắng vào một tô lớn và đánh tan rồi thêm 20 ml sữa tươi không đường còn lại. Khuấy tan hoàn toàn hỗn hợp lần 1. - Rây mịn 20 gram bột ngô vào hỗn hợp trứng sữa, rồi khuấy đều hỗn hợp lần 2. Khi sữa đã ấm vừa, cho ½ phần sữa vào hỗn hợp trên, khuấy lần 3 rồi cho hỗn hợp ngược trở lại vào nồi, khuấy đều tiếp lần Cho hỗn hợp bột vỏ bánh chảy qua rây 1 -2 lần cho bột mịn. Sên bột trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi chúng dần sệt và đặc lại như bạn bạn muốn thì ngưng.
- Cho vào khoảng 2 -3 lát phô mai (bao nhiêu tùy thích) và khuấy tan hỗn hợp. Để sốt kem nguội tự nhiên trên bếp (khoảng 45 phút). Thích hợp nhất là bạn để phần sốt nguội bên ngoài trong 30 phút, rồi dậy kín bằng nắp hay màng bọc thực phẩm, ngăn đá để làm mát trong vòng 10 đến 15 phút là tối ưu.
- Cho 15 gram đường cát trắng vào whipping cream (dùng topping cream thì không cần thêm đường cũng được nhé!). Đánh kem liên tục theo một chiều đến bông mềm (nhấc phới lồng lên tạo thành 1 chóp cong xuống).
- Đậy kín bằng nắp hay màng bọc thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát chờ cho đến khi kem trứng – sữa được làm nguội đủ.
- Trộn 2 hỗn hợp kem kem trứng – sữa và whipping cream) vào nhau rồi cho vào bao bắt bánh.
- Đậy kín và cho vào tủ lạnh để bảo quản trong quá trình làm vỏ bánh.
2.2. Trộn bột vỏ bánh su kem chewy junior
- Tương tự như khi làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu, cho lần lượt các nguyên liệu: 130m ml nước, 40 ml dầu ăn, 60 gram đường trắng, ½ thìa muối vào một nồi lớn.Cho lên bếp và nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.Tiếp tục rây 60 gram bột mì đa dụng rồi khuấy bột nhanh bằng phới lồng.Sau khi tất cả đã được trộn đều với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút nữa là được.Để bột nguội một chút khoảng 1 – 2 phút rồi rây tiếp 60 gram bột năng vào, trộn đều lần nữa và cho bột ra khỏi nòiDùng 1 tô sạch để rồi cho 2 quả trứng gà ra tô rồi đánh tan lòng đỏ và trăng, chia trứng thành 3 phần để từ từ thêm vào hỗn hợp trên sau mỗi lần nhào kỹ.
- Cho hỗn hợp vào bao bắt bánh và sử dụng đuôi bắt có ‘đầu’ tròn để nặn bánh.
Lưu ý:
Chi nên thêm bột năng chỉ khi hỗn hợp bột đã không còn quá nóng để bột không bị vón cục.
Nên sử dụng đủ lượng trứng vì nó sẽ góp phần giúp bánh nở tốt hơn.
Sau khi trộn nếu thấy bột còn quá khô, hãy thêm 1 thìa canh (2 – 3 thì cà phê) nước lọc ( do phần lớn nước đã bay bốc hơi do công đoạn đun nấu hay khuấy trộn).
Khuấy trộn càng nhiều (khi hỗn hợp còn nóng) thì bánh sẽ càng dai dẻo. Do đó, bạn có thể sử dụng máy trộn bột để tăng hiệu quả.
2.3. Nặn rồi nướng bánh
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng từ 15 – 20 phút.
Lót một lớp giấy nến bên dưới khay nướng
Cố định phễu nặn ở 1 điểm cố định cách mặt đáy khoảng 3 – 4 cm, có phương vuông với mặt đáy rồi bọp bột để tạo thành 1 khối có đường kính 5 – 7 cm.
Ngoáy nhẹ tay và nhấc lên dứt khoát để không tạo chóp bánh quá nhọn – dễ cháy khi nướng.
Cuối cùng, phun một lớp nước lên mặt bánh để tránh tình trạng ‘sốc nhiệt’ do chênh lệch nhiệt độ khi cho bánh vào lò.
Nhúng ngón tay vào nước để chỉnh sửa chóp bánh sao cho tròn hơn.
Lưu ý: Với cách làm bánh su kem singapore chewy junior này, bạn nên tránh các phương pháp tạo hình bánh có hình gấp khúc, xoắn ốc hay chọn đầu phễu có hình sao. Bởi lẽ, điều này sẽ khiến thành quả có thể bị méo, dễ chát và không nở được tốt như mong muốn. Trong quá trình nặn bột bánh, nên để tay ở một khoảng cách sao cho bột chảy ra thành những hình tròn giảm dần – không tạo thành từng rõ rệt làm bánh bị cong sau khi nướng.
Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
Sau 5 phút, bánh sẽ khô, lấy bánh ra và phun nước lần 2.
Sau khi đã nướng được 10 phút, hạ lửa còn 180 độ C (hoặc 170 độ C nếu lò nướng của bạn nhỏ hơn)
Vậy, trung bình thời gian nướng bánh là 45 phút.
Tuy nhiên, đừng vội mang bánh ra ngay, đặt bánh ở chế độ sấy trong 15 phút nữa đã nhé!
Mang bánh ra và ngay lập tức dùng 1 que nhọn đâm vào thân bánh, để hơi nước bên trong thoát ra giúp bánh giữ được độ giòn. Điều này được giải thích bởi 2 lý do chính. Thứ nhất là tráng chênh lệch áp suất do không khí và hơi nước bên trong giãn ra do tăng nhiệt độ đột ngột và co lại khi bánh nguội đi. Thứ 2 hơi nước bên trong lõi bánh có thể ngưng tụ khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường thấp hơn làm bánh ẩm và dễ xìu.
Để bánh nguội trên rank trước khi thêm sốt kem vào.
Chỉnh chế độ nướng ở cả 2 mặt trên và dưới để bánh không bị xẹp hay nứt đáy.
Sau khi bánh đã vàng bạn có thể xoay khay nướng lại để được nướng mặt còn lại.
2.4. Thêm sốt kem vào lõi
- Thêm sốt kem vào thông qua lỗ thủng được đâm lủng trước đó.
Nhấn cho kem tràn đầy khắp các góc bánh lên đến miệng.
Lưu ý: - Vỏ bánh phải thật nguội rồi mới thêm sốt vì chúng là các loại cream nên sẽ rất dễ chảy.
Bảo quản phần kem trong ngăn lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để dễ bơm và bánh cũng ngon hơn
2.5. Trang trí
- Tương tự như cách làm bánh sukem dai Hồng Kông có thể dùng topping tùy sở thích và khả năng sáng tạo.
- Sử dụng các loại sốt chocolate, trứng sữa, dầu trứng hay các loại mứt trái cây để trang trí. Ngoài ra, cũng có thể tận dụng ngay whipping cream và trang trí thêm bởi một vài lát trái cây tươi hay khô hoặc các loại hạt cũng rất thú vị.
- Đến đây. đừng vội ăn ngay. Kiên nhẫn, cho bánh vào tủ lạnh thêm 2 – 3 giờ là bạn sẽ có được một sản phẩm ‘thăng hoa’ nhất đấy!
3. Một số lưu ý khác trong cách làm bánh su kem chewy junior
- Khi làm vỏ bánh su kem singapore Chia trứng ra thành nhiều phần để thêm vào từng đợt. Không cần phải cho hết trứng, sau mỗi lần trộn, nếu thây scaasu trúc bột đã đạt thì ngừng.
- Để đạt được một kết quả hoàn mỹ, trong quá trình nướng, bạn cần tuân thủ các bước sau: ½ thời gian đầu tiên để nhiệt độ thật cao và ⅔ thời gian còn lại hạ nhiệt thấp hơn. Bện cạnh đấy, nếu sử dụng lò nướng có thể tích nhỏ, bạn hãy giảm nhiệt xuống từ 20 – 30 độ C.
- Với cách làm bánh su kem singapore chewy junior trên tổng thời gian làm bánh là 3 giờ.
- Ngoài sốt socola bạn có thể phủ lên bánh su kem các loại hạt (hạnh nhân, chocolate chip, óc chó, mác, …), quả khô (nho khô các loại…), mứt trái cây (mứt dâu, mứt dâu, mứt hồng, mứt bưởi, …) hoặc kem tươi như kem phô mai, kem trà xanh, kem socola,… tùy theo khẩu vị của mình.
- Khi làm nhân kem bánh su kem singapore
- Để giúp bánh chín đều và dai ngon đúng chuẩn, bột cần được trộn thật đều và mịn. Vậy, bạn nên cho bột chảy qua rây 1 – 2 lần là được.
- Khi nấu nhân bánh bạn cần khuấy nhanh, đều để bột chín đều và không bị cháy ở phần đế nồi
- Lượng đường trong công thức có thể tăng giảm tùy khẩu vị. Bên cạnh đó, bạn nghĩ thế nào nếu chúng ta nghĩa ra một cách làm bánh su kem singapore chewy junior theo phong cách ‘mặn mà’. Hãy cứ thử xem nhé!
4. Thưởng thức:
- Sau khi biết cách làm bánh su kem chewy junior thì bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức món ăn này trong ngày cuối tuần. Đây cũng là món ăn ngon xuất hiện trong các bữa tiệc finger food Hà Nội. Kết hợp thêm cách làm món cá hồi cuộn măng tây ; cách làm bò Úc nướng lá thơm và cách làm sườn nướng nấm thì bạn sẽ có thực đơn tiệc finger food thu nhỏ ngay tại nhà.
- Các đầu bếp của Circle Food vẫn đang không ngừng nỗ lực hoàn thiện Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior để món ăn thêm phần hấp dẫn.
5. Bánh su kem chewy junior bao nhiêu calo?
Giá trị dinh dưỡng của bánh su kem
Bánh su kem là một loại bánh ngọt có xuất xứ từ nước Pháp xinh đẹp, là món bánh ngọt được làm ở dạng kem đặc thơm ngon. Thông thường, bánh su kem được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ…với một lớp vỏ bánh mỏng xốp mềm khi nướng chín. Sau đó, người thợ sẽ chế biến các loại nhân kem sữa với hương vị khác nhau và bơm đầy vào bên trong vỏ bánh để tạo cảm giác đầy ắp kem ngay khi cắn vào.
Bánh su kem là loại bánh ngọt quen thuộc với nhiều người
Bánh su kem là loại bánh ngọt quen thuộc với nhiều người
Mặc dù bánh su kem bao nhiêu calo hiện nay đã có nhiều biến tấu về hình dạng, hương vị nhân khác nhau nhưng nhìn chung thì vẫn mang đầy đủ các giá trị dinh dưỡng như sau (tính trên 100gr trọng lượng):
Năng lượng: 334 calo.
Protein: 4,4gr.
Carbohydrate: 37gr.
Đường: 22gr.
Chất xơ: 0,9gr.
Lipid: 19gr.
Nước: 38,6gr.
Các chất khác: natri, kali, sắt, magie…, vitamin B6, B12, C, D,…
1 cái bánh su kem bao nhiêu calo?
Có thể thấy, trung bình trong mỗi 100gr bánh su kem sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta khoảng 334 calo. Với mỗi loại bánh su kem khác nhau, lượng bánh su kem bao nhiêu calo cũng có thể khác nhau đôi chút. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 cái bánh su kem dạng tròn truyền thống với trọng lượng 30 – 50gr sẽ chứa khoảng 160 calo. Trong khi đó, lượng calo trong 1 cái bánh su kem khác sẽ như sau:
1 cái bánh su kem truyền thống có thể có tới 160 calo
1 cái bánh su kem truyền thống có thể có tới 160 calo
Bánh su kem hình trụ: 200 calo.
Bánh su kem sốt socola, sốt hoa quả: 200 calo.
Bánh su kem thiên nga: 170 calo.
Bánh su kem vỏ xù: 180 calo.
Bánh su kem Chewy Junior: 180 calo.
Bánh su kem chiên: 200 calo.
Ăn bánh su kem có béo không?
Bánh su kem không chỉ là món ăn nhiều chất dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, thu hút. Chính vì thế mà chúng ta khó tránh khỏi việc ăn nhiều bánh cùng lúc dẫn đến lo ngại rằng ăn bánh su kem có thể bị béo.
Bánh su kem ngọt và chứa nhiều bơ, đường nên có thể gây béo nếu ăn nhiều
Bánh su kem ngọt và chứa nhiều bơ, đường nên có thể gây béo nếu ăn nhiều
Có thể thấy rằng, trong bánh su kem bao nhiêu calo có chứa một lượng calo không phải ở mức quá lớn, tuy nhiên cũng không hề nhỏ nếu như ăn quá 2 – 3 cái mỗi lần. Nếu như để đáp ứng nhu cầu cung cấp năng lượng tạm thời hay ăn vặt thì mỗi lần ăn 1 – 2 cái bánh su kem sẽ vẫn là mức độ an toàn và không lo bị béo.
Mặc dù vậy, đây là món ăn ngọt, chứa nhiều đường, bơ và sữa nên khi ăn quá thường xuyên hay quá nhiều thì việc tăng cân cũng là một vấn đề khó tránh khỏi. Đặc biệt là khi tỷ lệ carbohydrate và chất béo chiếm tỷ trọng khá cao trong thành phần thì đây càng là một món ăn mà chúng ta không nên ăn quá nhiều nếu như không muốn bị béo phì.
Mẹo ăn bánh su kem không bị béo
Chúng ta đã biết được ăn bánh su kem bao nhiêu calo cũng như nhận được nhiều cảnh báo rằng ăn bánh su kem nhiều có thể bị béo. Tuy nhiên, nếu như trót yêu thích món bánh ngọt này thì bạn vẫn có thể áp dụng một vài mẹo sau đây để vừa thưởng thức bánh su kem, vừa không lo bị tăng cân.
Ăn bánh su kem đúng cách để không bị tăng cân
Ăn bánh su kem đúng cách để không bị tăng cân
Tần suất ăn bánh: không nên ăn bánh su kem quá thường xuyên, đặc biệt là đối với những người đang cần ăn kiêng giảm cân. Tốt nhất chỉ nên ăn tối đa 1 lần mỗi tuần và ăn không quá 3 chiếc bánh mỗi lần.
Chọn bánh ít ngọt: nên ưu tiên các loại bánh có thành phần ít ngọt để tránh nạp quá nhiều đường vào cơ thể. Nếu tự làm bánh su kem, nên cân nhắc và tính toán về tỉ lệ đường, bơ sữa để có được chiếc bánh thơm ngon và ít calo nhất.
Hạn chế ăn bánh su kem chiên, các loại bánh có nhiều sốt bơ, socola hay bánh su kem ăn kèm mứt ngọt vì những loại này thường chứa nhiều calo.
Ăn cùng thực đơn ăn lành mạnh, không nên ăn cùng các đồ ngọt khác trong ngày. Đồng thời xây dựng các bữa ăn với nhiều rau xanh, trái cây, vitamin để giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cũng là cách hiệu quả để đốt cháy bớt năng lượng trong cơ thể, giúp ăn bánh su kem bao nhiêu calo mà không sợ bị tăng cân.
6. Các dịch vụ khác của Circle Food
- Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tiệc catering, Circle Food chuyên cung cấp
- Đặt tiệc teabreak trọn gói
- Bánh teabreak
- Đặt tiệc finger food
- Fruit box
- Teabreak box
- Đặt tiệc buffet tại nhà
- Giỏ trái cây hoa quả
- Giỏ quà Tết
- Nấu cỗ tại nhà
Xem thêm: Cách làm thạch hoa quả tại nhà
4 Cách làm bánh mì xúc xích bằng nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bơ đường thơm nức mũi
Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior
Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior Cách làm bánh su kem Singapore chewy junior