Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối thơm ngon 2024

cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Bánh Sừng Bò ( hay bánh Croissand) là một dạng bánh mì có nguồn gốc từ nước Áo, hãy cùng Circle Food tìm hiểu cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối.

cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

1. Nguyên liệu:

– 3 quả trứng muối.
– 70gr bơ
– 50gr đường bột.
– 5gr bột ngô.
– 30gr sữa bột.
– 25gr nước cốt dừa.
– 20gr bột custard.
– 500gr vỏ bánh nghìn lớp (frozen puff pastry) làm sẵn.
– 1 quả trứng đánh tan (để quết lên mặt bánh).

2. Dụng cụ:

– Tô.
– Nồi.
– Dao.
– Khay nướng.
– Lò nướng.
– Giấy nến.

3. Hướng dẫn thực hiện:

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

  • Bước 1: Tương tự như làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu thì đầu tiên bạn cho trứng muối vào trong nồi nước, luộc khoảng 7 phút thì vớt ra. Sau đó tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào tô, nghiền mịn.
  • Bước 2: Tiếp đó bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lòng đỏ trứng(trừ vỏ bánh), trộn đều. Đặt hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi chúng cứng lại thì lấy ra.
  • Bước 3: Dùng muỗng múc kem để múc hỗn hợp thành các viên tròn bằng nhau rồi đặt vào trong khay. Để khay này trở lại vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút nữa cho phần nhân được định hình bạn nhé.
  • Bước 4: Lấy vỏ bánh trộn sẵn đặt lên mặt phẳng sạch rồi dùng cây cán bột để cán miếng bột có độ dày 3mm (Phủ 1 lớp bột mì mỏng lên mặt bàn và cây cán bột để tránh bột dính vào khi cán bột) – bước cẩn trọng trong cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối.
  • Bước 5: Tiếp đó bạn cắt bột thành những miếng hình tam giác bằng nhau. Sau đó bạn đặt nhân bánh vào đáy của hình tam giác rồi cuộn lại.
  • Bước 6: Bạn đặt bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi quết 1 lớp trứng đã đánh tan lên mặt bánh.
  • Bước 7: Đây là bước cuối cùng của Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối. Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15-20 phút, khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là bánh đã chín rồi bạn nhé.

4. Thưởng thức:

  • Bánh sừng trâu (croissant) trứng muối sau khi hoàn tất có màu vàng rám nâu óng ánh rất bắt mắt, mùi thơm của bơ lạt lan tỏa, cùng với lớp vỏ bánh nướng giòn tan bên ngoài, dai ẩm bên trong hòa cùng với lớp nhân trứng muối bùi ngọt, thơm béo sẽ làm cho vị giác của bạn “nhảy múa” không ngừng luôn đấy!
  • Bánh sừng bò bạn có thể chấm cùng sữa đặc, sốt cacao hoặc mứt hoa quả … đều ngon.
  • Cùng với Bánh cupcake BTB13 thì Bánh sừng bò croissant trứng muối BTB11 là một loại bánh teabreak xuất hiện khá phổ biến trong các bữa tiệc teabreak của dịch vụ tiệc Catering Circle Food.
  • Một số nơi gọi tên bánh là bánh sừng trâu croissant hoặc bánh sừng bò croissant do hình thù khi bạn nặn ra.

5. Cách chọn trứng muối ngon

Rửa sạch trứng, hong trước quạt cho nhanh khô. Tráng trứng qua rượu trắng hai lần sao cho phủ hết bề mặt vỏ. Rồi để ra rổ cho khô ráo. Việc này nhằm đảm bảo trứng sạch sẽ khi ngâm không bị hỏng.


Đun sôi 1 lít nước và 500 gr muối tinh thêm 3 thanh quế, 3 hoa hồi rồi để nguội hoàn toàn.


Xếp trứng vào hũ sứ hoặc lọ thủy tinh, đổ nước muối cùng quế hồi sao cho ngập trứng. Phần nước còn thừa thì cho vào túi nilon buộc chặt đè lên trứng (nếu không có vỉ nén) để nhấn trứng ngập dưới nước muối. Để lọ trứng muối ở nơi thoáng mát, cố định trong suốt quá trình muối.


Trứng muối sau 14 ngày là chín. Đập trứng lấy lòng đỏ cam, rửa qua nước cho sạch lòng trắng bám dính. Tráng trứng qua rượu trắng cho khử mùi tanh. Phết lớp dầu mè để khi nướng trứng thơm và lên màu bóng đẹp mắt.


Nướng trứng ở nhiệt độ 170 độ trong 6 – 8 phút là được. Nếu làm nhiều thì cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn đá dùng dần. Trứng muối dùng làm bánh kem hoặc các món sốt hay ăn kèm cháo đều rất ngon.


Chú ý:

Khi rửa trứng nên nhẹ nhàng, tránh vỏ bị nứt vì khi ngâm sẽ bị hỏng.

Có thể thay thế trứng vịt bằng trứng gà.

Nên sử dụng hũ sứ hoặc thủy tinh để muối để giúp giữ trứng ổn định.

Nước muối phải nguội hoàn toàn mới ngâm trứng.

6.Bánh sừng bò croissant trứng muối bao nhiêu calo?

Bánh sừng bò (croissant) là loại bánh Âu hấp dẫn và hiện nay còn rất đa dạng các hương vị khác nhau. Thông thường bánh sừng bò truyền thống sẽ được làm với các nguyên liệu chính như: bột mì, bơ, sữa, men, muối,…Trung bình một cái bánh sừng bò truyền thống kích thước trung bình sẽ cung cấp khoảng 203 calo/chiếc bánh.

Đối với những loại bánh sừng bò có nhân thì tuỳ thuộc và nguyên liệu của phần nhân bánh mà hàm lượng calo sẽ tăng theo. Do đó với những chiếc bánh sừng bò có nhân thì hàm lượng calo cũng sẽ cao hơn.

Ngoài hàm lượng calo khá cao ra thì bánh sừng bò còn cung cấp các chất khác như: chất béo, tinh bột, protein, một số khoáng chất khác như: sắt, canxi, photpho…

Bánh sừng bò bao nhiêu calo ?

Bánh sừng bò Phúc Long bao nhiêu calo ?
Phúc Long là một trong những thương hiệu đồ uống thuần Việt được nhiều người yêu thích, chất lượng cao không thua kém các thương hiệu đồ uống nước ngoài. Menu đồ uống của Phúc Long cũng rất đa dạng phù hợp với đa tầng các nhóm đối tượng khác nhau, hợp khẩu vị từ học sinh, sinh viên đến dân văn phòng và chiều lòng cả những vị khách lớn tuổi.

Ngoài đồ uống đa dạng, chất lượng tốt ra thì các cửa hàng của Phúc Long còn cung cấp các loại bánh ngọn và đồ ăn nhẹ đa dạng cho người dùng như bánh sừng bò. Thông thường 1 cái bánh sừng bò của Phúc Long có trọng lượng khoảng 30g và có hàm lượng calo khoảng 174 calo..

Xem thêm: 1 cái bánh cuộn Jambon bao nhiêu calo? Ăn bánh Jambon có béo không ?

Ăn bánh sừng bò có béo không ?
Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và biết được 1 chiếc bánh Croissant sẽ cung cấp khoảng 170-203 calo, hàm lượng calo này là trung bình và không phải thấp. Vì vậy mà nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ khi ăn bánh đề lo lắng sợ bị tăng cân khi ăn loại bánh này. Vậy thì ăn bánh sừng bò (croissant) có béo không?

Trung bình cơ thể chúng ta cần khoảng 1800 calo đối với nữ giới và khoảng 2000 calo với nam giới. Như vậy nếu chúng ta ăn 3 bữa ăn/ngày thì trung bình mỗi bữa ăn chúng ta cần cung cấp cho cơ thể khoảng 670 calo.

Nếu bạn chỉ ăn bánh sừng bò (croissant) mà không ăn thêm các thực phẩm hay món ăn nào khác, thì bạn cân ăn khoảng 5 cái bánh sừng bò cỡ nhỏ, mỗi cái khoảng 174 calo và tổng lượng calo bạn nạp vào cơ thể là khoảng 870 calo. Như vậy hàm lượng calo này đã vượt quá mức cơ thể cần, gây dư thừa calo, cơ thể không tiêu thụ được hết sẽ trữ thành dạng mỡ trắng và chắc chắn khiến bạn bị tăng cân.

Ngoài ra bánh sừng bò (croissant) cũng là thực phẩm không mấy phù hợp và thường không được khuyến kích sử dụng với những người đang cần ăn kiêng và đang cần giảm cân.

Ăn bánh sừng bò có béo không ?

Cách ăn bánh sừng bò không lo béo
Để ăn bánh sừng bò không bị tăng cân, không bị béo bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ này khi ăn bánh nhé:

Chọn những loại bánh sừng bò truyền thống, không nhân và chọn cỡ nhỏ để giảm bớt lượng bánh, giảm lượng calo mà bạn ăn vào cơ thể.
Bạn có thể chọn loại bánh sừng bò truyền thống và ăn kết hợp với các loại rau xanh, trái cây hoặc các thực phẩm lành mạnh như sữa chua, các loại hạt, thực phẩm cung cấp đạm lành mạnh… Việc kết hợp bánh sừng bò với rau xanh, trái cây cũng sẽ giúp cơ thể được cung cấp chất xơ, hạn chế hấp thu chất béo và giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
Không nên ăn quá thường xuyên, đây là nguyên tắc giảm cân và giữ dáng hiệu quả nhất. Nếu bạn yêu thích loại bánh này những không muốn tăng cân thì vẫn có thể ăn chúng, nhưng lâu lâu mới ăn chứ không nên ăn thường xuyên, ăn mỗi ngày.
Thời gian bảo quản bánh sừng bò là bao lâu?
Bánh sừng bò tươi sau khi mua về bạn có thể bảo quản để và giữ được độ tươi của bánh khoảng 1-2 ngày. Dưới đây là một số cách giúp bạn bảo quản bánh sừng bò được tươi ngon nhất:

Bảo quả bánh trong túi giấy
Để bánh được tươi ngon nhất bạn nên bỏ vào túi giấy, túi giấy sẽ giúp bánh khô thoáng và giữ được độ giòn, hạn chế bị oxy hoá và hạn chế vi khuẩn, côn trùng xâm nhập. Tuy nhiên bạn không nên để quá lâu, bánh sừng bò chỉ có thể để được khoảng 1-2 ngày, nhiều hơn bánh sẽ bị cứng, khô, rất khó ăn.

Sử dụng túi Zip
Ngoài túi giấy bạn cũng có thể sử dụng túi zip, trước khi cho bánh vào túi thì bạn có thể làm nóng túi trước trong lò vi sóng khoảng 10 giây để khi bảo quản bánh được giòn và tươi hơn. Bảo quản bằng túi ni lông zip có thể giúp bánh tươi để được khoảng 5 ngày.

Bảo quản bánh trong tủ lạnh
Để bảo quản tốt hơn bạn có thể để bánh trong tủ lạnh, bạn có thể cho bánh vào hộp thuỷ tinh đậy nắp kín và để vào tủ lạnh, hoặc có thể cho bánh vào túi nilong zip buộc kín và để vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Thời gian bản quản trong tủ lạnh có thể lâu hơn nhưng khi bảo quản trong tủ lạnh thì bánh sừng bò sẽ không giữ được độ giòn như ban đầu được nữa, khi ăn bạn có thể hâm nóng lại dễ ăn hơn.

7. Bánh sừng bò croissant trứng muối để được bao lâu?

 

Làm thế nào để lưu trữ bánh sừng bò?
Bánh sừng bò để được bao lâu? Bánh sừng bò có bị hỏng không?
Giống như nhiều sản phẩm bánh kẹo, bánh sừng bò có thể bị mất độ ẩm và khô nếu để ngoài không khí.

Một số loại bánh nướng, chẳng hạn như bánh sừng bò, có thể bị mất độ ẩm và khô nếu để ngoài trời.

Không thể chuẩn bị những sản phẩm này nếu không có dầu và các thành phần ẩm khác bay hơi theo thời gian.

Để tránh điều này, nên bảo quản bánh sừng bò ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Nếu được bảo quản gần lò nướng hoặc bếp, chúng có thể bị quá nóng và mất đi độ tươi.

Gói chúng trong một túi nhựa kín hoặc đặt chúng trong một lọ kim loại kín khí.

Bánh sừng bò có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.

Khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nên sử dụng chúng trong vòng một ngày sau khi nướng.

Nếu bạn chọn bảo quản chúng trong tủ lạnh, chúng sẽ giữ tươi đến 5 ngày, sau đó có thể hâm nóng và phục vụ lại.

Bánh sừng bò để được bao lâu? Bánh sừng bò có bị hỏng không?
Bánh sừng bò để được bao lâu? Bánh sừng bò có bị hỏng không?
Cho dù bạn muốn bảo quản bánh sừng bò của mình như thế nào, thì lần đầu tiên bạn nướng chúng là điều quan trọng.

Điều tuyệt vời nhất khi trở thành một thợ làm bánh – không giống như các kiểu đầu bếp khác – là bạn có thể thực hành nhiều hơn và kiểm soát nhiều khía cạnh trong món ăn của mình.

Một chi tiết quan trọng là để bột nở trong một giờ trước khi tạo hình.

Nhiều người đã quen thuộc với cả quán cà phê và cửa hàng tạp hóa.

Để có những chiếc bánh sừng bò nóng hổi, ​​tươi ngon sẵn sàng ăn vào buổi sáng, hãy đặt chúng thẳng đứng trên đĩa đã thoa dầu trong tủ lạnh và chúng đã sẵn sàng để ăn vào buổi sáng.

Để giữ bánh sừng bò của bạn lâu hơn một chút, hãy đặt chúng trên quầy trong hộp hoặc túi kín khí sau khi bạn lấy ra những thứ mình cần.

Bảo quản đúng cách, bánh sừng trâu có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày.

Nếu bạn để chúng trên quầy, chúng sẽ để được khoảng một ngày, nhưng nếu bạn không định ăn chúng hàng ngày, tốt nhất nên cất chúng trong tủ lạnh.

Bạn cũng có thể đông lạnh bánh sừng bò nếu không ăn trong một thời gian.

Bột thường được đông lạnh trước khi cán mỏng, vì vậy sẽ an toàn khi đông lạnh bánh sừng bò sau khi nướng miễn là chúng đã nguội hoàn toàn trước đó.

Bánh sừng bò đông lạnh sẽ giữ trong tủ đá lên đến một tháng.

Bánh sừng bò có thể được đông lạnh lại không?
Bánh sừng bò để được bao lâu? Bánh sừng bò có bị hỏng không?
Bánh sừng bò là một loại bánh ngọt của Pháp được tạo thành từ các lớp giống như lá hoa hồng.

Chúng có thể được nướng hoặc chiên và ăn theo nhiều cách khác nhau.

Ở Hoa Kỳ, bánh sừng bò thường được ăn kèm với bơ và mứt.

Bạn có thể tự hỏi liệu bánh sừng bò có thể được đông lạnh lại hay không.

Câu trả lời là không, không ảnh hưởng đến chất lượng món nướng của bạn.

Nếu đã rã đông hơn hai giờ hoặc hâm nóng trong lò vi sóng thì không nên sử dụng lại vì vi khuẩn sẽ phát triển trong môi trường như vậy và chúng sẽ nhanh hỏng.

Làm thế nào để xác định rằng bánh sừng bò là xấu?
Bánh sừng bò để được bao lâu? Bánh sừng bò có bị hỏng không?
Bởi vì bánh sừng bò được làm bằng bơ và men, điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu cảnh báo của bánh sừng bò xấu.

Nếu bột đã để quá lâu hoặc không đủ thời gian để nở, bột sẽ trở nên cứng và giòn hơn là nhẹ và dễ bong.

Bên ngoài phải sáng bóng nhưng dính khi bạn chạm vào.

Nếu có hơi ẩm trên bề mặt thì bánh của bạn còn tươi.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, tốt hơn hết là bạn nên từ chối bánh sừng bò:

Khuôn quá mức hoặc bất thường. Nấm mốc thường được tìm thấy ở bên ngoài và sẽ có màu sẫm, kết cấu mờ và có mùi chua.
Dạng bột hoặc vón cục. Nguyên nhân thường là do bột không được bọc kín xung quanh các mép một cách thích hợp, dẫn đến bị mốc.
Dạng nhờn với kết cấu mềm, dính khi chạm vào. Loại hư hỏng này thường liên quan đến việc bảo quản không đúng cách ở nhiệt độ ấm và chất béo dư thừa có trong chúng tại thời điểm mua.
Lớp vỏ khô, giòn, vụn bên trong bị nứt, màu sẫm cho thấy quá trình lên men là tất cả các dấu hiệu cho thấy bánh sừng bò của bạn có thể bị hỏng nếu nó không vượt qua các thử nghiệm khác được đề cập ở trên.

8. Các dịch vụ khác của Circle Food

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món cá hồi cuộn măng tây

Cách làm chả ram tôm đất giòn

Cách làm bánh ngàn lớp danish pastry vị trái cây

  • Vậy là bạn đã nắm được Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.
  • Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 076.201.8088 để nhận được những ưu đãi lớn nhất khi cần dịch vụ tiệc mặn finger food sự kiện Giáng sinh cho công ty. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối Cách làm bánh sừng bò croissant trứng muối

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Hotline: 0936.381.214

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon