Tiramisu là món ăn truyền thống mà nhiều người mê. Dưới đây là một vài hướng dẫn Cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng giải nhiệt hè mà Circle Food muốn gửi tới các bạn.
Mục lục
1. Nguyên liệu
- 300ml kem tươi
- 35ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 20ml rượu Kahlua
- 500g phô mai Mascarpone
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 20g bột ca cao
- 2 gói cà phê đen đặc
- 1 túi bánh sampa (hiệu ladyfinger hoặc balocco savoiardi)
Xem thêm: Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt
2. Các bước thực hiện
2.1. Làm phần kem Tiramisu
- Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đánh trứng, đánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi khuấy đều.
- Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
- Lấy 500g phô mai mascarpone cho ra thau, tán nhuyễn rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và trộn thật đều. Lưu ý, để tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho nhiều làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.
2.2. Làm rượu cà phê
- Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (dùng cà phê Espresso mùi vị sẽ thơm ngon hơn), rồi cho thêm 10g đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.
2.3. Làm phần cốt bánh
- Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó, tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.
2.4. Vào bánh
- Chuẩn bị khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn (nhúng bánh tới đâu, xếp vào khuôn tới đâu đó). Sau đó cho phần kem TIRAMISU vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.
- Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng.
2.5. Hoàn thiện và thưởng thức
- Sau 8 tiếng, mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.
- Nếu muốn trang trí cho bánh đẹp mắt hơn, dùng 150ml kem tươi, đánh bông rồi cho vào túi bắt kem, trang trí tùy theo sở thích rồi mới phủ lớp cacao lên và thưởng thức.
2.6. Yêu cầu thành phẩm
- Bánh khi lấy ra phải giữ được nguyên miếng, cắt ra mềm nhưng không vỡ.
- Khi thưởng thức cảm nhận được vị mềm ẩm, bông xốp, ngọt thanh, xen lẫn nồng nàn của hương vị rượu và lớp bột cacao trên mặt bánh vô cùng hấp dẫn.
- Đây là loại bánh ăn lạnh, nên khi nào muốn ăn bạn mới lấy ra khỏi tủ lạnh.
Lưu ý
- Giá của Mascarpone khá đắt nên bạn có thể dùng cream cheese thay thế mà không lo làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
- Không nên nấu kem trứng trên lửa lớn vì sẽ làm chín trứng và có lợn cợn.
- Cách nhận biết kem sữa tươi bông cứng đạt chuẩn là đánh bằng phới lò xo, theo chiều ngang thay vì đánh vòng tròn. Đánh đến khi kem bông lên, nhấc phới ra khỏi âu tạo một đỉnh chóp, dốc ngược âu mà kem không chảy ra là đạt chuẩn.
- Cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để rút ngắn thời gian làm bánh, vì Mascarpone để lâu sẽ bị mềm đi, hỗn hợp trở nên lỏng, bị chảy nước và khó quết đều hơn.
Xem thêm: Cách làm bánh muffin nho khô ngon tuyệt 2024
3. Thưởng thức:
- Cùng với muffin nho khô, bánh tiramisu thường xuyên xuất hiện trong các dịch vụ tiệc của Circle Food. Đây là món ăn ngon có mặt trong thực đơn tiệc ngọt teabreak TB06.
- Với kinh nghiệm nấu cỗ các sự kiện tiệc teabreak lớn nhỏ trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các nhân viên nấu cỗ của Circle Food sẽ làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất với món tiramisu thơm ngon hảo hạng.
- Chính vì lẽ đó mà việc đặt tiệc khai trương showroom tại Hà Nội hay đặt tiệc liên hoan công ty tại Hà Nội tại Circle Food được rất nhiều người quan tâm. Việc nhận đặt bánh tiệc ngọt teabreak Hà Nội cũng được Circle Food đảm nhận chu toàn với mức giá tốt nhất thị trường.
Xem thêm: Bí kíp làm bò Úc nướng lá thơm ngon 2024
4.100g bánh tiramisu bao nhiêu calo?
Bánh tiramisu được làm từ các thành phần nguyên liệu chính như kem béo, sữa, trứng gà, tinh bột và đường , đều là những thành phần có hàm lượng calo cao. Vì vậy có thể dễ dàng thấy đây là một loại bánh ngọt chứa hàm lượng calo đáng kể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một cái bánh tiramisu chứa khoảng 200-300 calo. Tuy nhiên đây chỉ là ước tính tương đối vì giá trị calo có thể thay đổi tùy vào kích thước, khối lượng bánh và cách làm bánh.
Khi ăn một cái bánh tiramisu có trọng lượng 100g, thì cơ thể sẽ tiếp nhận khoảng 267 calo từ bánh. Chi tiết các thành phần dinh dưỡng trong 100g bánh tiramisu như sau:
19g carbs
17g fat
6g protein
2g fiber
11g sugar
Như vậy bạn có thể thấy rằng bánh tiramisu chứa khá nhiều hàm lượng calo, carbs và fat. Để biết lượng calo cụ thể trong chiếc bánh tiramisu, bạn có thể kiểm tra thông tin dinh dưỡng trên nhãn sản phẩm, hoặc đặt làm bánh riêng với lượng calo theo yêu cầu, hoặc bạn cũng có thể tự làm cho mình một chiếc bánh tiramisu vừa thơm ngon vừa có thể kiểm soát được lượng calo trong bánh.
100g bánh tiramisu bao nhiêu calo?
100g bánh tiramisu bao nhiêu calo?
Đọc thêm:
1 cái bánh kem bao nhiêu calo?
Ăn nhiều bánh kem có bị nổi mụn không?
Ăn bánh tiramisu có mập không?
Không phải tự nhiên món bánh tráng miệng đến từ đất nước Ý lại nổi tiếng khắp thế giới và được nhiều người yêu thích đến vậy. Nếu như ai đã từng thưởng thức qua chiếc bánh này thì chắc hẳn đa số sẽ đều bất ngờ với hương vị rất riêng, vị béo ngậy của phô mai, mịn màng của bánh quy Savoiardi, và hương thơm của rượu Rhum kèm theo vị đắng nơi đầu lưỡi của cacao và cà phê. Ăn một lần là nhớ mãi, và không kìm được lòng muốn thưởng thức thêm. Vì vậy, món bánh ngon này lại có khả năng gây nghiện với nhiều người đặc biệt là những người yêu thích sự béo ngậy và ngọt.
Việc “Ăn bánh tiramisu có mập không?” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lượng và tần suất ăn của bạn, lượng calo tiêu thụ và đốt cháy trong ngày, hoạt động thể chất và sức khỏe của bạn. Nếu bạn ăn bánh tiramisu với số lượng vừa đủ và cân đối với chế độ ăn uống khác kèm theo thói quen rèn luyện thể chất thì chắc chắn việc ăn bánh tiramisu sẽ không khiến bạn mập lên. Ngược lại, nếu bạn ăn quá nhiều bánh tiramisu và vượt quá nhu cầu calo của cơ thể thì chắc chắn bạn sẽ tích tụ mỡ và tăng cân.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần nạp 2000-2500 calo mỗi ngày vào cơ thể để duy trì cân nặng và sức khỏe. Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn cần giảm lượng calo tiêu thụ xuống khoảng 1500 calo. Do đó, bạn cần tính toán lượng bánh tiramisu bạn có thể ăn mà không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Ví dụ, nếu bạn ăn một phần bánh 84g tức là bạn đã tiêu thụ được 11% lượng calo cần thiết trong ngày. Do đó, bạn có thể giảm bớt lượng calo ở các bữa ăn khác để duy trì cân nặng.
Ăn bánh tiramisu có mập không?
Ăn bánh tiramisu có mập không?
Ngoài ra, để ăn bánh tiramisu mà không gây tăng cân, bạn có thể tham khảo những nguyên tắc sau:
Ăn với số lượng ít: Bạn chỉ nên ăn bánh tiramisu 1 đến 2 lần mỗi tuần, và mỗi lần ăn chỉ ăn từ 50 đến 100g là hợp lý.
Thời điểm ăn: Nên ăn bánh trước 7h tối, bởi vì sau thời gian này cơ thể bắt đầu rơi vào giai đoạn nghỉ ngơi và quá trình tiêu hóa cũng chậm lại. Việc ăn bánh trong thời điểm hợp lý sẽ giúp tránh tình trạng mỡ tích tụ nhanh chóng và không có cảm giác khó chịu vì đầy bụng.
Tự làm bánh tại nhà: Việc tự làm bánh tiramisu tại nhà cho phép bạn kiểm soát lượng nguyên liệu và calo trong bánh. Bạn có thể giảm lượng đường và kem, sử dụng các nguyên liệu ăn kiêng để làm bánh, như đường ăn kiêng thay cho đường trắng và sử dụng nhiều trái cây hơn thay vì socola. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một chiếc bánh ngọt ít calo hơn và vẫn thỏa mãn khẩu vị.
Tập luyện thường xuyên: Việc duy trì chế độ tập luyện thể dục thường xuyên là cách tốt để cân bằng lượng calo tiêu thụ. Chạy bộ trên máy là một hình thức tập luyện hiệu quả. Sử dụng máy có màn hình LCD giúp bạn theo dõi chỉ số cơ thể như nhịp tim, lượng calo đốt cháy, quãng đường vận động, giúp bạn điều chỉnh bài tập sao cho phù hợp với mục tiêu giữ cân nặng.
1 cái bánh tiramisu bao nhiêu tiền?
Giá của một cái bánh tiramisu có thể khác nhau tùy theo cửa hàng, kích cỡ, chất lượng nguyên liệu và nơi bán. Thông thường, giá của một cái bánh tiramisu tại các cửa hàng bánh ngon và chất lượng tại Hà Nội có thể dao động từ 35.000 cho những chiếc bánh nhỏ, đơn giản đến 350.000 đồng cho những phiên bản lớn, chi tiết hơn hoặc có thể tăng giảm tùy vào yêu cầu của khách hàng. Đây là mức giá hợp lý cho món tráng miệng ngon và hấp dẫn.
Những chiếc bánh tiramisu nhỏ thường có giá thấp hơn, thường được bán kèm trong các cửa hàng trà, cà phê hay trà sữa. Còn với những bánh lớn thường là bánh sinh nhật với lớp kem và hương vị đậm đà, đòi hỏi thêm nguyên liệu và công sức trong quá trình làm, vì vậy giá cả cũng cao hơn.
Ngoài ra giá của bánh cũng ảnh hưởng bởi vị trí của cửa hàng bánh. Đối với các cửa hàng cao cấp, sang trọng vị trí mặt tiền thì chắc chắn giá cả sẽ cao hơn để phản ánh chất lượng và trải nghiệm của khách hàng. Trong khi đó, các cửa hàng bánh nhỏ, quá cà phê thường có những lựa chọn phù hợp với ngân sách của mọi người.
Như đã đề ở cập ở phần bánh tiramisu bao nhiêu calo, với 220 calo có trong 84g bánh tiramisu, bạn có thể yên tâm rằng ăn bánh tiramisu không khiến bạn tăng cân, trừ khi bạn ăn quá nhiều và ăn thường xuyên.
Như vậy, dễ thấy rằng ăn 1 miếng bánh tiramisu không béo. Bạn nên hiểu rằng việc tăng cân hay giảm cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hàng ngày chứ không chỉ riêng ở việc ăn bánh tiramisu. Nếu muốn giảm cân, bạn không nên ăn tiramisu thường xuyên, chỉ nên ăn bánh tiramisu vào những ngày “cheat days” để cơ thể không quá thèm ngọt dẫn đến hiện tượng ăn bù quá nhiều.
Nhiều người thắc mắc bánh tiramisu bao nhiêu calo vì lo rằng ăn bánh này sẽ gây béo và tăng cân. Điều này thực ra không dễ để có thể khẳng định được ngay vì nó còn phụ thuộc vào số lượng mà mỗi người ăn đều khác nhau.
Theo ước tính, một người lớn cần 2000 calo mỗi ngày để hoạt động. Bởi vậy, nếu tổng lượng calo bạn ăn ít hơn mức 2000 calo một ngày, bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc tăng cân, thậm chí bạn còn có thể giảm cân nếu có chế độ tập luyện phù hợp mỗi ngày. Ở chiều người lại, nếu bạn ăn nhiều hơn 2000 calo một ngày, bạn sẽ thừa năng lượng và có thể tăng cân.
5. Các dịch vụ khác của Circle Food
- Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tiệc catering, Circle Food chuyên cung cấp
- Đặt tiệc teabreak trọn gói
- Bánh teabreak
- Đặt tiệc finger food
- Fruit box
- Teabreak box
- Đặt tiệc buffet tại nhà
- Giỏ trái cây hoa quả
- Giỏ quà Tết
- Nấu cỗ tại nhà
Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng thơm ngon dễ dàng rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng
cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng cách làm bánh tiramisu không dùng lò nướng