Cách làm dồi bò chiên nướng thơm ngon cổ vũ Argentina đấu Canada Copa America 2024

Cách làm dồi bò chiên nướng
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Lúc 7h sáng mai 21/6, Argentina sẽ đấu Canada tại trận khai mạc Copa America 2024. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Cách làm dồi bò chiên nướng thơm ngon cổ vũ trận cầu này nhé!

Cách làm dồi bò chiên nướng

1. Nguyên liệu

300 gram thịt bò xay sẵn

1 bộ lòng non bò

100 gram mỡ bò

40 gram sụn bò

1/2 củ hành tây

Rau húng, rau răm, rau thơm, hành lá

Đậu phộng rang

Một ít rượu trắng

Chanh, giấm

Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu sọ, dầu ăn

Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi.

Xem thêm: Cách làm tai heo ngâm mắm tỏi ớt cổ vũ Italia đấu Albania EURO 2024

2. Cách làm dồi bò nướng

Bước 1: Sơ chế lòng non
Đây là một bước rất quan trọng. Nếu sơ chế lòng non không kỹ, món ăn không chỉ có mùi vị đắng mà còn có mùi hôi tanh. Các bạn hãy cẩn trọng khi làm bước này nhé!

Đầu tiên bạn lộn lòng non bò ra ngoài dùng tay tuốt dịch màu vàng bóp đi bóp lại với muối để loại bỏ chất nhầy bên trong.

Muốn sơ chế kỹ hơn bạn pha chút chanh hoặc giấm cũng thực hiện bóp đi bóp lại nhiều lần như vậy sẽ giúp lòng non không có vị đắng và mùi tanh hôi.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây lột vỏ rồi băm nhỏ, các loại rau như húng quế, rau răm, lá quế, hành lá nhặt rửa sạch với nước sau đó thái nhỏ, đậu phộng rang đập nhỏ.

Bước 3: Băm mỡ bò và sụn bò
Sau khi đã rửa sạch mỡ và sụn bò sẽ thì đem cắt nhỏ ra, băm nhuyễn cả mỡ heo và sụn vào tạo thành một hỗn hợp. Băm càng nhỏ càng tốt nhé!

Bước 4: Trộn nhân dồi bò nướng
Lấy 1 cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào với nhau cho thêm đường, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…

Bước 5: Làm dồi bò
Sau khi đã có hỗn hợp nhân dồi sụn, bước tiếp theo là cho phần nhân vào bên trong lòng non.

Bước 6: Luộc dồi bò
Bạn bắt nồi nước lên bếp, cho dồi bò vào luộc khoảng 8-10 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 7: Nướng dồi bò
Sau khi đã bật bếp than, bạn cho dồi lên vỉ để bắt đầu nướng. Khi nướng, nhớ liên tục trở đều các mặt để dồi chín vàng.

Bước 8: Trình bày và thưởng thức
Sau khi dồi được nướng chín để cho dễ thưởng thức thì có thể thái thành từng khoanh dày tầm 2cm. Trang trí tùy theo sở thích của bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm trà sữa hành lá cổ vũ trận Đan Mạch – Anh EURO 2024

3. Cách làm dồi bò chiên

Người ta thường nhắc đến dồi bò chiên giòn như một món nhậu lạ miệng, nhưng khi đặt lên bàn tiệc nhà Bò Tơ Quán Mộc thì món ăn này chẳng còn đơn thuần là món ngon để mồi rượu nữa, mà thực sự trở thành một nét ẩm thực dân dã khá tinh tế, được lòng bất cứ ai khi từng nếm qua!

Nhân dồi đầy đặn, béo thơm nhưng không quá ngậy, đây là thành quả nghiên cứu của các đầu bếp nhà Bò Tơ Quán Mộc khi đưa ra một tỉ lệ pha trộn hoàn hảo giữa các nguyên liệu và thành phần cho món dồi chiên. Nhân dồi được làm từ 2 loại thịt xay khác nhau để mang đến độ béo giòn độc đáo. Các loại rau củ cũng được chọn lựa cẩn thận, băm nhỏ rồi trộn lẫn với gia vị, giúp nhân dồi bớt đi vài phần mỡ màng, nhiều thêm vài phần thanh đạm.

Dồi nhồi xong nhân sẽ được luộc chín và chiên giòn đến khi có màu vàng ruộm đẹp mắt. Khi thưởng thức cùng nước mắm ngon, thực khách sẽ thấy lớp vỏ bên ngoài giòn đều rôm rốp, mở ra lớp nhân đầy đặn, hương vị vừa vặn ngon miệng!

4. Dồi bò bao nhiêu calo?

Thịt bò bao nhiêu calo?
Thịt bò là loại thực phẩm dồi dào protein. Nhưng để làm rõ việc thịt bò bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết. Theo đó, trung bình cứ 100g thịt bò sẽ có khoảng 250 calo.

Xem thêm: Những nguồn protein lành mạnh cho chế độ ăn hàng ngày

height=

Lượng calo trong thịt bò khoảng 250

Thế nhưng đây chỉ là thông số tương đối. Bởi vì tùy theo từng bộ phận mà trong 100g thịt bò cũng sẽ có sự biến động nhất định. Cho nên, sau đây là tổng hợp dữ liệu cụ thể của 100g thịt bò bao nhiêu calo để mọi người cùng tham khảo như sau:

Phần thịt Hàm lượng calo
Thịt bò tươi (Cả nạc và mỡ) 278 calo
Thăn bò (phần thịt nạc) 142 calo
Ức bò (phần thịt nạc) 155 calo
Ức bò (phần nạc cả mỡ) 251 calo
Sườn bò (phần nạc cả mỡ) 306 calo
Bắp bò 201 calo
Lưỡi bò 224 calo
Dạ dày bò 85 calo
Mỡ bò 854 calo
Phổi bò 92 calo
Gan bò 135 calo
Thận bò 103 calo
Tim bò 112 calo
Óc bò 143 calo
Không những thế, cách chế biến thịt bò cũng có sự ảnh hưởng tới lượng calo trong 100g thịt bò. Cụ thể:

Thịt bò sấy khô 400 calo
Thịt bò bít tết 224 calo
Thịt bò nướng 307 calo
Thịt bò hầm/lẩu bò 171 calo
Xét chung, cách chế biến thịt bò càng cầu kỳ và thêm càng nhiều gia vị, dầu mỡ thì sẽ càng tăng cao lượng calo trong món ăn đó.

Chính vì thế, một mẹo rất hữu ích cho việc giảm cân với thịt bò đó là tiến hành chế biến bằng cách luộc, áp chảo hấp, ăn kèm salad để kiểm soát lượng calo thấp nhất.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò
Cùng với vấn đề thịt bò bao nhiêu calo, thì chắc hẳn không ít người dùng cũng rất băn khoăn về hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt bò là gì? Để làm rõ hơn, trong thịt bò có chủ yếu là protein cùng một số chất béo khác.

Chi tiết về giá trị dinh dưỡng của 100g thịt bò như sau:

Giá trị dinh dưỡng 100 g
Calo 250 kcal
Lipid 15g
Chất béo bão hoà 6g
Chất béo không bão hòa đa 0.5g
Chất béo không bão hòa đơn 7g
Chất béo chuyển hóa 1.1g
Cholesterol 90 mg
Natri 72 mg
Kali 318 mg
Carbohydrate 0 g
Chất xơ 0 g
Đường 0 g
Protein 26 g
Vitamin A 0 IU Vitamin C 0 mg
Canxi 18 mg Sắt 2.6 mg
Vitamin D 7 IU Vitamin B6 0.4 mg
Vitamin B12 2.6 µg Magie 21 mg
Ăn thịt bò nhiều có tốt không? Những lợi ích với sức khỏe khi ăn thịt bò
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, thịt bò có thể mang đến rất nhiều công dụng hữu ích như sau:

Giúp xây dựng, duy trì và phát triển cơ bắp nhờ nguồn protein cực dồi dào.
Hỗ trợ đốt mỡ – giảm cân bởi lượng calo khá ít, CLA có thể đốt cháy mở thừa và protein khiến cơ thể cảm thấy no lâu hơn.
Cung cấp năng lượng để tăng hiệu suất luyện tập, giúp cải thiện các cơ, đốt mỡ một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Chống oxi hoá mạnh mẽ, giảm mạnh các cơn đau nhức để khôi phục và bảo vệ cơ bắp.
Nâng cao sức khỏe tổng thể, củng cố sự miễn dịch trong cơ thể để giúp giảm bớt tình trạng ốm vặt.
Với những tác dụng kể trên, dù là mục đích tập gym tăng cơ bắp hay chỉ đơn giản là cải thiện sức khỏe thì thịt bò vẫn luôn là một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.

Xem thêm: Cách làm xôi vò nước cốt dừa tiếp sức sĩ tử thi vào lớp 10 Hà Nội 2024-2025

5. Các dịch vụ cuốn cùng EURO 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Cách làm dồi bò chiên nướng rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon