Những món ngon từ hải sản có thể nói là nhiều vô số không sao kể hết. Và một trong số đó nhất định không thể bỏ qua món cách làm hải sản bỏ lò phô mai được rồi! Đừng chần chừ nữa, cùng vào bếp với Circle Food trổ tài chế biến món nướng đỉnh cao ấy thôi nhé!
Mục lục
1. Nguyên liệu làm hải sản phô mai đút lò
- 300g tôm
- 200g mực
- 3 cái thanh cua
- 100g nấm mỡ
- Sữa tươi không đường, sữa đặc
- Bơ lạt
- Bột mì
- Phô mai mozzarella
- Phô mai cheddar
- Whipping cream
- Gia vị: Muối, tiêu
Xem thêm nộm ngó sen tai heo
2. Cách làm hải sản phô mai đút lò
- Bước 1 Sơ chế tôm mực và thanh cua
- Tôm bóc vỏ rửa sạch, mực cũng đem đi rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Thanh cua cắt khúc vừa ăn.
- Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lựu.
- Nấm mỡ đem đi rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn.
- Xào tôm mực
- Bật bếp lửa vừa, bắc chảo lên cho vào 20g bơ lạt đợi đến khi tan chảy hết thì thêm 1/2 củ hành tây đã cắt lựu vào đảo đều. Tiếp theo cho tôm, mực và nấm mỡ vào xào khoảng 3 phút ở lửa lớn.
- Tiếp tục, bạn cho thanh cua, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Làm sốt phô mai
- Bật lửa vừa, cho vào chảo 20g bơ lạt, đợi tan chảy rồi bạn thêm 10g bột mì vào đảo đều trong khoảng 5 phút.
- Sau đó, cho thêm 200ml sữa tươi không đường, 100g whipping cream, 2 lát phô mai cheddar và 1 muỗng canh sữa đặc đảo đều ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Cuối cùng, cho phần hải sản đã xào vào đảo nhẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Chế biến hải sản phô mai đút lò
- Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho phần phô mai hải sản vào khay, rắc thêm 50g phô mai mozzarella lên bề mặt.
- Cho khay vào nướng trong 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
3. Nguyên liệu làm sò mai nướng mỡ hành
- Sò mai 7 con
- Đậu phộng 50 gr
- Hành lá 4 muỗng canh (cắt nhỏ)
- Sả 3 cây (cắt khúc)
- Gừng 1 ít (thái sợi)
- Muối 1 muỗng canh
- Dầu ăn 100 ml
Xem thêm cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
4. Cách chế biến sò mai nướng mỡ hành
- A. Sơ chế và luộc sò mai
- Ngâm sò mai trong nước khoảng 1 giờ cho sò sạch cát, sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít nước, 3 cây sả cắt khúc, 1 ít gừng thái sợi, phần sò mai đã rửa sạch. Đậy nắp kín và luộc sò đến khi há miệng ra là được.
- Để nguội sò, sau đó tách bỏ 1 phần vỏ.
- B. Rang đậu phộng
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr đậu phộng, 1 muỗng canh muối rồi rang đậu đến khi chín thơm là được.
- Sau đó, dùng tay bóp đậu phộng để loại bỏ phần vỏ.
- C. Làm mỡ hành
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn rồi đun cho nóng.
- Sau khi dầu ăn nóng, bạn cho thêm 4 muỗng canh hành lá cắt nhỏ rồi đảo đều khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
- Lưu ý: Không đảo hành lá quá lâu vì sẽ khiến hành lá bị cháy.
- D. Nướng sò mai
- Làm nóng lò than, xếp sò lên trên rồi múc vào từng con 1 ít mỡ hành, 1 ít đậu phộng rang.
- Nướng sò khoảng 1 phút đến khi phần hỗn hợp bên trong sôi lên là được.
5. Cách chế biến cách chế biến hải phô mai đút lò
- Sơ chế tôm
- Trước hết, khi mua 300gr tôm tươi đã được lột vỏ sẵn bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt hạt lựu.
- Làm sốt kem
- Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh bơ lạt đun với lửa vừa. Bơ tan thì bạn cho 1/2 muỗng canh bột mì vào, dùng sạn dẹt đảo đều để cho phần bột được hòa tan.
- Thấy hỗn hợp trở nên sánh mịn thì bạn thêm 100ml sữa tươi vào, tiếp tục đảo đều khoảng 3 – 5 phút, đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn tắt bếp.
- Xào tôm
- Chuẩn bị sốt kem xong, bạn bắc chảo mới lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu oliu đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
- Kế đến, bạn thêm toàn bộ số tôm đã cắt và 1 muỗng canh rượu vang trắng vào, dùng sạn dẹt xào nhanh tay trong vòng 3 phút.
- Thấy tôm đã chuyển sang màu cam tức đã chín thì bạn cho nốt phần sốt kem vừa nấu và 1/2 muỗng cà phê lá oregano vào, đảo đều lần nữa từ 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
- Nướng tôm với phô mai
- Sau đó, bạn cho phần hỗn hợp tôm vừa xào vào khuôn chuyên dụng, rồi rải đều 200gr phô mai Mozzarella (dạng sợi) và số lá oregano còn lại lên bề mặt tôm.
- Đồng thời, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút trước. Kế đến, cẩn thận cho khuôn tôm vào nồi, tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 10 phút.
- Cuối cùng, thấy phô mai đã tan chảy thì bạn tắt nồi, lấy khuôn ra nữa là hoàn thành.
- Thành phẩm
- Tôm bỏ lò phô mai với hương thơm đến nức mũi cùng màu vàng “óng ánh” từ phô mai quá là kích thích luôn! Không những thế, tôm còn săn chắc, ngon ngọt quyện cùng phô mai béo ngậy, thêm chút sốt kem tuyệt vời nữa thì còn gì bằng.
- Để giảm bớt độ ngấy, bạn cũng có thể kết hợp cùng bánh mì giòn rụm và 1 ít rau củ nữa nhé!
6. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cách làm hải sản đút lò phô mai
- Trước khi bắt đầu vào thực hiện cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Mực, tôm, sò tươi
- 4 viên phô mai con bò cười
- 30ml sốt mayonnaise
- 60ml sữa tươi không đường
- 15ml chanh
- 20g đường
- Phô mai: 10gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hột nêm: 1/2 thìa cà phê
- Mỡ tỏi: 1 thìa cà phê
- Bánh mì
- Để món hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ đạt chất lượng như ý muốn, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong cách chọn lựa. Theo đó, hải sản bạn phải đảm bảo tiêu chí tươi sống, chọn những con có mùi biển tự nhiên. Bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách nhìn vào màu sắc để biết được độ tươi của hải sản nhé.
7. Cách làm hàu hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ béo ngậy hấp dẫn
- Thực chất cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ không quá khó như bạn đã nghĩ đâu nhé, trái lại nó lại rất rất đơn giản, không cầu kỳ lại vô cùng nhanh chóng. Vì vậy, bạn chỉ cần một chút khéo léo là đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Cụ thể, cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ bao gồm 4 bước
- Bước 1: Sơ chế hải sản
- Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, sò, tôm bằng nhiềm lần nước sau đó để ráo nước và thái nhỏ. Riêng với tôm, bạn bỏ vào 1 nồi nước, luộc chín, bóc vỏ và thái nhỏ.
- Bước 2: Chế hỗn hợp phô mai
- Công đoạn tiếp theo trong cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ là chế hỗn hợp phô mai bởi phô mai ảnh hưởng trực tiếp tới món ăn này.
- Bạn cho 4 viên phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát tô. Bạn sử dụng thêm trứng gà, mỡ tỏi + bột nêm đánh tan để tạo thành một hỗn hợp đặc sánh.
- Ngoài ra bạn có thể cho bơ, pho mai vào lò vi sóng hoặc đặt lên chảo, đun nóng cho chảy rồi mới trộn cùng các nguyên liệu khác nhé.
- Bước 3: Bỏ hải sản và pho mai vào lò nướng
- Đây chính là công đoạn cuối cùng trong cách làm hải sản bỏ lò phô mai ăn kèm bánh mỳ rồi các bạn nhé.
- Bạn chuẩn bị 1 chiếc khay hoặc đĩa nướng phù hợp và bỏ chỗ hải sản đã chuẩn bị vào đó. Bạn nướng hải sản trước 1 chút để nó có khả năng được chín sao đó đổ hỗn hợp phô mai đã được chuẩn bị trước đó lên trên và cho vào lò nướng. Bạn chú ý để bếp ở nhiệt độ vừa phải để hải sản có thời gian chính. Nướng tới khi hỗn hợp khô là được bạn nhé.
- Bước 4: Trưng bày
- Sau khi hải sản bỏ lò phô mai đã chính tới, bạn khéo léo đưa chúng ra và bày lên đĩa. Bánh mỳ bạn cắt nhỏ từng miếng và bày lên đĩa để ăn kèm.
8. Các dịch vụ khác của Circle Food
- Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tiệc catering, Circle Food chuyên cung cấp
- Đặt tiệc teabreak trọn gói
- Bánh teabreak
- Đặt tiệc finger food
- Fruit box
- Teabreak box
- Đặt tiệc buffet tại nhà
- Giỏ trái cây hoa quả
- Giỏ quà Tết
- Nấu cỗ tại nhà
Vậy là quý khách đã nắm được cách làm hải sản bỏ lò phô mai rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanapge Circle Food.
cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai cách làm hải sản bỏ lò phô mai