Bữa sáng luôn rất quan trọng và cần đầy đủ dưỡng chất. Dưới đây là Cách làm mini burger bò bằm ngon tuyệt mà Circle Food muốn gửi tới quý khách.
Mục lục
1. Nguyên liệu
- Thịt bò xay: 100 g
- Xà lách: 10 g
- Cà chua: 10 g
- Xốt nêm thịt heo Knorr: 5 g
- Tương cà: 10 g
- Tiêu: 2 g
- Đường: 3 g
2. Cách làm món mini burger bò bằm
- Ướp thịt bò xay với xốt nêm, tiêu và đường cho thấm.
- Phi thơm một ít tỏi băm rồi cho bò đã ướp vào xào chín, thêm 1 ít tương cà rồi tắt bếp, trộn đều.
- Giống như cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi, cắt đôi bánh burger, cho xà lách, cà chua cắt lát lên trên rồi thêm bò bằm đã xào vào. Đậy phần còn lại lên trên là chúng ta đã có một bữa sáng đầy dưỡng chất với “buger bò bằm” rồi đó. Chúc các bạn thành công.
3. Thưởng thức:
- Sau khi biết cách làm mini burger thịt bò bằm, quý khách sẽ có thể cùng cả nhà thưởng thức món ăn này trong bữa sáng.
- Bên cạnh đó, mini burger thịt bò bằm còn là một món ăn ngon xuất hiện trong các bữa tiệc mặn finger food sang chảnh. Kết hợp với cách làm canape phomai cùng cách làm món salami xiên quả ôliu và cách làm mực chiên giòn sốt Thái, bạn sẽ có bữa tiệc finger food party nhỏ tại nhà.
- Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiệc catering Hà Nội, các đầu bếp tại Circle Food đang nỗ lực không ngừng để cải tiến công thức cách làm mini burger bò bằm để chiều lòng các thực khách khó tính nhất.
4. Cách chọn thịt bò xay
Vấn đề lựa chọn thịt bò sạch ngày càng được quan tâm
Thịt bò sạch nói riêng và các loại thịt khác nói chung đều là những loại thực phẩm khá quen thuộc và được sử dụng hằng ngày trong bữa ăn gia đình. Thế nhưng trên thực tế lại có rất nhiều người chỉ vì lợi nhuận mà có thể bán rẻ lương tâm. Theo đó họ sẵn sàng làm mọi cách để bán thịt được giá cao, làm thịt nặng ký hơn hoặc bán tháo khi thịt đã hư hỏng.
thịt bò tươi
Tình trạng vận chuyển thịt bẩn đang gia tăng một cách đáng lo ngại
Hơn nữa, có rất nhiều địa điểm còn cung cấp nhiều loại thịt bò bị thối rữa hoặc được ướp hóa chất và nhuộm màu để khiến thịt trở nên tươi ngon như thường. Nhiều trường hợp khác còn sử dụng cả thịt lợn nái đẻ hô biến thành thịt bò nhờ vào phẩm màu, hóa chất. Và trên thực tế là còn rất nhiều trường hợp khác tinh vi hơn, nếu không biết cách lựa chọn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nếu ăn phải.
Bí quyết lựa chọn được thịt bò tươi ngon, chất lượng
1.Quan sát màu sắc của thịt bò
Bướcầu tiên khi chọn thịt bò là bạn phải quan sát màu sắc của của miếng thịt. Nếu thịt bò tươi còn tươi sẽ có màu đỏ sẫm, sáng bóng và trông rất mới. Ngược lại nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì loại thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.
2. Ngửi thịt bò
Nếu thịt bò đủ tươi thì mùi của thịt có thể dễ dàng phân biệt, theo đó mùi vị của thịt sẽ có mùi của bò như bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị hoàn toàn khác hoặc có mùi ôi.
thịt bò tươi
Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng
3. Cảm nhận độ nhớt của thịt bò
Lựa chọn thịt bò thì không thể không hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thì thịt sẽ không bám dính vào tay bạn bởi thịt sẽ có một lớp màng khô. Ngược lại nếu bạn có cảm giác dính vào tay chạm thì không nên chọn miếng thịt đó.
4. Độ đàn hồi của thịt bò
Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là hãy thử mức độ đàn hồi của nó. Đối với thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thì thịt sẽ không bị lõm. Nhưng đối với thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ ngược lại.
Lưu ý bảo quản thịt bò được tươi ngon hơn
Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đúng cách thì cần lưu ý những vấn đề sau đây để tăng thời hạn bảo quản thịt bò, cũng như giúp miếng thịt bò giữ được độ mềm và ngon hơn sau quá trình cấp đông:
– Thịt bò tươi khi mua về thì bạn không nên rửa qua nước nếu muốn cho vào tủ lạnh, bởi vì phần nước nếu bám lại sẽ bị đông đá và làm thịt bị nhão khi rã đông.
– Để vào ngăn đá cần bọc kín trong nhiều lớp túi nilon nhằm giúp ngăn mùi hôi đặc trưng của bò lây sang các thực phẩm khác, cũng như vừa làm tăng hiệu quả bảo quản.
– Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản thịt bò khi ở ngăn mát tủ lạnh là 2oC, còn đối với trường hợp ở ngăn đá là -25oC.
– Kéo dài thời gian bảo quản của thịt bò lên tới 8 tháng bằng cách luộc thịt bò cùng một chút rượu trắng và một thìa cà phê cho 1 kg thịt, đun khoảng 10 – 15 phút đến khi thịt mềm. Sau đó cho thịt vào chiếc hộp kèm theo vài lát gừng đã nướng chín để thịt không bị hôi trong quá trình bảo quản và cuối cùng là cho vào tủ lạnh cấp đông.
5. Burger bò bằm bao nhiêu calo?
Các thành phần dinh dưỡng chủ yếu
Trước khi khám phá vấn đề hamburger bao nhiêu calo thì chúng ta hãy xem xem trong một chiếc bánh thông thường có những chất dinh dưỡng nào đã nhé! Đây sẽ là cơ sở vững chắc cho câu trả lời phía sau đây.
Thực tế, hamburger là một loại thức ăn chứa đựng nguồn chất dinh dưỡng khá đầy đủ cho cơ thể với nhiều thành phần tốt cho sức khoẻ như sau:
Chất đạm (protein): 13.5g
Chất béo: 10.5g
Chất xơ: 1.5g
Carbohydrate: 30.5g
Natri: 400mg
Cholesterol: 30mg
Kali: 173.7mg
Sắt: 15%
Canxi: 12%
Trong hamburger có nhiều chất dinh dưỡng có giá trị
Vỏ hamburger bao nhiêu calo?
Để làm nên một chiếc bánh hamburger thông thường cần khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhìn chung, chúng ta có thể phân chia món ăn này thành 2 phần là vỏ bánh và tập hợp nhân bánh.
Vỏ bánh hamburger được làm từ nguyên liệu chính là bột mì và trứng gà, chúng được nhào nặn tỉ mỉ và nướng lên đến mức vừa chín tới. Theo ghi nhận từ nhiều tổ chức uy tín tại Mỹ, một chiếc vỏ hamburger sẽ có khối lượng thường thấy là 100g tương đương với 294 calo bao gồm các thành phần dinh dưỡng như: chất béo, chất xơ, carbs, protein và natri.
Vỏ bánh hamburger
Thành phần trong nhân hamburger bao nhiêu calo?
Thực tế, tùy theo từng vùng và từng cửa hàng sẽ có cách chế biến cũng như lựa chọn nhân bánh mang đặc trưng riêng. Tuy nhiên, trong bài viết tìm hiểu về vấn đề hamburger bao nhiêu calo hôm nay, FPT Shop sẽ dựa trên một chiếc bánh nguyên bản với những tiêu chuẩn về thành phần bên trong như sau:
200g thịt bò xông khói: 500 calo
1 lát phô mai: 70 calo
½ củ hành tây thái mỏng: 25 calo
1 lát cà chua: 5 calo
1 lá xà lách: 1 calo
1 muỗng canh tương cà: 20 calo
1 muỗng cà phê mù tạt: 15 calo
Thịt xông khói trong hamburger
Lượng calo của một số nguyên liệu phổ biến khác như:
200g thịt xông khói gà: 430 calo
200g thịt xông khói tôm: 200 calo
1 quả trứng chiên: 150 calo
Như vậy nhìn chung, chúng ta có thể kết luận được lượng calo trung bình trong một chiếc bánh hamburger là:
Hamburger bò: 635 calo
Hamburger gà: 565 calo
Hamburger tôm: 286 calo
Hamburger trứng: 336 calo
Lượng calo trong hamburger phụ thuộc vào nguyên liệu trong nó
Số calo trong các loại hamburger phổ biến
Trên thị trường có rất nhiều loại hamburger khác nhau với vô vàn những thương hiệu nổi tiếng. Mỗi cửa hàng lại có những đặc trưng chế biến và cách biến tấu riêng phụ thuộc rất nhiều vào kích thước và nhân bánh. Vậy khi xét theo loại thì hamburger bao nhiêu calo?
McDonald’s Hamburger bò phô mai: 323 calo
Burger King Hamburger: 220 calo
Burger Zinger KFC: 426 calo
Junior Hamburger Wendy’s: 250 calo
Hamburger In-N-Out với Hành tây: 390 calo
Red Robin Keep It Simple Burger : 624 calo
TGIFridays All-American Stacked Burger: 1480 calo
Có rất nhiều thương hiệu hamburger nổi tiếng hiện nay
Giá trị dinh dưỡng có trong hamburger
Hamburger là một món ăn cực kỳ phổ biến và được yêu thích ở các nước Châu Âu, tuy là thức ăn nhanh không được khuyên dùng nhưng thực tế khi nạp với một lượng vừa đủ thì món ăn này cũng có những tác dụng ý nghĩa cho cơ thể:
Cung cấp protein
Thịt là thành phần chính của hamburger, và thịt cũng là một nguồn protein tuyệt vời. Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp xây dựng và sửa chữa các mô. Theo nghiên cứu, phụ nữ cần tiêu thụ 46g và đàn ông cần 56g protein mỗi này, theo đó khi bạn ăn một chiếc hamburger 85g sẽ có khoảng 22g protein được nạp vào người.
Bổ sung sắt giúp tăng năng lượng
Sắt là một khoáng chất cần thiết cho việc vận chuyển oxy từ phổi đến các mô trong khắp cơ thể và là một phần của các enzyme, có vai trò cực kỳ quan trọng cho hoạt động sống của con người. Trong một chiếc hamburger 85g sẽ có trung bình 2,3mg sắt, đây là lượng chất sắt heme – chất mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ.
Vitamin B12 giúp tế bào hồng cầu khỏe mạnh
Theo ghi nhận, trong 85g bánh hamburger sẽ có khoảng 1,2 microgram vitamin B12. Đây là khoảng 20% nhu cầu vitamin B12 hàng ngày của người trưởng thành. Vitamin B12 là một loại chất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu và chức năng thần kinh.
Hamburger cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người
Hậu quả to lớn khi ăn hamburger quá nhiều
Mặc dù cung cấp cho người ăn khá nhiều dưỡng chất quý giá nhưng khi ăn quá nhiều loại thức ăn này sẽ vô cùng có hại cho sức khỏe, với rất nhiều căn bệnh và biến chứng nguy hiểm như:
Gây tăng cân và béo phì
Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề hamburger bao nhiêu calo và rõ ràng có thể thấy, món ăn này chứa một hàm lượng calo khá cao, đặc biệt là nếu sử dụng thịt bò xay, pho mát béo và sốt mayonnaise cho nhân bánh.
Mỗi người được khuyên nên nạp khoảng 2000 calo mỗi ngày, điều này tương đương 667 calo cho mỗi bữa ăn để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, một người trưởng thành cần ăn ít nhất 2 chiếc hamburger hoặc ăn kèm với các loại thực phẩm khác để đủ no như: gà rán, khoai tây chiên, nước ngọt,… Rõ ràng, một bữa ăn với lượng calo như vậy là quá nhiều, nếu ăn thường xuyên thì việc tăng cân không kiểm soát là điều hoàn toàn rất dễ xảy ra.
Ăn nhiều hamburger rất dễ gây ra tình trạng thừa cân
Các vấn đề về tim mạch
Hamburger thường chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol xấu vì chúng có xu hướng dính lên thành mạch máu, đây là những yếu tố có nguy cơ gây nên các bệnh lý về tim mạch. Chính vì vậy, ăn hamburger quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bao gồm đau tim và đột quỵ cao.
Ăn quá nhiều hamburger gây ra các vấn đề về tim mạch
Có nguy cơ tiểu đường
Theo một tạp chí uy tín tại Anh, những người có thói quen ăn thức ăn nhanh trên 2 lần/tuần có nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hoá cao hơn người bình thường. Điều này gây ra các vấn đề về sức khỏe bao gồm làm tăng cao lượng đường trong máu.
Tăng huyết áp
Với một chiếc hamburger loại lớn sẽ chứa đến tận 1010mg natri, khi nạp một lượng muối cao như vậy trong một thời gian dài và đều đặn thì việc tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ là điều dễ dàng xảy ra.
6. Các dịch vụ khác của Circle Food
- Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tiệc catering, Circle Food chuyên cung cấp
- Đặt tiệc teabreak trọn gói
- Bánh teabreak
- Đặt tiệc finger food
- Fruit box
- Teabreak box
- Đặt tiệc buffet tại nhà
- Giỏ trái cây hoa quả
- Giỏ quà Tết
- Nấu cỗ tại nhà
Xem thêm: Bí kíp làm thịt lợn đen Iberico Tây Ban Nha nướng đúng chuẩn
Cách làm chả ram tôm đất giòn chuẩn vị Bình Định
3 cách làm salad dâu tây thanh mát giảm cân hiệu quả
Vậy là quý khách đã nắm được cách làm mini burger thịt bò bằm rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.
cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm
cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm
cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm
cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm
cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm
cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm cách làm mini burger bò bằm