Cách làm nem nắm Thái Bình cổ vũ Gruzia đấu Séc EURO 2024

Cách làm nem nắm Thái Bình
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Lúc 20h ngày 22/6, Gruzia sẽ đấu Séc tại EURO 2024. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Cách làm nem nắm Thái Bình cho trận cầu đỉnh cao này nhé!

Cách làm nem nắm Thái Bình

1. Nguyên liệu

500 gr thịt vai hoặc ba chỉ tươi ngon (có chút mỡ sẽ ngon mà không khô)
100 gr bì lợn
4 – 6 củ hành khô
6 – 8 tép tỏi
2 lá chanh
2 quả ớt
Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, mì chính
Gạo tẻ, gạo nếp làm thính
Rau ăn kèm: Lá sung, lá đinh lăng…
Nước mắm chua ngọt: Chanh, mắm, đường, tỏi, ớt.

Xem thêm: Cách làm tai heo ngâm mắm tỏi ớt cổ vũ Italia đấu Albania EURO 2024

2, Cách làm:

Chọn thịt lợn tươi mới, còn nóng hổi (không rửa nước) mà cho vào nồi nước sôi già kèm vài củ hành tím, chút muối để luộc/chần sơ. Theo kiểu truyền thống của người dân Thái Bình thì luộc/chần sơ để làm sao thịt bên trong vẫn còn màu hồng (dễ nắm hơn). Vớt ra, để ráo nước rồi thái mỏng thịt và dùng sống dao băm nhuyễn.

Bì luộc chín, vớt ra để ráo, lạng (lọc) mỡ ra để riêng. Ban đầu khứa vát ngửa (thái giả) nhưng không đứt bì.

Sau đó để nghiêng và thái mỏng bì, càng mỏng càng tốt.

Phần mỡ thì băm nhuyễn để cho vào nem không bị khô.

Hành củ khô nướng chín để tạo mùi thơm và không bị hăng.

Hành nướng bóc vỏ băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

Rang gạo nếp và gạo tẻ (tỷ lệ 4:1) cho vàng thơm rồi xay còn hạt li ti nhỏ (không xay mịn như thính các vùng khác, thính Thái Bình vẫn xay vẫn còn hạt li ti để khi bóp trộn các nguyên liệu dậy mùi thơm, kết dính mà không bết lại).

Lá sung, lá đinh lăng nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước.

Cho tất cả nguyên liệu (thịt lợn dần nhuyễn, bì thái mỏng, mỡ cùng hành, tỏi, lá chanh, ớt) vào tô trộn. Nêm 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1-2 thìa cà phê mì chính vào, trộn đều, đeo găng tay bóp nhuyễn. Đây là công đoạn quyết định món nem ngon hay không. Bóp liên tục cho nóng, tới khi quyện lại thành hỗn hợp dẻo và thịt từ màu hồng dần sang màu tái chín do có tỏi ớt và các gia vị hòa vào nhau.

Từ từ cho thêm thính vào, bóp đều để dậy mùi thơm đặc trưng cho tới khi nem kết dính, không chảy rót, rời rạc là đạt.

Nắm nem lại thành các nắm (bằng lòng bàn tay), gói vào lá chuối để trong ngăn mát tủ lạnh ăn trong 2 -3 ngày.Yêu cầu thành phẩm: Nem ngọt bởi thịt đã chín vừa độ quyện bì sần sật, thêm mỡ béo ngậy mà không khô, dậy mùi thơm của thính chấm nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. Đây là món ăn phổ biến trong các mâm cỗ của người dân quê lúa Thái Bình.

Xem thêm: Cách làm dồi bò chiên nướng thơm ngon cổ vũ Argentina đấu Canada Copa America 2024

3. Nem nắm Thái Bình bao nhiêu calo?

Nem thính là một tên gọi chung của món ăn được chế biến với thính hay thính gạo, vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người Việt. Nem thính có nguyên liệu chính là bì lợn, thính, thịt mỡ, thịt nạc, gia vị, … Ngoài ra một số món nem thính có thể cho tai lợn, rau thơm, …. tuỳ khẩu vị.

Lượng calo trong nem thính có thể dao động từ 180 đến 250 calo cho mỗi 100 gram, tùy thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến cụ thể.

100g nem thính bao nhiêu calo?
Dưới đây là thống kê chi tiết lượng calo có trong các loại nem thính phổ biến.

Nem tai thính bao nhiêu calo?
Lượng calo trong nem tai thính có thể dao động tùy thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến. Tuy nhiên, trung bình, 100 gram nem tai thính sẽ chứa khoảng 213 calo.

Trong đó :

Lượng calo trong tai heo có thể thay đổi tùy thuộc vào độ béo của tai.
Lượng thính gạo sử dụng có thể ảnh hưởng đến lượng calo của món ăn.
Việc sử dụng thêm các nguyên liệu khác như bì heo, thịt ba chỉ,… cũng sẽ làm tăng lượng calo của nem tai thính.

Nem tai thính bao nhiêu calo?
Nem bì thính bao nhiêu calo?
Lượng calo trong nem bì thính có thể thay đổi tùy thuộc vào công thức và cách chế biến cụ thể. Tuy nhiên, trung bình trong 100 gram nem bì thính có thể chứa khoảng 213 calo.

nem bùi bao nhiêu calo?

Lượng calo trong nem bùi có thể dao động từ 200 đến 300 calo mỗi 100 gram, tùy thuộc vào các yếu tố như:

Nguyên liệu: Nem bùi truyền thống được làm từ tai heo, thính gạo, bì heo, gia vị. Tuy nhiên, ngày nay nhiều nơi biến tấu món ăn bằng cách thêm thịt nạc vai, mỡ, nấm mèo, mộc nhĩ,… Việc thay đổi nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến lượng calo trong nem.

Ngoài ra, lượng calo trong nem bùi cũng có thể thay đổi tùy theo kích thước của nem. Một chiếc nem bùi cỡ vừa (khoảng 50 gram) sẽ chứa khoảng 100 – 150 calo.

Xem thêm: Cách làm trà sữa hành lá cổ vũ trận Đan Mạch – Anh EURO 2024

4. Các dịch vụ cháy cùng EURO 2024

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm nem nắm Thái Bình rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanapage Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon