Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building hay nhất 2024

Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Mc team building là một trong những thành phần quan trọng, có vai trò quyết định sự thành công của một chương trình team building. Và cần có 1 lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building thu hút, kích thích sự tham gia của tất cả mọi người thì người MC team building cần có những tố chất, kỹ năng quyết định. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu thêm nhé!

Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building

1. Mc team building là gì?
 • Trong tiếng Anh, từ MC có nghĩa là Master Of Ceremonies có nghĩa là người hướng dẫn khán giả trong các buổi diễn trình, và người MC được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí.
 • Bên cạnh đó, từ team có nghĩa là đội nhóm và building nghĩa là xây dựng.
 • Tóm lại, MC team building có thể được hiểu là người dẫn chương trình những hoạt động liên quan đến mục tiêu xây dựng đội nhóm.
 • Hay hiểu theo nghĩa dễ nhất thì MC team building là người dẫn chương trình team building hoặc sự kiện thông qua những trò chơi, từ đó rút ra những bài học trong thực tiễn cuộc sống, công việc. Người MC team building còn là người đóng vai trò quan trọng giúp cho chương trình trở nên sôi động và tưng bừng, nhằm kích thích, thu hút sự tham gia của tất cả mọi người.
 • Trong các hoạt động team building, người MC như là linh hồn của chương trình. Có trách nhiệm kích hoạt ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê của các thành viên. Mc là người khiến cho chương trình bùng cháy, sau đó có những câu chuyện, dẫn truyện cô đọng lại trong trái tim người tham gia, đúc kết những thông điệp, sự cảm nhận, chia sẻ có ý nghĩa sau các hoạt động team building.
 • Người MC có nhiều kinh nghiệm thường hết mình khiến cho người chơi ở lại đến cuối chương trình. Sau đó, người MC cũng sẽ có những chia sẻ chạm đến trái tim của người tham gia, và họ cùng nhau vỡ òa trong hạnh phúc, sự cảm thông. Đó mới đúng là đẳng cấp chuyên nghiệp mà người MC cần phải có.
 • Thông thường, MC team building được chia làm 2 cấp độ:
 • MC team building chuyên nghiệp: Là người chuyên dẫn các chương trình team building theo các chủ đề như xây dựng văn hóa doanh nghiệp, team building huấn luyện, đào tạo,…
  MC team building tiêu chuẩn: Chuyên dẫn những chương trình team building cơ bản. Người MC chỉ cần được đào tạo các kỹ năng và làm theo các yêu cầu của khách hàng.

2. Là gương mặt của chương trình

 • MC team building là người đầu tiên tiếp xúc với người tham gia. Chính vì vậy, ấn tượng đầu tiên mà MC tạo ra sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của chương trình. Một MC team building chuyên nghiệp, có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin,… Sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp, thu hút sự chú ý của người tham gia ngay từ những phút giây đầu tiên.
 • Có nhiều cách thức để tạo ấn tượng từ MC team building, trong đó quan trọng nhất là sự chuẩn bị kỹ lưỡng. MC cần nắm rõ nội dung chương trình, hiểu rõ mong muốn của nhà tổ chức, đồng thời có sự linh hoạt, sáng tạo để ứng biến với các tình huống phát sinh. Ngoài ra, MC cũng cần chú ý đến ngoại hình, trang phục, giọng nói để tạo nên sự chuyên nghiệp, thu hút.

3. MC team building giúp khuấy động chương trình

 • Trong một chương trình team building, MC đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không khí hào hứng, sôi nổi và kích thích sự tham gia của người chơi.  Ngay từ đầu chương trình, MC cần tạo ra một bầu không khí sôi động, hào hứng để thu hút sự chú ý của người tham dự. Điều này có thể được thực hiện thông qua những câu chào hỏi, dẫn dắt thu hút, những trò chơi khởi động vui nhộn.
 • Đặc biệt, trong những giai đoạn giữa chương trình, khi người tham dự bắt đầu mệt mỏi, MC cần có những câu nói, cử chỉ, hành động để tiếp thêm năng lượng cho họ. MC có thể kể những câu chuyện hài hước, tổ chức các trò chơi vui nhộn để người tham dự quên đi mệt mỏi, hào hứng tham gia các hoạt động.

4. Truyền tải nội dung, thông điệp chương trình

 • Trong một chương trình team building, MC là người đóng vai trò quan trọng, là cầu nối giữa ban tổ chức và người tham dự. MC có nhiệm vụ dẫn dắt chương trình theo kịch bản MC team building. Qua đó, truyền tải nội dung, thông điệp của chương trình đến với người tham dự một cách ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn.
 • Để thực hiện tốt vai trò này, MC cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, thông điệp của chương trình. MC cần nắm rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình, các hoạt động và trò chơi được tổ chức, từ đó xây dựng lời dẫn phù hợp. MC cũng cần có khả năng diễn đạt trôi chảy, tự tin, có chất giọng truyền cảm để thu hút sự chú ý của người tham dự.

5. Xử lý các tình huống phát sinh

 • Trong quá trình diễn ra chương trình, không thể tránh khỏi những tình huống phát sinh ngoài ý muốn. Lúc này, vai trò của MC team building vô cùng quan trọng. Một MC team building chuyên nghiệp cần có khả năng xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén. Khi gặp phải những tình huống phát sinh ngoài kịch bản MC team building. Thì MC cần bình tĩnh, giữ vững tinh thần, không để ảnh hưởng đến chương trình. Tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể, MC có thể lựa chọn cách xử lý phù hợp.
 • Ví dụ: Khi gặp trường hợp một thành viên bị thương trong quá trình chơi. Thì MC cần nhanh chóng sơ cứu, liên hệ với ban tổ chức hoặc đưa người bị thương đi cấp cứu.

6. Vai trò của người MC team building là gì?

 • MC team building, người dẫn chương trình hay hoạt náo viên,… dù có tên gọi thế nào đi nữa thì vị trí này cũng là một mắt xích quan trọng có vai trò quyết định đến sự thành công hoặc thất bại của một chương trình team building.
 • MC team building là gương mặt của một chương trình
 • Điều ấn tượng đầu tiên của khán giả và những người tham gia hoạt động, chương trình đó chính là người MC. Ấn tượng đó sẽ ảnh hưởng tới quyết định của khán giả xem có hay không tham gia vào chương trình, quyết định phần nào đến sự thành công hay thất bại của chương trình đó.
 • MC team building là cầu nối giúp truyền tải nội dung, thông điệp của chương trình
 • Mỗi chương trình team building đều có một chủ đề, concept và thông điệp truyền tải khác nhau. Tất cả các hạng mục từ giai đoạn thiết kế, lên ý tưởng và xây dựng nội dung chương trình đều được bám sát theo chủ đề đó. MC team building cần phải dẫn dắt làm sao cho mọi người nắm bắt được chủ đề, hiểu được thông điệp và cảm nhận được giá trị của chương trình. Một sự thất bại nếu MC không thể truyền tải được thông điệp, mục đích trước và sau khi tham gia chương trình.
 • MC team building cần tạo được “nhiệt” và giữ được “ nhiệt” đó
 • Độ “nhiệt” trong mỗi chương trình team building hiểu đơn giản là khả năng duy trì cảm hứng của MC và người tham gia vào hoạt động team building. MC team building cần phải có tầm nhìn bao quát, biết cách quan sát, nắm bắt được mức độ “nhiệt” của người tham gia. Những người chơi có thể từ bỏ, mất “nhiệt” bất kỳ lúc nào khi tham gia vào chương trình team building nên MC phải biết cách đẩy “nhiệt” lên và duy trì “nhiệt” đó, động viên mọi người tham gia hết mình với mục tiêu của chương trình đưa ra.
 • MC team building cần biết cách xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong chương trình
 • Đây có thể nói là một điểm cộng hoặc điểm trừ đánh giá năng lực của MC sau khi kết thúc chương trình. MC cần phải linh hoạt, nắm bắt các tình huống và đưa ra phương án xử lý kịp thời khi có các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo chương trình được thông suốt.

Xem thêm Mẫu bài phát biểu khai mạc team building mới nhất 2024

7. Những kỹ năng cần có của một người làm MC team building

 • MC team building cần có được một sức khỏe tốt
 • Sức khỏe tốt có lẽ là yếu tố đầu tiên cần có của một người MC team building. Các chương trình team building thường luôn đa dạng về kịch bản cũng như chương trình, có thể chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có thể kéo dài cả ngày hoặc dài hơn nữa. Hơn hết, người MC khi xuất hiện luôn phải mang tới một năng lượng khỏe khoắn, vui tươi nên phải đảm bảo được sức khỏe và tâm thế tốt, sẵn sàng với mọi việc.
 • MC team building cần có chất giọng truyền “lửa”
 • Vũ khí quan trọng nhất của người MC nói chung và MC team building nói riêng chắc chắn là chất giọng truyền “lửa”, phải khỏe khoắn, bền bỉ và có thể truyền tải được năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, người MC cũng cần có những kỹ năng cần thiết khác liên quan đến việc sử dụng giọng nói, cần có giọng ổn định trong suốt cả chương trình.
 • MC team building cần có kỹ năng xử lý tình huống phát sinh
 • Kỹ năng xử lý tình huống được xem là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng của MC chuyên nghiệp. Nếu như yếu tố về giọng nói có thể xem là khả năng thiên bẩm thì kỹ năng xử lý tình huống chắc chắn cần được trau dồi qua thời gian. Việc phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn trong các chương trình là điều khó có thể đoán được trước. Nên khi phát sinh bất kỳ vấn đề gì, người MC cần biết trấn an mọi người, tạo sự tin tưởng và giữ được trạng thái vui vẻ, nhiệt huyết trong suốt chương trình.
 • MC team building cần nhiệt huyết, yêu nghề
 • Bất kỳ công việc nào cũng cần sự yêu nghề, nhưng MC team building lại cần điều này hơn cả. Bởi khi là một người truyền lửa, nếu MC không có trong mình một nguồn năng lượng tích cực, nhiệt huyết, tận tâm thì khó có thể truyền tải được những điều cần thiết đến mọi người. Chưa kể, khi làm bất kỳ công việc gì nếu có sự yêu thích sẽ hoàn thành được công việc một cách tốt hơn và có trách nhiệm hơn.
 • MC team building cần có ngoại hình sáng sân khấu
 • Cái đẹp luôn được yêu tiên, MC lại là một ngành nghề của công chúng nên ngoại hình sáng là yếu tố cần thiết. Tuy nhiên đây cũng không hẳn là yếu tố quan trọng nhất nhưng có ngoại hình sáng sẽ có được điểm cộng lớn dành cho người MC.

8. Kịch bản dẫn dắt hoạt náo teambuilding

8.1 Phần 1: Khởi động

Tục ngữ có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” nên phần khởi động với những câu khẩu hiệu hào hứng, tràn đầy năng lượng sẽ là bước mở đầu hoàn hảo cho sự kiện của bạn. MC sẽ thu hút sự chú ý, tập trung và tạo sự hứng khởi cho mọi người trước khi bước vào vòng thử thách chính.
 • Tập trung 
 • Kiểm tra quân số người tham gia và ổn định tình hình
 • Kiểm tra lại thiết bị kỹ thuật, âm thanh, đạo cụ
 • Kiểm tra lại kịch bản chương trình, tài liệu về các trò chơi
 • Khởi động 
 • MC cho các đội hát một vài bài làm nóng bầu không khí như Nối vòng tay lớn, Năm anh em,…
 • Các thành viên sẽ bắt đầu với những trò chơi giúp dãn gân cốt như đấm bóp, lắc hông, vươn vai,…Sau đó, MC sẽ hoạt náo bằng một vài mini game đơn giản như: sóng biển, cả nhà thương nhau, nhảy theo đội trưởng,…
 • Chia đội 
 • Đếm số, chia đội và phát ruy băng hoặc áo để nhận biết các nhóm
 • Các đội tự đặt tên, câu khẩu hiệu và biên đạo điệu nhảy của đội

8.2 Phần 2: Triển khai hoạt động

 • Đây là phần quan trọng nhất của một chương trình, phần chính của hoạt động team building. Để có phần dẫn dắt và điều khiển trò chơi trơn chu nhất, duy trì được sự chú ý của tất cả thành viên, bạn cần hiểu rõ về các thử thách, cách thức tổ chức trò chơi, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới người tham gia. Sau đó bạn sẽ diễn đạt lại và cùng lên kịch bản nói với người dẫn chương trình để chia sẻ thông tin một cách chính xác, hiệu quả nhất.
 • Trước mỗi vòng thi, MC sẽ hệ thống lại luật chơi, cách thức tham gia cho các đội thi một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Trong quá trình diễn ra các vòng, người dẫn dắt sẽ xen kẽ lời bình luận, lời kích lệ động viên dí dỏm, vui nhộn tiếp thêm động lực cho đội chơi cũng như khuấy đảo không khí trở lên tưng bừng, duy trì sự tập trung của mọi người.

8.3 Phần 3: Tổng kết – Trao giải

 • Tập hợp: Sau khi các đội đã hoàn thành phần thử thách thì MC sẽ lên tiếng tập hợp mọi người để tổng kết lại quá trình và công bố đội chiến thắng. Người dẫn chương trình có thể dùng các câu nói sau để thu hút mọi người:
 • Các bạn ơi, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và giờ đây là khoảnh khắc chúng ta công bố đội vô địch ngày hôm nay! Hãy lại gần tôi hơn đi nào!
 • Anh em ơi, chúc mừng toàn thể các bạn đã vượt qua các chướng ngại vật khó khăn nhất để về đích với những chiến thắng vang dội. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại hành trình thôi nào!

8.4 Công bố kết quả và trao giải + chụp ảnh kỉ niệm

MC sẽ hệ thống ngắn gọn kết quả của từng vòng thi đấu kèm theo những lời bình luận, bài học của các thử thách, nói lên thông điệp về văn hóa danh nghiệp mà công ty muốn truyền tải. Cuối cùng là công bố kết quả đội chiến thắng các thử thách, cùng các giải thưởng phụ như đội có tinh thần đoàn kết nhất, đội có điệu nhảy án tượng nhất, đội trưởng giỏi nhất,…

9. Đặt dịch vụ tiệc buffet cho công ty tổ chức teambuilding tại đâu Hà Nội

Tất cả chúng tạo nên những kỷ niệm chung trong các bữa tiệc teabreak hoặc đặt tiệc finger food trọn gói và nhanh nhất tại Hà Nội.Các công ty cũng có thể đặt thêm các Teabreak box cho buổi team buidling thêm sắc màu.

Vậy là quý khách đã nắm được Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building hay nhất 2024 rồi. Để đặt dịch vụ vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building  Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building Lời dẫn chương trình trò chơi tập thể team building

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon