Mẫu kế hoạch tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024

Mẫu kế hoạch tổ chức ngày gia đình Việt Nam
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Ngày gia đình VIệt Nam 28/6. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Mẫu kế hoạch tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6 cho ngày lễ quan trọng trong năm này nhé!

1. Tại sao cần lên kế hoạch tổ chức ngày gia đình đình Việt Nam?

Mẫu kế hoạch tổ chức ngày gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của cha ông ta từ ngàn xưa, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, đùm bọc, chở che cho nhau.

 

Một bữa cơm đoàn viên gia đình mang nhiều ý nghĩa. (Ảnh minh họa)

Đây cũng là ngày mà mọi người trong gia đình nhớ về nhau, xã hội quan tâm nhiều hơn đến trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi, các cặp vợ chồng hiểu được giá trị của mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một cuộc sống hạnh phúc.

Bên cạnh đó, ngày này cũng nhắc nhở về sự thủy chung, lòng son sắt của vợ chồng, sự sẻ chia và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Vào Ngày Gia đình Việt Nam, các gia đình có nhiều cách để bày tỏ tình cảm và tăng cường sự gắn kết như tặng quà, cùng nấu một bữa cơm đoàn viên, trao nhau lời chúc ý nghĩa. Đây cũng là cách người lớn dạy con trẻ về ý nghĩa của gia đình và trách nhiệm đối với các thành viên.

Nhằm tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người về đạo đức, lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; tiếp tục nêu cao và khẳng định tầm quan trọng của “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2023 đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm và có ý nghĩa thiết thực.

Xem thêm: Tổng hợp những lời chúc Ngày của Cha ý nghĩa nhất 2024

2. Mẫu kế hoạch tổ chức ngày Gia đình Việt Nam cơ bản

1. Truyền thông trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình:

– Chủ đề: “Gia đình: nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”.

– Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp.

– Thông điệp truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam:

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.
Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.
Xây dựng môi trường gia đình – cộng đồng – xã hội an toàn, lành mạnh.
Hạnh phúc Gia đình là Yêu thương và Chia sẻ.
– Thời gian tổ chức các hoạt động truyền thông về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6 năm 2024.

– Hoạt động trọng tâm được thực hiện đồng loạt trên phạm vi toàn tỉnh và trong mỗi gia đình với Chủ đề:“Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” vào khung giờ từ 17h-19h, ngày 28/6/2024.

2. Các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam:

a) Thi Trò chơi vận động thể thao:

– Kéo co: Mỗi đơn vị thành lập 01 đội 10 người (05 nam, 05 nữ) cùng nhau dùng sức kéo đội đối phương về phía mình bằng sợi dây thừng. Tổng cộng: 17 đội.

– Nhảy bao bố đôi (nam-nữ): Mỗi đơn vị cử 02 người (01 nam, 01 nữ) nhảy chung 01 bao bố đôi. Tổng cộng: 17 đội.

– Chèo thuyền trên cát: Mỗi đơn vị thành lập 01 đội gồm 10 người (05 nam, 05 nữ) ngồi xuống cát, người sau gác chân lên đùi người trước, các thành viên chỉ được dùng tay (chèo) để di chuyển về đích. Tổng cộng: 17 đội.

b) Thi Ẩm thực: Chủ đề: “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”.

– Mỗi Đoàn thuộc các huyện, thành phố, thi nấu 02 bàn tiệc, mỗi bàn gồm 03 món chính và 01 món tráng miệng đảm bảo 10 người ăn, các món thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của từng địa phương.

– Mời Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Người cao tuổi, Hội Luật gia tham gia thi nấu 01 bàn tiệc/đơn vị, mỗi bàn gồm 03 món chính và 01 món tráng miệng đảm bảo 10 người ăn.

– Mỗi đơn vị trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia thi nấu 01 bàn tiệc, mỗi bàn gồm 03 món chính và 01 món tráng miệng đảm bảo 10 người ăn.

– Tổng cộng 20 đội tham gia, nấu 27 bàn tiệc.

Trong đó:

7 đội của huyện và thành phố: Nấu 14 bàn tiệc.
10 đội của ngành VHTTDL: Nấu 10 bàn tiệc.
Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Luật gia tỉnh: Nấu 03 bàn tiệc.
3. Tuyên dương hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, Mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Mỗi huyện, thành phố lựa chọn 02 gia đình văn hóa tiêu biểu (trong đó yêu cầu hộ gia đình phải là gia đình 03 thế hệ, thực sự tiêu biểu, gương mẫu: ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo) và 01 mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác về phòng, chống bạo lực gia đình và 01 mô hình “5 không 3 sạch”

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG THAM GIA.

1. Mỗi huyện, thành phố thành lập 01 đội với 15 thành viên (Gồm: Hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, thành viên Mô hình gia đình phát triển bền vững, Câu lạc bộ PCBLGĐ đại diện cho địa phương). Tổng cộng 07 đội.

2. Các đơn vị trong ngành VHTTDL, mỗi đơn vị thành lập 01 đội với 10 thành viên/đội. Tổng cộng 10 đội (Trong đó: Sở VHTTDL thành lập 01 đội; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu Bóng và Trung tâm TTXTDL thành lập 01 đội; các đơn vị trực thuộc còn lại mỗi đơn vị thành lập 01 đội).

3. Mời Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Hội Người cao tuổi tỉnh, Hội Luật gia tỉnh cùng gia tham gia các hoạt động. Tổng cộng 03 đội (Chỉ mời tham gia phần thi ẩm thực).

IV. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM.

1. Thi Trò chơi vận động: 01 buổi sáng ngày 28/6/2024, tại……..

2. Thi Ẩm thực: “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”: 01 buổi chiều ngày 28/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

3. Tuyên dương hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, Mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình: Buổi chiều ngày 28/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Luật gia tỉnh; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình, kịch bản cụ thể, chi tiết để tổ chức tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2024.

2. Các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2024; thành lập Đoàn, tập luyện và tham gia các hoạt động tại tỉnh đạt kết quả cao.

3. Các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở thành lập đoàn tham gia các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2024; căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện trách nhiệm được phân công tại kế hoạch chi tiết.

VI. KINH PHÍ THỰC HIỆN.

1. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức các hoạt động, sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp gia đình năm 2024.

2. Các huyện, thành phố cân đối nguồn kinh phí để triển khai các hoạt động phù hợp tại địa phương, tập luyện và tham gia các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ năm 2024, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả.

Xem thêm: Top 9 ý tưởng nên làm gì vào ngày của Cha ý nghĩa nhất 2024

3. Mẫu kế hoạch tổ chức thi nấu ăn ngày gia đình Việt Nam

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 

1. Mục đích

 

– Góp phần nâng cao ý thức xây dựng gia đình hạnh phúc, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình.

 

– Truyền thông những ý nghĩa tốt đẹp, những nội dung và kỹ năng bổ ích về việc sắp xếp và duy trì những bữa ăn gia đình ấm áp yêu thương bên người thân.

 

– Nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của đoàn viên công đoàn, tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại gia đình;

 

– Tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, nâng cao vai trò và giá trị của cuộc sống, qua đó, nâng cao thì chất lượng cuộc sống trong gia đình; đồng thời, có sự chia sẻ của nam đoàn viên công đoàn với chị em trong công việc gia đình khi anh em cùng tham gia vào bếp;

 

– Tạo môi trường gắn kết với các đơn vị Công đoàn bạn thông qua các hoạt động phối hợp tổ chức Hội thi.

 

2. Yêu cầu

 

– Ngắn gọn, hình thức phong phú, không khí chan hòa, thoải mái.

 

– Đối tượng dự thi là công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên công đoàn cơ sở thành viên thuộc Cụm thi đua số 2.

 

– Thí sinh dự thi nấu ăn ngon, món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày mâm cỗ đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

 

– Mỗi đội tham gia hội thi sẽ phải thể hiện khéo léo và kiến thức nội trợ để thực hiện hoàn thiện 01 bàn tiệc gia đình cuối tuần dành cho 10 người ăn, các món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình (ông bà, bố mẹ và các con) đồng thời nói lên được ý nghĩa của chủ đề bàn tiệc dự thi đã chọn với số tiền 2.500.000đ/bàn (Không tính hoa quả và đồ uống);

 

– Các đội tự chuẩn bị khâu mua thực phẩm tươi sống, các món ăn chế biến và trình bày do mỗi đội thống nhất lựa chọn;

 

– Các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không được vượt quá số tiền quy định;

 

– Thời gian thực hiện thi là 120 phút, trong đó: Thời gian chế biến 01 bàn tiệc là 120 phút, thời gian thuyết trình ý tưởng, các món ăn không quá 3 phút. Các đội được chuẩn bị trước thực phẩm đã qua sơ chế, làm sạch, tẩm ướp thực thẩm và cắt tỉa hoa. Thức ăn không được chế biến sẵn.

 

– Thành viên mỗi đội tham gia dự thi: từ 03 đến 05 người/đội (cử 01 đội trưởng).

 

– Ban Tổ chức sẽ tổng kết trao giải ngay sau Hội thi và bữa tiệc được sử dụng ngay tại địa điểm chấm thi để phục vụ đại biểu của đơn vị và thí sinh và đoàn viên công đoàn của các Công đoàn bạn.

 

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

 

1.Thời gian: ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024 (Thứ 4)

 

2. Địa điểm: Tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Địa chỉ 1/6K, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

 

IV. KINH PHÍ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

 

1. Kinh phí

 

Kinh phí tổ chức, giải thưởng được trích từ kinh phí đóng góp của thành viên Cụm thi đua số 2 cấp cho mỗi đội để chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm; Chuẩn bị các dụng cụ phục vụ hội thi như: (Phông bạt, bàn chế biến và bày bàn tiệc (bàn tròn))

 

– Các Công đoàn cơ sở: Lập danh sách người dự thi, bảng kê kế hoạch chi tiêu và thực đơn theo mức 2.500.000đ/bàn (Các nguyên liệu, phụ gia để trang trí món ăn không tính trong kinh phí dự thi). Các đội dự thi tự lo dụng cụ chế biến (bát đĩa, xoong, chảo, bếp…) và gia vị chế biến.

 

2. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi

 

01 giải Nhất: 1.000.000 đồng.

 

02 giải Nhì: 800.000 đồng.

 

03 giải Ba: 500.000 đồng.

 

13 giải Khuyến khích và giải thưởng phụ: 200.000 đồng.

 

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1. Cụm thi đua số 2

 

– Thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi.

 

– Xây dựng thể lệ cuộc thi, hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị thực hiện và tổ chức cuộc thi.

 

– Xây dựng dự toán kinh phí để chuẩn bị cho cuộc thi.

 

2. Công đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số 2

 

– Tổ chức triển khai Kế hoạch này đến cán bộ, đoàn viên trong đơn vị đăng ký tham dự.

 

– Lập danh sách người dự thi; Công đoàn cơ sở mỗi đơn vị đăng ký 01 đội thi với số lượng 5 người/đội; bảng kê kế hoạch chi tiêu và thực đơn gửi về CĐCS Sở Tư pháp – Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 trước ngày 10/6/2024.

 

Trên đây là Kế hoạch Hội thi nấu ăn kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024). Đề nghị các công đoàn cơ sở thành viên Cụm thi đua số 2 tích cực tham gia để cuộc thi đạt kết quả./.

Xem thêm: Mách bạn bí kíp ngày của Cha ăn gì để được hạnh phúc 2024

4. Dịch vụ tổ chức tiệc ngày gia đình Việt Nam 28/6

Vậy là quý khách đã nắm được Mẫu kế hoạch tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6 rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Circle FOod.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon