Team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời 2024

team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Ngay từ cái tên, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự khác nhau giữa team building trong nhà & ngoài trời là địa điểm tổ chức. Nhưng không chỉ khác nhau về địa điểm, mà trong mỗi loại hình tổ chức team building đều có những mục tiêu và ý nghĩa khác biệt. Vậy team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời hãy cùng Circle Food tìm hiểu nhé!

team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời

1. Về Địa Điểm Tổ Chức Team Building

Ngay từ cái tên, bạn đã thấy được sự khác nhau giữa hai loại hình tổ chức team building: tổ chức team building trong nhà (team building indoor) và tổ chức team building ngoài trời (team building outdoor).

1.1 Tổ Chức Team Building Trong Nhà (Team Building Indoor)

Tổ chức team building trong nhà thường lựa chọn các phòng hội trường, phòng họp, mảnh đất trống hay chính trong văn phòng của bạn. Ưu điểm lớn nhất của việc tổ chức team building trong nhà chính là loại bỏ các yếu tố rủi ro về thời tiết. Bạn sẽ không phải lo lắng thời tiết sẽ đổ mưa bất chợt hay những ngày nắng nóng oi bức bởi tổ chức trong nhà sẽ mang tới cảm giác dễ chịu hơn cho người tham dự. Ngoài ra, địa điểm tổ chức team building trong nhà thường có sẵn trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, vật dụng cần thiết nên bạn không cần phải mất công chuẩn bị thêm nhiều đồ đạc & vật dụng.

1.2 Tổ Chức Team Building Ngoài Trời (Team Building Outdoor)

 • Với các hoạt động tổ chức team building ngoài trời, địa điểm tổ chức team building ngoài trời (team building outdoor) thường chọn các bãi biển, resort, công viên hay khu du lịch sinh thái… sở hữu không gian rộng rãi và thoáng mát, là môi trường lý tưởng để bạn thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Địa điểm tổ chức team building ngoài trời cho phép số lượng người tham dự lớn, phù hợp với tổ chức team building cho công ty, doanh nghiệp hoặc cho học sinh, sinh viên đi theo đoàn đông. Với không gian rộng lớn, thoáng mát, tổ chức team building ngoài trời cho phép bạn thoải mái sáng tạo nghĩ ra các trò chơi team building ngoài trời trí tuệ, vui nhộn, hấp dẫn. Các trò chơi mang tính vận động, sức mạnh tập thể đặc biệt thích hợp cho tổ chức team building ngoài trời.
 • Các trò chơi ngoài trời thường được xây dựng thành các chuỗi hoạt động liên hoàn mà tinh thần chính là gắn kết tất cả các thành viên trong từng team với nhau. Sự vận động, nhanh nhẹn và ứng biến linh hoạt sẽ giúp mỗi người tự phát huy kỹ năng của mỗi cá nhân, đóng góp vào sự phát triển chung của cả team và tập thể công ty.

2. Về Số Lượng Người Tham Gia

Kinh nghiệm tổ chức team building cho thấy, dựa vào số lượng người tham gia bạn sẽ có thể cân nhắc lựa chọn một số hình thức tổ chức team building cho phù hợp.

2.2 Tổ Chức Team Building Trong Nhà (Team Building Indoor)

Team building trong nhà (team building indoor) sẽ phù hợp nếu số lượng người tham gia ít. Đơn giản nếu tổ chức trong không gian quá rộng, người chơi rất dễ bị xao nhãng bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh, làm ảnh hưởng đến mục tiêu hướng đến  – gắn kết mọi người với nhau. Có đôi khi trường hợp không gian tổchức team building trong nhà quá nhỏ, chật hẹp cũng khiến việc tổ chức gặp nhiều bất lợi. Vì thế bạn nên xem xét cụ thể số người tham dư chương trình để chọn không gian tổ chức cho phù hợp.

2.3 Tổ Chức Team Building Ngoài Trời (Team Building Outdoor)

 • Ngược lại, số lượng người tham dự tổ chức team building ngoài trời (team building outdoor) thường không bị hạn chế. Chỉ cần lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp, có đủ không gian cho các hoạt động diễn ra. Hơn nữa, nếu tổ chức team building cho công ty trong một không gian rộng rãi, thoáng mát nên bạn cần chú ý chuẩn bị những dụng cụ, vật dụng tổ chức team building như loa, đài,… công suất lớn để có thể truyền đạt nội dung, điều phối chương trình diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Trái ngược với tổ chức trong nhà thì teambuilding ở ngoài trời chính là cách tuyệt vời nhất để bạn tha hồ chọn lựa các chương trình và trò chơi phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Loại hình này có ưu điểm là không gian vô cùng rộng rãi, không khí thoáng mát và các trò chơi rất đa dạng và phong phú. Những địa điểm thường được nhiều người lựa chọn chính là bãi biển, khuôn viên khu dã ngoại hay ngay trong khu resort.

3. Về Trò Chơi Team Building

 • Điểm mấu chốt của việc lựa chọn nên thực hiện team building trong nhà hay ngoài trời chính là cần xác định ngay từ đầu, mục đích tổ chức là gì và có số lượng người tham gia là bao nhiêu. Hơn nữa, bạn cũng cần trả lời chính xác câu hỏi: Các thành viên sẽ đạt được những lợi ích và kỹ năng gì sau khi tham gia team building.
 • Tổ chức teambuilding trong nhà sẽ giúp bạn hạn chế chịu sự chi phối của thời tiết và khí hậu, phù hợp với những công ty có ít thành viên. Khi hoạt động và chơi trong nhà, bạn sẽ tránh được những phiền toái do mưa, nắng, bụi,… nhưng lại khá hạn chế về khâu tổ chức trò chơi và không gian diễn ra. Những trò chơi tập thể thường đòi hỏi phải có diện tích lớn và hoạt động chạy nhảy nhiều nên sẽ không phù hợp để tổ chức Indoor. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nhé!
 • Ngoài ra, các trò chơi teambuilding trong nhà cũng là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn thành viên trong đội phát huy khả năng tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề và óc phán đoán logic. Chương trình teambuilding indoor thường chú trọng nhiều đến kỹ năng làm việc nhóm, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên để cùng nhau đạt được mục tiêu chung. Các trò chơi tổ chức trong nhà chủ yếu liên quan đến khả năng tập trung suy nghĩ, sử dụng tư duy để giải các câu đố… Khi tổ chức team building trong nhà bạn nên tránh các trò chơi mang tính vận động cao vì không gian sẽ là trở ngại lớn cho thành công chương trình của bạn.
 • Các hoạt động teambuilding trong nhà thường chú trọng đến việc tập trung phát triển kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, sự phối hợp và thống nhất ý kiến để cùng đạt mục tiêu chung chứ không phải vận động nhiều. Thường thì các trò chơi liên quan đến việc suy nghĩ, sử dụng trí thông minh để giải câu đố hoặc tìm ra cách để hoàn thành trò chơi sớm nhất luôn là ưu tiên hàng đầu.
 • Địa điểm tổ chức indoor cũng rất quan trọng vì nếu chọn không gian quá rộng hay quá hẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí tham gia của mọi người có hào hứng hay không. Một nơi tổ chức phù hợp có thể là những sân bãi, khoảng trống hội trường, mảnh đất trống có mái che để tận dụng được các tài nguyên sẵn có như mặt bằng, điện, nước,… vừa an toàn lại rất tiết kiệm được khá nhiều chi phí thực hiện.

4. Xây dựng ý tưởng, kịch bản, mục đích tổ chức chương trình

 • Khi bắt đầu có kế hoạch tổ chức một chương trình team building, doanh nghiệp phải nêu ra được những yêu cầu, thông điệp muốn truyền tải thông qua chương trình. Mục đích của sự kiện lần này là gì? Để cán bộ công nhân viên có cơ hội và môi trường để giải tỏa căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi?
 • Hay chương trình tổ chức nhằm lồng ghép những phần kiến thức đào tạo qua những hoạt động, vận động tập thể?… Khi đưa ra được những mong muốn cụ thể sẽ dễ dàng xây dựng một kịch bản phù hợp, ấn tượng và sáng tạo.

5. Lên kinh phí dự trù cho chương trình

 • Trong hoạt động tổ chức sự kiện, bảng dự trù kinh phí là sự chuẩn bị sẵn sàng, xây dựng danh sách tất cả các hạng mục để dựa vào đó có thể điều phối mọi diễn biến theo quy trình nhất định tạo nên một chương trình thành công. Để tránh gặp phải những khó khăn, thậm chí là những rủi ro phát sinh không đáng có người chịu trách nhiệm và thực hiện chúng phải liệt kê và tính toán kỹ lưỡng.
 • Sau khi thống nhất được kịch bản chương trình, quy mô và số lượng người tham gia, doanh nghiệp cần phải đưa ra mức kinh phí phù hợp để có thể sử dụng những dịch vụ và chất lượng chương trình dựa trên mức chi phí đó.

6. Phân chia nhiệm vụ, công việc rõ ràng

 • Đối với bất kỳ một cơ qua, đơn vị hay doanh nghiệp nào để làm việc hiệu quả và mang lại năng xuất cao thì bắt buộc phải thực hiện quá trình phân công nhiệm vụ cho từng người. Trong việc tổ chức chương trình team building cũng vậy. Khi các mục đầu công việc được phân công rõ ràng thì tiến độ công việc sẽ được hoàn thành nhanh hơn, chất lượng nhiệm vụ sẽ được nâng cao hơn vì đó là trách nghiệm của người được giao, phải hoàn thành và chú ý đến nó.
 • Đồng thời thông qua hoạt động phân công công việc, nhiệm vụ nhân viên trong cơ quan, tổ, nhóm, đội có cơ hội chứng minh năng lực của bản thân, đưa ra nhiều ý tưởng mới để xây dựng chương trình team building thật ấn tượng, độc đáo, thu hút nhiều người tham gia.

7. Lựa chọn địa điểm phù hợp với concept của chương trình

 • Lựa chọn địa điểm phù hợp là một yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng các trò chơi team building. Với mỗi một địa điểm thì sẽ có cách tổ chức chương trình khác nhau. Vây một yếu tố nào sẽ chấm điểm cho sự phù hợp?
 • Khoảng cách để di chuyển từ nơi xuất phát đến địa điểm tổ chức team building trong khoảng thời gian cho phép mà ban tổ chức đã đề ra.
 • Diện tích và không gian vừa đủ cho số lượng các thành viên tham gia và tính chất của chương trình.
 • Chi phí là yếu tố quyết định rất nhiều cho việc lựa chọn.
 • Dịch vụ đi kèm có đáp ứng đầy đủ cho quy mô của chương trình hay không, hay cơ sở vật chất quá rộng so với tính chất của chương trình.

8. Lựa chọn trò chơi phù hợp với đối tượng, sức khỏe của người tham gia

 • Trò chơi team building phù hợp và đơn giản, dễ chơi, gần gũi với đời thường của mình sẽ mang đến cho bạn không chỉ là sự thư giãn mà còn là sự phát triển về nhiều khía cạnh. Vì vậy để lựa chọn một hình thức giải trí hiệu quả, bạn cần thực hiện những điều sau:
 • Tìm những trò chơi có những yếu tố giống sở thích của mình trong cuộc sống.
 • Trò chơi phù hợp với lứa tuổi sẽ mang lại cảm giác dễ dàng chơi và tạo nên giá trị hiệu quả giải trí cao.
 • Trò chơi cần kỹ năng cao, trò này cần phải cân nhắc bởi nó yêu cầu rất nhiều về kỹ thuật, thao tác, khả năng quan sát, phối hợp và dự đoán tình huống sẽ sảy ra. Nếu người chơi không đáp ứng được các nhu cầu của trò chơi sẽ khiến dễ gây ra các tình huống nhàm chán không có hứng thú.
 • Để hạn chế các rủi ro đối với người chơi; doanh nghiệp cần đảm bảo lựa chọn trò chơi sao cho nhẹ nhàng nhất, vừa sức người chơi. Đặc biệt cần có sự bố trí hợp lý các trò chơi xen kẽ vừa tạo hiệu ứng cho người chơi vừa giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe.

9. Lưu ý về nhân sự hỗ trợ chương trình

 • Điều phối một chương trình team building theo đúng quy trình và kịch bản rất cần sự kết hợp ăn ý giữa người tổ chức, MC, phụ trách sân khấu, đạo cụ trò chơi… Tất cả các vị trí cần được bố trí và sắp xếp người có chuyên môn và phù hợp để có thể điều phối chương trình.
 • Vì vậy, trước khi lên kế hoạch tổ chức bạn cần xác định rõ trò chơi, số người và có sự sắp xếp riêng cho từng vị trí. Mọi người cần làm việc ăn khớp để có được tính thống nhất mới có thể hướng tới chương trình team building thành công nhất.

10. Sắp xếp hợp lí trong việc chia đội chơi

 • Trong hoạt động tổ chức teambuilding thì việc phân chia, tổ chức, sắp xếp, bố trí người chơi vào các đội với nhau là một yêu cầu đầu tiên và rất quan trọng mà quản trò phải làm tốt. Nếu được phân chia lực lượng đồng đều nhau thì việc tổ chức cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn và mang lại nhiều bài học giá trị cho người chơi.
 • Ban tổ chức chức có thể dựa vào thành phần cũng như tình trạng của các thành viên tham gia để chia nhóm tạo sự đồng bộ và tăng hiệu quả gắn kết tập thể. Ví dụ trong một nhóm sẽ có bao gồm các thành viên đến từ mỗi bộ phận khác nhau trong công ty, để tăng tính gắn kết hoặc mỗi nhóm là một bộ phận để thể hiện sức mạnh đồng đội, hóa giải mâu thuẫn bất đồng, khác biệt giữa các cá nhân, bộ phận.
 • Cần phải dựa vào mục đích tổ chức chương trình team building để chia nhóm và cân đối đồng đều về số lượng nam nữ, thể lực và tư duy của mỗi đội.

11. Phổ biến kỹ luật chơi, thưởng phạt rõ ràng

 • Khi tổ chức chương trình sẽ trên tinh thần thi đấu cạnh tranh văn minh. Đồng nghĩa với việc tất cả các thử thách, trò chơi đều phải được công bố rõ ràng về các quy định, thưởng phạt. Tạo tính thống nhất và tinh thần người chơi cũng sẽ thoải mái hơn, tránh tình trạng bất hòa khó chịu.
 • MC khi phổ biến luật chơi một cách ngắn gọn dễ hiểu, đầy đủ và rõ ràng giảm thiểu cảm giác rườm rà và gây rối cho người chơi. Ngoài ra khi được thông báo về phần thưởng cũng là động lực thúc đẩy tinh thần của người chơi được tham gia hơn.

12. Có các phương án dự phòng

Hoạt động team building thường được tổ chức ngoài trời bởi vậy yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chương trình. Doanh nghiệp cần phải đưa ra phương án dự phòng, lên kế hoạch tổ chức cho các trò chơi trong nhà; tránh bị động phải hủy chương trình khi gặp thời tiết xấu. Đặc biệt, nên xem thời tiết trước khi tổ chức, lựa chọn khoảng thời gian thời tiết ít biến động nhất.

13. Đưa ra những tình huống phát sinh, phương án giải quyết

 • Những tình huống phát sinh trong chương trình team building có thể xảy ra như: thiếu nhân sự tổ chức chương trình, đạo cụ hỗ trợ các trò chơi không đảm bảo, người chơi bị thương khi đang tham gia, chương trình hay thời lượng diễn ra chương trình team building không đảm bảo.
 • Lường trước được những vấn đề có thể xảy ra và đưa ra phương án thay thế và hỗ trợ sẽ giúp cho chương trình được diễn ra suôn sẻ.

Xem thêm Top 10 menu thực đơn team building đơn giản đầy đủ 2024

14. Đặt dịch vụ tiệc buffet cho công ty tổ chức teambuilding tại đâu

Tất cả chúng tạo nên những kỷ niệm chung trong các bữa tiệc teabreak hoặc đặt tiệc finger food trọn gói và nhanh nhất tại Hà Nội.Các công ty cũng có thể đặt thêm các Teabreak box cho buổi team buidling thêm sắc màu.

Vậy là quý khách đã nắm được team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời rồi. Để đặt dịch vụ vui lòng inbox fanpage Circle Food.

team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời team buiding nên tổ chức trong nhà hay ngoài trời 

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon