Top 5 mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6 chất nhất 2024

mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 16 2
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 rồi. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu các mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6 chất nhất cho sự kiện đặc biệt cho các bé yêu nhé!

1. Tại sao nên tổ chức tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6?

mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 16 2

Tết Thiếu Nhi là cơ hội để trẻ em được vui chơi thỏa thích trong ngày dành riêng cho mình. Các bé sẽ được ba mẹ đưa đến những địa điểm mà mình yêu thích, được nhận những lời chúc đầy yêu thương và ý nghĩa từ gia đình. Tất cả những điều đó không chỉ khiến trẻ em trên thế giới trở nên hạnh phúc, mà còn góp phần to lớn trong hành trình nuôi dưỡng một tâm hồn giàu đẹp và tinh thần mạnh mẽ cho trẻ em.

Những ngày lễ dành riêng cho thiếu nhi còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn, giúp trẻ em trở nên vui vẻ hơn
Thêm vào đó, dịp Tết Thiếu Nhi 1/6 còn là thời điểm kết nối cả gia đình với nhau. Trẻ được ở cạnh ba mẹ và tạo nên nhiều kỷ niệm ý nghĩa. Phụ huynh có cơ hội vun đắp cho sự bền chặt trong mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, Quốc tế Thiếu nhi là thời điểm để tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân về việc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ em. Thế hệ ngày nay sẽ giúp thế giới ngày mai trở nên tốt đẹp hơn, nhưng các em nhỏ vẫn còn quá yếu ớt và nhỏ dại, cần có sự bảo vệ và hỗ trợ hết mình từ người lớn.

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2024

2. 5 Mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6 chất nhất

mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 16 2

Thư chúc mừng ngày 1/6 – Mẫu 1
“Các cháu yêu quý! Ngày 1-6 là ngày của các cháu bé khắp cả các nước trên thế giới.

Đáng lẽ tất cả các cháu đều được no ấm, được vui chơi, được học hành như trẻ con ở Liên Xô.

Song ở các nước tư bản, cha mẹ là người lao động bị bóc lột, thì trẻ con cũng bị bóc lột, phải chịu cực khổ.

Ví dụ: Mỹ là một nước nhiều tiền bạc nhất, có những nhà đại phú, ngồi mát ăn bát vàng. Nhưng con nhà lao động thì lên 5, lên 6 tuổi đã phải đi làm thuê, làm mướn.

Ở nước Việt Nam ta thì, vì giặc Pháp gây ra chiến tranh, chúng nó đốt nhà, giết người, cướp của. Vì vậy, người lớn phải kháng chiến, trẻ con cũng phải kháng chiến.

Bác thương các cháu lắm. Bác hứa với các cháu rằng: Đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, thì Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể cùng cố gắng làm cho các cháu cùng được no ấm, đều được vui chơi, đều được học hành, đều được sung sướng…

Bác mong các cháu ngoan ngoãn. Bác chúc các cháu mạnh khỏe. Bác gửi các cháu nhiều cái hôn”.

BÁC HỒ- Báo Sự Thật, số 134, ra ngày 1-6-1950

Thư chúc mừng ngày 1/6 – Mẫu 2
Thân ái gửi các cháu nhi đồng toàn quốc,

Mồng 1 tháng trước là Ngày Lao động quốc tế,

Mồng 1 tháng này là Ngày Nhi đồng quốc tế,

Ngày 1-5 là ngày mà tất cả những người lao động thế giới tỏ tình đoàn kết và sức đấu tranh của mình.

Ngày 1-6 là ngày của các cháu nhi đồng trong thế giới tỏ tình đoàn kết và sức đấu tranh của mình. Mà những người lớn thì tỏ tình yêu quý nhi đồng và đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho nhi đồng.

Chú, bác, anh, chị ra sức kháng chiến, tiêu diệt thực dân Pháp, đánh bại can thiệp Mỹ để các cháu được tự do, khỏi làm nô lệ.

Chú, bác, anh, chị thi đua tăng gia sản xuất để các cháu được cơm no áo ấm.

Thế là người lớn đấu tranh cho nhi đồng.

Mà các cháu cũng đấu tranh. Các cháu đấu tranh thế nào? Các cháu:

– Thi đua học tập,

– Thi đua giúp đỡ gia đình các thương binh, tử sĩ.

Thế là các cháu đấu tranh.

Các cháu phải đoàn kết, thương yêu nhau, giữa nhi đồng Việt Nam với nhau, giữa nhi đồng Việt Nam với nhi đồng Trung Quốc, nhi đồng Liên Xô, nhi đồng các nước.

Đó là tinh thần quốc tế. Với tinh thần quốc tế ấy, sau này các cháu nhi đồng thế giới lớn lên sẽ không áp bức nhau, xung đột nhau, không chiến tranh đánh giết lẫn nhau. Trái lại các cháu sẽ thân ái, giúp đỡ nhau, cùng nhau giữ gìn và hưởng thụ hạnh phúc hòa bình và dân chủ.

Lần này, Bác nói dài quá, các cháu hiểu được không? Cháu nào không hiểu thì viết thư hỏi Bác.

Bác chúc các cháu mạnh khỏe, vui vẻ, siêng năng. Bác gửi các cháu cùng anh chị em nhi đồng thế giới của các cháu nhiều cái hôn.

Bác Hồ – Báo Cứu Quốc số 1828, ngày 29-5-1951

Thư chúc mừng ngày 1/6 – Mẫu 3
Thân ái gửi các cháu và các cán bộ các trường miền Nam, Bác muốn đi thǎm các cháu và các cô, các chú, nhưng vì bận nhiều việc quá chưa đi được.

Nhân dịp Ngày Nhi đồng Quốc tế (1-6), Bác thân ái chúc các cháu mạnh khoẻ, vui vẻ và Bác khuyên các cháu mấy điều sau đây:

– Trước hết, các cháu phải thương yêu giúp đỡ nhau, phải đoàn kết chặt chẽ. Đoàn kết giữa các cháu lớn và các cháu bé.

Đoàn kết giữa các cháu vùng này với các cháu vùng khác.

Đoàn kết giữa các cháu miền Nam với các cháu và đồng bào địa phương.

Đoàn kết giữa các cháu và các cô, các chú cán bộ.

– Các cháu phải yêu lao động, giữ kỷ luật. Chớ tự do phóng túng, vì tự do phóng túng là không tốt.

– Trong sinh hoạt hằng ngày, các cháu nên tập tự lực cánh sinh cho quen. Các cháu bé cũng vậy, không nên làm nũng.

– Các cháu nên thi đua, thi đua học tập, thi đua trong mọi việc để trở nên những nhi đồng có tổ chức, có kỷ luật, có sáng kiến, có lực lượng.

Các cô, các chú cán bộ thì:

– Nên yên tâm công tác. Phải hiểu rằng không có công tác gì vẻ vang bằng việc chǎm nom bồi dưỡng cho các cháu là những người chủ tương lai của nước nhà.

– Để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang ấy, các cô, các chú phải thật thà đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, không nên “đứng núi này trông núi nọ”, muốn thay đổi công tác, kèn cựa vì địa vị.

– Phải thương yêu các cháu như con em ruột thịt của mình, không nên phân biệt bỉ thử các cháu vùng này hay các cháu vùng khác. Cháu nào cũng là con em đại gia đình ta, cũng là do Đảng và Chính phủ giao cho các cô, các chú phụ trách nuôi dạy.

– Trong công tác, trong học tập, các cô, các chú nên cố gắng thi đua, trao đổi kinh nghiệm, để cùng nhau tiến bộ không ngừng.

Trong thời gian ở đây, gần Đảng, gần Chính phủ, gần Bác, các cháu và các cô, các chú nên hǎng hái học tập và công tác: Sao cho đến ngày nước nhà thống nhất, trở lại quê hương, các cháu và các cô, các chú đều là những người gương mẫu về tư tưởng, đạo đức, cũng như về mọi mặt khác.

Từ nay, các cháu và các cô, các chú nên tổ chức thi đua. Đến ngày Quốc khánh (2-9), Bác sẽ có giải thưởng cho những cháu và những cô, những chú có thành tích khá nhất. Bác gửi các cháu và các cô, các chú nhiều cái hôn.

Xem thêm: 5 ý tưởng tổ chức tiệc chia tay Prom Party lớp cuối cấp ý nghĩa 2024

3.Hoạt Động Ý Nghĩa Trong Ngày Tết Thiếu Nhi 1/6

Tuy Tết Thiếu nhi tại Việt Nam không nằm trong danh sách ngày nghỉ lễ, thế nhưng vẫn có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong dịp lễ này.

Tặng Quà Cho Trẻ Em
Rất nhiều trường học hoặc tổ dân phố tổ chức phát quà cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Các món quà được trao tặng thường rất thiết thực như: bánh kẹo, sách vở… Quà tặng 1/6 thể hiện sự quan tâm của người lớn đến mầm non tương lai của đất nước, giúp trẻ cảm thấy được yêu thương và động viên.

tet-thieu-nhi-1-6-2
Việc lựa chọn và tặng quà cho trẻ em là dịp để cả gia đình cùng tham gia và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ
Tổ Chức Các Hoạt Động Văn Hóa Và Giáo Dục
Một số trường học, đoàn thể cũng tổ chức hoạt động văn nghệ hát, múa, diễn kịch để kỷ niệm ngày lễ dành cho trẻ em. Đó là cơ hội để trẻ thể hiện bản thân và trở nên ngày càng tự tin hơn. Song song đó còn có các buổi trò chuyện để nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em một cách đúng đắn, làm thế nào để bảo vệ trẻ em…

Vui Chơi Trong Lễ Hội Trẻ Em
Có rất nhiều trường học tổ chức các hoạt động vui chơi nhân dịp Tết Thiếu Nhi 1/6. Các em nhỏ có thể cùng bạn bè sôi nổi tham gia các trò chơi như nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt bắt dê… Các trò chơi trong lễ hội không chỉ giúp không khí ngày lễ thêm náo nhiệt, mà còn giúp trẻ em kết nối với bạn bè, tạo ra các mối quan hệ mới.

Tết Thiếu Nhi 1/6 Dành Cho Trẻ Em Ở Độ Tuổi Nào?
Các giai đoạn phát triển của con người được chia làm nhiều giai đoạn, độ tuổi thiếu nhi là một trong số đó. Quốc tế và Việt Nam có những quy định khác nhau về độ tuổi này, bạn hãy cùng Mykingdom tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Theo Công Ước Quốc Tế
Theo như nội dung của công ước quốc tế về quyền và trẻ em, thì có quy định rằng trẻ em là những người thuộc độ tuổi dưới 18. Trẻ em là công dân của một đất nước, có đầy đủ các quyền cơ bản và nghĩa vụ phải thực hiện, tuy nhiên bởi vì thiếu nhi còn non nớt cả về thể chất lẫn trí tuệ nên mới trở thành nhóm người cần sự quan tâm, chăm sóc và bảo vệ đặc biệt cả về đời sống và về mặt pháp lý cả trước và sau khi ra đời.

tet-thieu-nhi-1-6-3
Dù nhỏ tuổi thì trẻ em vẫn là công dân của một đất nước, có đầy đủ các quyền cơ bản và nghĩa vụ phải thực hiện
Theo Quy Định Tại Việt Nam
Tại Việt Nam, có một số điểm khác biệt so với công ước quốc tế, theo điều 1, Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thì thiếu nhi là những công dân dưới 16 tuổi. Vậy nên khi bước qua tuổi 17 thì sẽ được gọi là thiếu niên chứ không còn là thiếu nhi nữa. Tuy Luật có quy định là từ 0 – 16 tuổi là thiếu nhi, thế nhưng các hoạt động vui chơi, tri ân và tôn vinh trẻ em thường dành cho các đối tượng từ 3 đến 14 tuổi. Nguyên nhân là bởi trẻ em dưới 3 tuổi vẫn chưa phát triển hoàn toàn về nhận thức cũng như chưa thể tham gia các hoạt động có tính tổ chức. Thêm vào đó các bé ở độ tuổi này thường chưa có quá nhiều nhu cầu về việc được tặng quà.

Xem thêm: Top 5 bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2024

4. Dịch vụ đặt tiệc quốc tế thiếu nhi tận nơi cho bé tại Hà Nội

 • Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động, Circle FOod sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho bé trong các bữa tiệc teabreak hoặc tiệc finger food hoặc tiệc buffet dịp liên hoan quốc tế thiếu nhi 1.6 năm nay.
 • Nếu quý khách đặt mua số lượng lớn sẽ nhận được chiết khấu lớn.

Vậy là quý khách đã nắm được mẫu thư mời tiệc liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6 rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon