Tổng hợp 3 cách làm caesar salad đơn giản dễ làm 2024

caesar salad tiếng Việt
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Caesar salad là một món khai vị nổi tiếng của nước Ý với hương vị thơm ngon, đậm đà của nước sốt caesar cùng rau xà lách giòn ngọt. Cùng bắt tay ngay vào bếp với Circle Food để biết chi tiết hơn cách làm caesar salad này với 2 cách vô cùng đơn giản, nhanh chóng ngay nhé!

cách làm caesar salad

1. Caesar salad là gì? Ăn Caesar salad có tốt không?

  • Caesar salad là món salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, sốt caesar là gì, cái tên Caesar được đặt theo tên của người đầu bếp đã phát minh ra công thức làm món ăn này vào năm 1924.
  • Món ăn này đang trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích với các nguyên liệu đặc trưng có nguồn gốc từ nước Ý như: phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu.
  • Cũng như bao loại salad khác, caesar salad cũng có rau và nước sốt. Tuy nhiên, rau xà lách Roman là nguyên liệu đặc trưng làm nên khác biệt của món khai vị này. Được biết, xà lách Roman có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch nhờ cung cấp nguồn vitamin C và beta-carotene dồi dào giúp hạ huyết áp và chống lại mảng bám trong tim, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, xà lách Roman còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm cân. Các nguyên liệu khác bao gồm dầu olive, phô mai Parmesan cũng là những nguồn thực phẩm vừa tốt cho da và cơ thể nữa đấy.
  • Caesar salad là món salad nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Ý, cái tên Caesar được đặt theo tên của người đầu bếp đã phát minh ra công thức làm món ăn này vào năm 1924. Đó chính là caesar salad nguồn gốc của loại sản phẩm này.
  • Trong một lần do nhà hàng đang thiếu hụt món ăn, vị đầu bếp vì không muốn làm khách hàng thất vọng nên đã nghĩ ra món salad với những nguyên liệu còn lại sẵn có, nhưng không biết rằng chính món salad này đã mang lại sự thành công vang dội của nhà hàng
  • Món ăn này đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích với các nguyên liệu đặc trưng có nguồn gốc từ nước Ý như: phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu.
  • Cũng như bao loại salad khác, caesar salad cũng có rau và nước sốt. Tuy nhiên, rau xà lách Roman là nguyên liệu đặc trưng làm nên khác biệt của món khai vị này. Được biết, xà lách Roman có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch nhờ cung cấp nguồn vitamin C và beta-carotene dồi dào giúp hạ huyết áp và chống lại mảng bám trong tim, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, xà lách Roman còn giúp cải thiện giấc ngủ, giảm cân. Các nguyên liệu khác bao gồm dầu olive, phô mai Parmesan cũng là những nguồn thực phẩm vừa tốt cho da và cơ thể nữa đấy.

caesar salad tiếng Việt

2. Chuẩn bị nguyên liệu cùng Pizza Texgrill

Xà lách(Romaine) 200 gr
Ức gà 400g
Cá hộp 10 gr
Bánh mì sandwich 4 lát
Bột phô mai Parmesan 20g
Sốt Mayonnaise 100g
Mù tạt 5 gr
Tỏi 10 gr
Nước cốt chanh vàng 15 ml
Vỏ chanh vàng 7 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Dầu olive 25 ml

3. Làm bánh Croutons

  • Crouton có thể được dùng làm topping cho nhiều món ăn khác nhau như salad, súp, cà ri, món kho, và cả món mì ý. Việc thêm bánh mì giòn vào các món ăn này không chỉ tạo thêm lớp vị và vị giòn mà còn làm tăng cường lượng calo và dinh dưỡng trong bữa ăn.
  • Bánh mì giòn crouton có hương vị ngon ngọt của bánh mì nướng giòn tan, thêm một chút gia vị như tỏi, hạt nêm, hành tây, hay phô mai để làm tăng thêm sự hấp dẫn. Chúng có thể được chế biến với nhiều loại bánh mì khác nhau, từ bánh mì trắng thông thường cho đến bánh mì ngũ cốc hay bánh mì lúa mạch đầy dinh dưỡng.
  • Bánh mì giòn crouton có thể là cách tuyệt vời để tái sử dụng những lát bánh mì còn thừa lại từ ngày trước. Thay vì để bánh mì bị ô xi hóa và bỏ đi, bạn có thể cắt chúng thành miếng nhỏ, thêm gia vị và nước sốt, và nướng trong lò để tạo ra những miếng crouton thơm ngon.
  • Những miếng bánh mì cách làm caesar salad ngâm dầu tỏi được nướng giòn sẽ nâng tầm món salad này. Chúng cũng sẽ tạo nên hương vị mới lạ và hình thức nịnh mắt cho món ăn.
  • Cắt đôi bánh mì theo chiều dài. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và đặt trên khay nướng.
  • Pha dầu ô liu với tỏi băm nhỏ. Dùng hỗn hợp này quết đều lên bánh mì, rắc đều phô mai parmesan. Trải đều và nướng đến độ giòn mong muốn.

4.  Sơ chế  cách làm caesar salad nguyên liệu

  • Xà lách Roman sau khi mua về bạn nhặt bỏ lá sâu, úa sau đó đem rửa sạch và cắt khúc và để ráo.
  • Bánh mì đem bỏ phần vỏ bánh bên ngoài rồi cắt nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi để chừa lại 2 nhánh làm nước sốt, phần còn lại thì lột vỏ băm nhuyễn và để riêng.
  • Chanh vắt lấy nước cốt để ra chén riêng.
  • Phô mai Parmesan bào sợi nhỏ và để riêng.
  • Lưu ý: Khi chọn mua xà lách Roman bạn nên chọn cây lá dày, cuống to, lá xanh mướt, cầm nặng tay. Chọn bánh mì thì nên chọn bánh mì có vỏ giòn, không bị ẩm ướt.  Phô mai Parmesan, sốt Worcestershire bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh, trang thương mại điện tử.

5. Làm nước sốt Caesar

  • Trộn nhuyễn tỏi băm cùng mù tạt Dijon, nước xốt Worcestershire, nước cốt chanh và giấm rượu vang đỏ. Thêm một xíu muối và tiêu đen. Từ từ thêm dầu ô liu vào bát để trộn liên tục.
  • Bạn cho 2 thìa nước cốt chanh vào 1 chiếc chén sau đó đập thêm vào 2 quả trứng gà, ¼ thìa cà phê muối sau đó dùng muỗng đánh tan trứng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Sau đó bạn lại cho thêm 2 nhánh tỏi đập dập, cùng 1 thìa cà phê sốt Worcestershire, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 120ml giấm và 60ml dầu oliu và khuấy đều lên là phần nước sốt đã hoàn thành.

6. Trộn salad

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng sau đó bỏ tỏi vào phi thơm, thả bánh mì đã cắt vào chiên đến khi bánh mì vàng giòn thì tắt bếp lấy bánh mì ra.
Giờ thì bạn lấy những lá xà lách đặt lên bát, tiếp đến là phần bánh mì đã chiên giòn lên, sau đó là phô mai bào Parmesan cuối cùng là rưới nước sốt và trộn đều lên.

7. Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Mẹo chọn xà lách cách làm caesar salad Roman ngon
  • Nên mua xà lách có phần lá dày, cuốn to, màu xanh mướt, khi cầm có cảm giác chắc tay và tầng lá bên ngoài còn nhựa thì đó là xà lách ngon, nên mua.
  • Không nên mua rau có những lỗ nhỏ vết ốc sên ăn, cuống của xà lách có màu trắng bất thường. Rất có thể xà lách đã cắt lâu, bị héo, đã bị nhặt bỏ các phần lá héo bên ngoài.
  • Mẹo mua và sử dụng phô mai Parmesan đúng cách
  • Bạn có thể tìm mua phô mai Parmesan ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 400.000 – 500.000 đồng/khối khoảng 3.5kg.
  • Để giữ được hương vị, bạn nên mua Parmesan ở dạng nguyên khối, khi ăn trực tiếp hoặc dùng để nấu ăn thì bào nhỏ, bào sợi, thái lát hoặc bào vụn.
  • Mẹo chọn bánh mì ngon
  • Bạn nên chọn bánh mì phải có lớp vỏ giòn tan, không bị ẩm ướt và ỉu. Bạn cũng thể thay thế bằng bánh mì sandwind nếu muốn.
  • Mẹo mua sốt Worcestershire ngon caesar salad tiếng Việt
  • Sốt Worcestershire là một gia vị của của hãng Lea & Perrins, được thực hiện với giấm và một loạt các loại gia vị. Công. Sốt Worcestershire có vị ngọt chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng vào các món Salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác.
  • Bạn có thể tìm mua sốt Worcestershire ở siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử với giá từ 90.000 – 100.000 đồng cho một chai 290ml.

8.  Salad caesar ức gà

Nguyên liệu làm Salad caesar ức gàCho 1 người
 Bánh mì sandwich 4 lát
 Rau xà lách 2 cây
 Ức gà 500 gr
(1 cái)
 Mù tạt vàng 1 muỗng canh
 Cá hộp anchovy 50 gr
(1 hộp)
 Phô mai parmersan 80 gr
 Trứng gà 2 quả
 Rosemary 2 nhánh
(cỏ xạ hương)
 Vỏ chanh vàng 10 gr
 Chanh 1/2 trái
 Dầu oliu 60 ml
 Gia vị thông dụng 1 ít

9. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Cách  cách làm caesar salad chọn mua ức gà tươi ngon
  • Ức gà ngon sẽ có màu hồng, bề mặt hơi bóng, có độ đàn hồi tốt và không để lại vết lõm khi ấn tay vào.
  • Những ức gà ngon sẽ không xuất hiện các vệt trắng dọc phần thân ức gà. Vì đây là dấu hiệu cảnh báo gà đã tiêm các hormone tăng trưởng khi dùng sẽ không tốt cho dức khỏe.
  • Ngoài ra, không mua những miếng ức gà để hằn lại dấu vân tay vì miếng ức thịt này đã không còn độ ẩm, thịt gà sẽ khô và ăn sẽ không ngon.
  • Tránh mua những miếng ức gà sẫm màu hoặc trắng toát vì những miếng thịt này đã bị biến chất và không còn ngon nữa.
  • Xem thêm: Cách chọn mua ức gà tươi ngon
  • Cách chọn mua cà chua tươi ngon
  • Chọn cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi bắt mắt, đảm bảo còn nguyên vẹn, căng mọng, không bị trầy xước hay có dấu hiệu dập úng.
  • Cà chua chín tự nhiên có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng, phần cuống trên quả còn tươi, dính chặt vào thân quả.
  • Tránh chọn mua cà chua phần vỏ màu loang lổ nhiều, khi ngửi không nhận thấy mùi thơm và phần cuống bị tách rời khỏi quả.

Xem thêm cách nấu phở gà tại nhà

10. Nguyên liệu món ăn caesar salad

  • Dụng cụ thực hiện cách làm caesar salad
  • Máy xay sinh tố, nồi, dao, thớt, dĩa,…
  • Cách chế biến Salad caesar ức gà
  • Sơ chế và ướp ức gà
  • Để khử đi mùi hôi của ức gà sau khi mua về bạn có thể rửa với nước, rồi dùng muối chà xát xung quanh ức gà sau đó rửa lại với nước từ 2 – 3 lần rồi để ráo.
  • Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu và 20ml dầu oliu, thoa đều 2 mặt của thịt, cho thêm một vài lá rosemary và ướp trong vòng 10 – 15 phút để thịt thấm gia vị.
  • Bước 1 Sơ chế và ướp ức gà Salad caesar ức gàBước 1 Sơ chế và ướp ức gà Salad caesar ức gà
  • Làm bánh mì ăn kèm
  • Cắt bỏ 4 cạnh của miếng bánh sandwich, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Sau đó, cắt miếng bánh mì thành các thành dài rồi cắt tiếp thành các miếng vuông nhỏ cho ra dĩa đựng.
  • Kế đến, cho khoảng 1 muỗng cà phê muối tiêu, rắc đều lên khắp bề mặt bánh mì và rưới thêm 20 – 30 ml dầu oliu, trộn đều.
  • Tiếp theo, cho bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 20 phút.ước 2 Làm bánh mì ăn kèm Salad caesar ức gàBước 2 Làm bánh mì ăn kèm Salad caesar ức gà
  • Trộn sốt salad
  • Để làm sốt salad, đầu tiên bạn lột bỏ vỏ tỏi rồi cắt thành các lát mỏng và cắt nhỏ vỏ chanh cho vào máy xay sinh tố.
  • Kế đến cho lần lượt vào máy xay 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 hộp cá hộp anchovy, 50gr phô mai parmersan, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, cuối cùng vắt thêm khoảng 1/2 trái chanh vàng vào máy.
  • Sau đó, đậy nắp máy lại và xay nhuyễn hỗn hợp đến khi mịn. Đổ hỗn hợp ra tô, cho thêm 100gr sốt mayonnaise vào trộn đều tất cả lại với nhau.
  • Bước 3 Trộn sốt salad Salad caesar ức gàBước 3 Trộn sốt salad Salad caesar ức gà
  • Luộc trứng
  • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào nồi, đun sôi ở lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì cho từ từ trứng gà vào và luộc từ 5 – 10 phút tùy thuộc vào độ chín của lòng đỏ mà bạn muốn.
  • Trứng sau khi chín lột bỏ vỏ và cắt ra làm tư.
  • Áp chảo ức gà
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu oliu, dầu nóng thì cho thịt gà vào và áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 5 – 7 phút với lửa vừa đến khi gà chín, vàng đều thì gắp thịt gà ra dĩa.
  • Sau đó, đợi cho gà nguội bớt thì cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm cách nấu súp bí đỏ

11. Các dịch vụ khác của Circle Food

cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad cách làm caesar salad 

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96