Tổng hợp cách cúng khai trương xe mới mua cầu an lành may mắn 2024

cúng khai trương xe
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Bạn mới mua xe ô tô mới để phục vụ cho việc di chuyển cá nhân hoặc làm dịch vụ? Bạn không hiểu tại sao lại phải cúng khai trương xe mới? Nên chuẩn bị mâm cúng xe như thế nào, đọc bài cúng xe mới ra sao? Vậy thì hãy cùng Circle Food thông qua bài viết này để tìm được lời giải đáp!

cúng khai trương xe

1. Tại sao phải làm lễ cúng xe mới?

 • Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về mâm cúng xe mới mua về gồm những gì và nội dung văn khấn cúng xe ra sao thì các bạn nên biết lý do tại sao lại phải tổ chức lễ cúng xe mới.
 • Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, kinh tế của các gia đình cũng được cải thiện hơn và xe ô tô bắt đầu trở nên phổ biến với mọi người. Việc sắm cho mình một chiếc xe ô tô để phục vụ nhu cầu di chuyển hay làm dịch vụ đã không còn quá khó khăn nữa nhưng đây vẫn là một tài sản lớn, có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và tính mạng con người.
 • Do đó, nếu các bạn muốn chiếc xe của mình hoạt động tốt, đi đường bình an, may mắn thì việc tìm hiểu cách cúng khai trương xe tải, ô tô và tổ chức lễ cúng xe là rất cần thiết.
 • Cúng khai trương mua xe mới là một phong tục truyền thống được nhiều người Việt Nam thực hiện với mong muốn mang lại may mắn, bảo trợ và tạo nên một bắt đầu suôn sẻ cho chiếc xe mới của họ.
 • Ngoài ra, lễ cúng xe mới còn chứa đựng ý nghĩa mong muốn nhận được phước lành, đảm bảo an toàn cho người điều khiển chiếc xe khi tham gia giao thông. Đây là một nghi thức tâm linh được đánh giá cao, kết nối con người với thế giới linh thiêng, mang lại niềm tin và lòng bình an trong hành trình mới trên đường.

Xem thêm cúng khai trương đơn giản

2. Ý nghĩa của việc cúng xe mới mua

2.1 Mang lại may mắn cho việc kinh doanh

 • Khi một doanh nghiệp quyết định mua xe tải mới, việc cúng khai trương là bước không thể thiếu. Điều này bắt nguồn từ niềm tin rằng việc cúng xe mới sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho công việc kinh doanh. Người Việt tin rằng việc cúng khai trương sẽ giúp xua đuổi đi những linh khí xấu, mở ra cơ hội kinh doanh thuận lợi.
 • Tôn trọng truyền thống và văn hóa
 • Việc cúng khai trương mua xe tải mới cũng là cách thể hiện lòng kính trọng đối với các tục lệ văn hóa của dân tộc.

2.2 Tạo niềm tin và lòng tin cậy

 • Việc cúng khai trương mua xe tải mới cũng góp phần tạo dựng niềm tin, lòng tin cậy trong công việc kinh doanh. Những người tham gia cúng khai trương sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng vào sự thành công, phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm các loại hoa cúng khai trương

2.3 Đem lại may mắn và thành công

 • Cúng khai trương mua xe tải mới còn được coi là cầu may, cầu khí, giúp xe tải mới hoạch định một tương lai thành công, phát triển bền vững. Người ta tin rằng việc cúng xe mới sẽ mang lại sự bảo trợ, phù hộ cho chủ nhân, giúp công việc kinh doanh thuận lợi, thành công.

2.4 Những lễ vật cúng xe mới (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải) cần chuẩn bị

Đối với lễ cúng xe mới (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải), thì những lễ vật mà bạn cần chuẩn bị bao gồm như sau:

 • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).
 • 1 đĩa trái cây.
 • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).
 • 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • 3 hoặc 5 chung rượu.
 • 3 hoặc 5 chung trà.
 • 1 ly nước trắng.
 • 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm).
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Xem thêm cách bố trí bàn cúng khai trương

3. Bài cúng khai trương xe 1 (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải)

Sau khi chuẩn bị xong những lễ vật cúng xe mới, thì khâu tiếp theo bạn cần chuẩn bị chính là bài cúng xe mới (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải), nội dung của bài cúng xe mới như sau:
Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).
Hôm nay: ngày…tháng…năm….
Con tên:…….
Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.
Con xin tạ ơn các ngài!!!
(Đọc hai lần bài khấn).

4. Bài cúng khai trương xe 2

Nơi ở ( đường…phường…quận…thành phố…Việt Nam)
Hôm nay, ngày…tháng…năm
Con tên là…
Nhân dịp con mua chiếc xe có biển số…con có sắm ít lễ vật cúng xe dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh và thổ thần, các vong linh quanh quẩn…Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn tấn tới phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.
Con xin cảm tạ các ngài.
Lưu ý: Bài văn khấn này cần đọc hai lần, sau đó khấn 3 lần và mời nhận phẩm vật.

5. Bài cúng khai trương xe 3

Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Con lạy chín phương trời 10 phương Chư Phật
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh ( Nếu bố mẹ còn sống có thể thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)
Con là…ngụ tại…
Hôm nay là ngày…
Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…và chiếc xe mang biển số…xuất hành được bình an, làm ăn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài cầu lợi đắc lợi.
Con xin tạ ơn!

6. Bài cúng khai trương xe 2

Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
Nam mô a di đà phật
( Vừa đọc vừa lạy )
Con là…( tên chủ xe) là chủ xe mang biển số…( biển số xe)
Nơi ở…
Hôm nay ngày…tháng…năm…tức ngày…âm lịch
Nhân dịp năm mới, con xin làm chút lễ vật cúng xe đầu năm cho xe biển số…Con xin dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ địa, các vong linh…Xin mời các ngày về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cầu xin cho các ngài phù hộ cho con đi đường thượng lộ bình an, làm ăn tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.
Con xin tạ ơn các ngài!

7. Tại sao nên làm Lễ khấn cúng mua xe mới

 • Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe.
 • Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ : Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.
 • Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

8. Lưu ý trước khi cúng khai trương xe

 • Việc cúng xe đầu năm không chỉ quan trọng ở phần lễ vật, cúng bái, nội dung bài văn mà gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây để buổi cúng xe được linh nghiệm và chuẩn hơn:
 • Trước khi tiến hành cúng bái, gia chủ cần có sự chuẩn bị kỹ càng tránh lúc soạn cúng thì thiếu sót.
 • Khu vực cúng xe đầu năm cần chọn những vị trí ít người qua lại, không gian sạch sẽ
 • Gia chủ người cúng bái xe cần tắm rửa sạch sẽ, mặc quần ống dài, áo tay dài chỉnh tề để tiến hành cúng bái.
 • Nếu gia chủ làm bài cúng xe mới, gia chủ tự đi xem thầy để biết ngày giờ tốt để cúng xe đầu năm được thuận lợi. Hoặc có thể xem qua sách.
 • Khi tiến hành cúng xe mới hay cúng xe xuất hành, nên chọn những khung giờ tốt trong ngày như Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát. Đây là 3 giờ tốt nhất cho việc xuất hành theo Lý Thuần Phong – Một nhà phong thủy, địa lý nổi tiếng thời Đường.
 • Nếu nhà gia chủ ở trong hẻm, khi làm lễ nên để đầu xe ô tô quay ra đường lộ. Nếu xe đặt trong nhà, nên để xe quay đầu ra hướng cửa lớn hoặc ra mặt đường.
 • Theo phong tục người Việt, cúng xe đầu năm thường diễn ra vào ngày 23 âm lịch, gia chủ sẽ đồng thời làm lễ cúng đưa ông táo về trời, vừa soạn mâm cúng xe đầu năm và tiến hành cùng một lúc. Xem thêm đồ cúng khai trương đơn giản
 • Tuy nhiên, vẫn có một số người không cúng vào ngày 23 âm lịch, họ có thể chọn một ngày khác đẹp hơn, thuận lợi hơn, có thể trước hoặc sau ngày 23 âm lịch tùy vào lịch trình xe và các vấn đề liên quan khác.
 • Cúng khai trương xe đầu năm có chút khác biệt là là gia chủ dùng xe để làm ăn kinh doanh nên lễ vật sẽ có khác. Thông thường, cúng khai trương xe đầu năm sẽ cúng vào ngày chẵn là mồng 2, mồng 4 hoặc mùng 6…vào tháng giêng âm lịch.
 • Các lễ vật cúng không bắt buộc quá đa dạng nhưng cần gà luộc, canh và đĩa hoa quả. Quan trọng vẫn là người khấn vái thần khẩn tuyệt đối không cười đùa.
 • Trên đó là những thông tin cúng xe đầu năm mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng gia chủ có thể hiểu hơn về các nghi lễ cúng xe đầu năm cũng như sử dụng các bài văn khấn phù hợp, hiểu được giá trị của việc cúng xe đầu năm giúp gia chủ có một nghi lễ diễn ra tốt đẹp, một năm bình an và nhiều may mắn cả trong cuộc sống, trong những chuyến xuất hành và trong công việc, sự nghiệp.

9. Dịch vụ cúng khai trương xe đơn giản năm 2024 tại Hà Nội

Vậy là quý khách đã biết cách cúng khai trương xe gồm những gì rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cúng khai trương xe cú

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon