Top 10 mẫu thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi bao 99% khách tham dự 2024

thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Chủ đề cưới hỏi luôn là một điều khá tế nhị trong đời sống văn hóa của người Việt, nhất là thời hiện đại bây giờ. Vậy hãy cùng Circle Food điểm qua các mẫu thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi bao 99% khách tham dự 2024 trong bài viết dưới đây nhé!

thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi

1. Ý nghĩa của thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi

Thiệp cưới có rất nhiều công dụng quan trọng. Đây là một vật phẩm để báo tin và mời khách theo một cách lịch sự và trang trọng của cô dâu, chú rể. Những người tổ chức đám cưới đã gửi gắm và mong muốn sự có mặt của khách mời thông qua chiếc thiệp này.

Đồng thời, chúng cũng có tác dụng nhắc nhở, ghi nhớ cho khách mời về ngày tháng, thời gian tổ chức lễ cưới để tránh trường hợp bị quên hay lỡ mất thời gian. So với việc chỉ nói chuyện trực tiếp bằng lời thì thiệp sẽ có tác dụng nhắc nhở cao hơn. Ngoài ra, chiếc thiệp mời cưới còn là một vật lưu niệm để làm kỷ niệm sau này. Hầu hết các cô dâu và chú rể đều sẽ giữ lại ít nhất 1 mẫu thiệp. Sản phẩm này cũng có thể lưu giữ được thời gian dài và nhỏ gọn nên rất dễ bảo quản và lưu trữ.

Cách trang trọng nhất để thông báo lễ cưới
Có rất nhiều cách để có thể mời một vị khách tới đám cưới của bạn như gọi điện thoại, đến nhà để thông báo hay gửi tin nhắn thông qua SMS hay các nền tảng xã hội. Tuy nhiên, đây không phải là cách mời cưới thực sự trang trọng nhất. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn một mẫu thiết kế thiệp đẹp mắt, ghi rõ ràng, cụ thể các thông tin về lễ cưới sau đó gửi đến những vị khách của mình. Nếu như vì khoảng cách địa lý không thể đưa trực tiếp, bạn có thể gửi bưu điện hoặc sử dụng mẫu thiệp online. Lễ cưới là một sự kiện trọng đại nên hãy sử dụng hình thức trang trọng và lịch sự nhất. Ý nghĩa của thiệp cưới như là một lời mời trân trọng nhất của cô dâu, chú rể đến người nhận.

Thông tin của lễ cưới được in rõ ràng trên thiệp

Thông tin của lễ cưới được in rõ ràng trên thiệp

Thể hiện tính cách của cô dâu và chú rể
Mỗi một mẫu thiệp sẽ có những kiểu thiết kế khác nhau như màu sắc, kích thước, hoạ tiết trang trí, vị trí in các thông tin lễ cưới,… Các phong cách cụ thể cũng được thể hiện qua thiết kế như: Cổ điển, hiện đại, nhẹ nhàng, sáng tạo hay phá cách,… Tuỳ thuộc vào gu thẩm mỹ cũng như tính cách của mỗi người thì mẫu thiệp sẽ được in ấn theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu như bạn là người yêu thích sự đơn giản thì mẫu thiệp cưới sẽ mang phong cách nhẹ nhàng, không có quá nhiều chi tiết trang trí. Ngược lại nếu là người cầu toàn, chỉn chu thì mẫu thiệp hướng đến sẽ có thiết kế bắt mắt, các chi tiết cân xứng, đẹp mắt và ấn tượng.

Thể hiện phong cách của đám cưới
Phong cách của đám cưới có thể thể hiện thông qua nhiều yếu tố. Một trong số đó có thể kể đến là kiểu thiệp mời. Mẫu thiết kế thiệp sẽ được dựa trên phong cách mà cô dâu, chú rể dự định hướng tới. Phong cách đó có thể là truyền thống, hiện đại, lễ cưới tại bờ biển, thiên nhiên hay lễ cưới lãng mạn. Kiểu dáng thiết kế thiệp sẽ dựa trên các yếu tố này. Từ đó khách mời có thể xác định được phong cách để lựa chọn trang phục sao cho phù hợp. Ngoài ra, trên thiệp mời còn có thể có thông tin về dress code để khách mời có thể lựa chọn màu sắc trang phục để tạo sự đồng nhất.

Thể hiện quy mô của lễ cưới
Ngoài việc thể hiện rõ ràng những thông tin về lễ cưới thì thiết kế của chiếc thiệp mời cũng phần nào thể hiện được quy mô. Nhìn vào quy cách của thiệp mà khách mời có thể đoán được đây là một lễ cưới nhỏ, tiết kiệm hay là một lễ cưới lớn.

Loại thiệp có thiết kế đẹp, sang trọng, chất liệu tốt, đắt tiền sẽ giúp khách mời nhận thấy rằng đám cưới của bạn có quy mô lớn và trang trọng. Ngược lại, nếu như muốn tổ chức một đám cưới đơn giản, tiết kiệm và để dành ngân sách vào những việc khác thì hãy lựa chọn mẫu thiệp đơn giản, có chi phí thấp hơn.

Một vật lưu niệm cho đám cưới
Cùng với các vật phẩm như sổ ký tên, quà cưới,… thì thiệp cưới là vật lưu niệm mà hầu hết các cô dâu và chú rể đều giữ lại bên mình. Đây là một minh chứng rõ rệt nhất của cả hai về ngày trọng đại của cuộc đời mình, thời gian cũng như địa điểm mà hai người chính thức trở thành vợ chồng với nhau.

2. Mẫu thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi bao 99% khách tham dự 2024

Top 6 lời mời đám cưới dành cho những người lớn tuổi
Các bậc cao niên thường rất nghiêm khắc, quan tâm đến lễ nghĩa và những phép tắc truyền thống. Vì vậy, cô dâu chú rể cần cẩn trọng, thể hiện sự chân thành trong lời mời đám cưới để bày tỏ sự kính trọng và tránh mang tiếng xấu cho hai bạn cũng như gia đình hai bên.
Hai bạn nên nhờ cha mẹ hoặc người thân có cùng vai vế với khách mời trợ giúp để tránh việc khách mời phật ý. Sau đó, hai bạn cũng nên gọi điện trực tiếp mời thêm lần nữa một cách lễ phép, lịch sự và trang trọng. Quy trình gọi điện thoại mời cưới những người lớn tuổi thường có những bước sau:

Bước 1: Chào hỏi ông bà.

Bước 2: Nêu lí do vì sao lại tránh mặt không mời trực tiếp ông bà được.

Bước 3: Mời lại lần nữa để thể hiện sự trân trọng của mình mong muốn ông bà có mặt.

Bước 4: Đừng quên kết bằng câu cảm ơn nhé.
Dưới đây là 6 mẫu lời mời cưới chuẩn chỉnh dành cho người lớn tuổi qua điện thoại bạn có thể tham khảo:
Mẫu lời mời đám cưới cho người lớn tuổi số 1:
Dạ con chào ông/bà! Thưa ông/bà, vào [ngày], con là [tên] cử hành hôn lễ tại [địa điểm]. Con không thể tự mình đến gửi thiệp hồng tận tay ông/bà, mong ông/bà thứ lỗi. Trước đó người lớn trong nhà đã gửi lời mời cưới đến ông/bà, nay con cũng xin có lời mời, rất mong ông/bà dành chút thời gian chung vui với vợ chồng con và gia đình hai họ. Con sẽ gửi thiệp mời đến nhà ông/bà sau. Con cảm ơn và rất mong ông/bà sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!
Mẫu lời mời đám cưới cho người lớn tuổi 2:
Dạ con chào ông/bà! Con là [tên], vợ chồng con rất vui mừng thông báo lễ cưới của chúng con sẽ diễn ra vào [ngày] tới tại [địa điểm]. Con mời ông/bà tới tham dự và chia vui với gia đình. Sự hiện diện của ông/bà là niềm vinh hạnh của chúng con!
Mẫu lời mời đám cưới cho người lớn tuổi 3:
Dạ con chào ông/bà! Trân trọng mời ông/bà tới tham dự lễ cưới của vợ chồng chúng con vào [ngày] tại [địa điểm]. Vợ chồng chúng con hân hạnh được đón tiếp ông/bà. Con mong ông/bà sẽ đến chúc phúc trong buổi lễ thành hôn sắp tới!
Mẫu lời mời đám cưới cho người lớn tuổi 4:
Dạ con chào ông/bà! Mời ông/bà tới tham dự lễ cưới của chúng con [tên cô dâu] và [tên chú rể] vào [ngày] tại [địa điểm]. Mong ông/bà và gia đình có thể sắp xếp thời gian chia vui và chúc phúc cho vợ chồng chúng con ạ!
Mẫu lời mời đám cưới cho người lớn tuổi 5:
Dạ con chào ông/bà! Vào [ngày] tới, lễ cưới của vợ chồng chúng con sẽ diễn ra tại [địa điểm], trân trọng mời ông/bà tới tham dự bữa tiệc và chúc phúc cho chúng con. Sự hiện diện của ông/bà là lời chúc tân hôn tốt đẹp nhất cho chúng con ạ!
Mẫu lời mời đám cưới cho người lớn tuổi 6:
Dạ con chào ông/bà! Thưa ông/bà, vào [ngày], con sẽ cử hành hôn lễ tại [địa điểm]. Niềm vui của đám cưới sẽ không trọn vẹn nếu không có sự hiện diện và chúc phúc từ ông/bà. Mời ông/bà tới dự đám cưới của vợ chồng con. Hân hạnh được đón tiếp ông bà ạ!

Top 4 lời mời đám cưới dành cho người thân, dòng họ
Với những người thân ruột thịt trong gia đình hay họ hàng có mối quan hệ vô cùng thân thiết, cách mời đám cưới sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, cô dâu chú rể vẫn nên thể hiện sự chân thành và lịch thiệp bằng cách đến gặp trực tiếp hoặc gửi thiệp cưới đến nhà, cơ quan làm việc của họ.
Với một số trường hợp không thể gửi thiệp tới tận tay, bạn có thể gửi lời mời đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự tôn trọng qua điện thoại và tin nhắn đính kèm cùng thiệp cưới điện tử được tạo trên Nắmtay. Với chi phí 0 đồng, cặp đôi có thể tạo mẫu thiệp cưới đẹp, đa dạng và thể hiện được dấu ấn tình yêu của hai bạn.
Mẫu lời mời đám cưới dành cho người thân, dòng họ 1:
Thưa anh/chị, vào [ngày], chúng em tổ chức tiệc cưới tại [địa điểm]. Em biết anh/chị đang có việc bận không ở nhà nên em chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Em thay mặt gia đình kính mời anh/chị có thể bớt chút thời gian đến dự tiệc nhỏ cùng chung vui. Chúng em sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đón tiếp chị tại buổi tiệc!
Mẫu lời mời đám cưới dành cho người thân, dòng họ 2:
Mời anh/chị tới tham dự lễ cưới của vợ chồng chúng em vào [ngày], tại [địa điểm]. Vì cũng là bà con trong gia đình nên em biết anh/chị không quá câu lệ việc gửi thiệp mời. Hôm nay em liên lạc với anh/chị để kính mời với anh/chị bớt chút thời gian đến chung vui cùng gia đình chúng em vào ngày hôm đó. Sự có mặt của anh/chị là niềm vui và niềm vinh hạnh của gia đình. Trân trọng!
Mẫu lời mời đám cưới dành cho người thân, dòng họ 3:
Trân trọng kính mời anh/chị và gia đình tới tham dự tiệc vào [ngày], tại [địa điểm]. Hãy cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong đám cưới của vợ chồng em. Hân hạnh được đón tiếp!
Mẫu lời mời đám cưới dành cho người thân, dòng họ 4:
Chúng em trân trọng mời anh/chị đến dự lễ cưới của chúng em. Đó sẽ là một khoảnh khắc hạnh phúc khi chúng em được trao nhau lời thề vĩnh kết đồng tâm, và sự hiện diện của anh/chị chắc chắn là lời chúc phúc cảm động nhất!
Insert your text here
Top 5 mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp
Đối với đối tượng bạn bè, đồng nghiệp, cô dâu chú rể nên chủ động gửi thiệp cưới tận tay để thể hiện tình cảm thân thiết cũng như sự tôn trọng dành cho đối phương. Với những bạn bè, đồng nghiệp chưa quá thân quen, mời cưới có thể giúp mối quan hệ giữa hai người trở nên thân thiết hơn.
Về cách thức gửi thiệp, bạn có thể gửi tận tay từng người một nếu có dư dả thời gian chuẩn bị đám cưới. Trường hợp công việc bận rộn hơn, bạn có thể mời một nhóm bạn cùng uống cafe để tuyên bố về việc kết hôn và trao thiệp cho họ. Những ai vắng mặt thì bạn có thể đưa thiệp sau hoặc mời cưới qua điện thoại đính kèm với thiệp cưới điện tử được tạo trên Nắmtay.
Trong trường hợp bạn phải nhờ người quen đưa giúp thiệp cưới, tốt hơn hết bạn nên chủ động gọi điện trước để khách mời cảm thấy được tôn trọng. Đồng thời, bạn nên dặn dò thật kỹ người được uỷ thác về thời gian địa điểm của đám cưới để truyền đạt thông tin chính xác đến khách mời. Sau đây là một số mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp:

Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp 1:
Chào anh/chị! Hôn lễ của em sẽ được tổ chức [ngày] tại [địa điểm]. Vì vài lý do mà em không trực tiếp gặp anh/chị để đưa thiệp được nên em gọi điện mời cưới anh/chị. Mong anh/chị dành ít thời gian tới chung vui, chúc phúc cho vợ chồng em. Chúng em rất cảm ơn và rất mong sự hiện diện của anh/chị tại hôn lễ!
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp 2:
Cậu đã chia sẻ và giúp đỡ vợ chồng tớ trên hành trình yêu đương mấy năm qua. Đám cưới của chúng tớ sẽ chỉ trọn vẹn khi có cậu đến chia vui. Trân trọng mời cậu và người thương đến tham dự bữa tiệc vào [ngày], tại [địa điểm].
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp 3:
Nếu câu chuyện tình yêu của chúng tớ là một cuốn sách thì cậu chính là người đọc cuồng nhiệt nhất. Chúng tớ rất vinh dự được mời cậu đến dự lễ cưới của chúng tớ diễn ra vào [ngày] sắp tới tại [địa điểm].
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp 4:
Cậu đã luôn là người truyền cảm hứng để chúng tớ muốn bắt đầu một cuộc sống mới cùng nhau. Không có cậu, chắc chắn lễ cưới của vợ chồng tớ sẽ không trọn vẹn. Trân trọng mời cậu tham gia tiệc cưới cùng chúng tớ và gia đình vào [ngày], tại [địa điểm].
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn bè, đồng nghiệp 5:
Cậu đã luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tớ. Hãy tới tham dự bữa tiệc cưới và chúc phúc cho tớ trong ngày trọng đại sắp tới nhé! Sự hiện diện của cậu trong đám cưới của chúng tớ sẽ giúp kéo dài niềm vui, hạnh phúc và những nụ cười. Trân trọng mời cậu tham gia tiệc cưới cùng chúng tớ và gia đình vào [ngày], tại [địa điểm].
Top 4 lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao
Đối với những người bạn xã giao, cô dâu chú rể có thể thoải mái hơn trong việc mời cưới từ gửi thiệp hồng, gửi lời mời cưới bằng miệng hoặc qua tin nhắn. Cặp đôi nên chú ý nói rõ ngày, giờ để khách mời sắp xếp thời gian đến dự tiệc nhé. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng nên chờ xác nhận tham gia của họ để chuẩn bị tiệc cưới đầy đủ và vừa vặn hơn.
Dưới đây là 4 mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao cặp đôi có thể sử dụng nhé.
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao 1:
Bạn ơi, [ngày] là tiệc cưới của mình. Vì vài lý do mà mình không trực tiếp đưa thiệp đến tay bạn được, nên mình nói lời mời đám cưới qua tin nhắn này. Mong bạn sắp xếp chút thời gian chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc [giờ] tại [địa điểm]. Cảm ơn bạn rất nhiều!
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao 2:
Bạn ơi, [ngày], mình sẽ tổ chức đám cưới. Mà vì điều kiện ở xa nên mình không thể trực tiếp đến gửi thiệp mời. Do đó, mình đành phải gửi lời mời tới bạn bằng cách này. Rất mong bạn có thể về chung vui với chúng mình. Cảm ơn bạn rất nhiều
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao 3:
Trân trọng kính mời bạn và gia đình tới tham dự tiệc vào [ngày], tại [địa điểm]. Hãy cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong đám cưới của vợ chồng mình nhé. Hân hạnh được đón tiếp!
Mẫu lời mời đám cưới dành cho bạn xã giao 4:
Bạn ơi, vào [ngày], chúng mình tổ chức tiệc cưới tại [địa điểm]. Mình biết bạn đang có việc bận không ở nhà nên mình chưa thể gửi thiệp mời tận tay. Mong bạn có thể bớt chút thời gian đến dự tiệc nhỏ cùng chung vui. Chúng mình sẽ vô cùng hạnh phúc khi được đón tiếp bạn tại buổi tiệc!

3. GỬI LỜI MỜI CƯỚI TỚI BẠN BÈ, ĐỒNG NGHIỆP
Nếu có thể, bạn nên dành thời gian để trực tiếp đưa thiệp mời cho các đối tượng này.

Đối với bạn bè có quan hệ tốt, đây là một dịp vui mừng đáng chia sẻ, cần mời trực tiếp để thể hiện tình cảm thân thiết cũng như sự tôn trọng. Đối với những người bạn chưa quá quen thuộc hoặc đồng nghiệp, mời cưới vừa giúp mọi người thân mật hơn vừa cải thiện, mở rộng mối quan hệ.

Bạn có thể mời một nhóm khách cùng uống cafe, tuyên bố về việc kết hôn và trao thiệp cho họ. Những ai vắng mặt thì bạn hãy đưa thiệp sau hoặc gọi điện nói lời mời và tự gửi thiệp đến địa chỉ nhà họ.

Cách mời cưới khéo léo và lịch thiệp sẽ giúp các mối quan hệ trở nên tốt hơn
Cách mời cưới khéo léo và lịch thiệp có thể mở ra cơ hội để bạn có giao hảo tốt hơn với bạn bè và đồng nghiệp
Đừng nhờ một người bạn chung, người quen đưa giúp vì như thế dễ làm khách cảm thấy bạn đang “mời cưới cho có”, không tôn trọng họ đấy. Một số trường hợp người được nhờ quên hoặc “truyền lời” chưa đầy đủ cũng khiến khách mời bối rối về thời gian, địa điểm của bữa tiệc.

Cách mời cưới như thế nào cho lịch thiệp với bạn bè, đồng nghiệp thì mời bạn tham khảo mẫu dưới đây:

“Chào anh! Hôn lễ của em sẽ được tổ chức ngày xx tháng yy năm zzzz tại nhà riêng/nhà hàng. Vì vài lý do mà em không trực tiếp gặp anh để đưa thiệp được nên em gọi điện mời cưới anh. Mong anh dành ít thời gian tới chung vui, chúc phúc cho vợ chồng em. Chúng em rất cảm ơn và rất mong sự hiện diện của anh tại hôn lễ!”

4. LỜI MỜI ĐÁM CƯỚI VỚI BẠN XÃ GIAO
Khác với những đối tượng trên, hai bạn có thể thoải mái hơn trong việc mời cưới những người bạn xã giao. Thiệp hồng, lời mời cưới bằng miệng hay những tin nhắn mời đám cưới hay, lịch sự đều được.

“Ngọc ơi. Ngày xx tháng này là tiệc cưới của mình. Vì vài lí do mà mình không trực tiếp đưa thiệp đến tay Ngọc được, nên mình nói lời mời đám cưới qua tin nhắn này. Mong bạn sắp xếp chút thời gian chung vui cùng vợ chồng mình vào lúc …. giờ ngày xx tháng này tại nhà mình ở địa chỉ…/nhà hàng  tại địa chỉ… Cảm ơn Ngọc rất nhiều!”

3. Đơn vị tổ chức tiệc trà đám cưới tại nhà uy tín

 • Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức tiệc trà đám cưới, Circle Food mang đến trải nghiệm ấn tượng cho các khách hàng trẻ trong ngày trọng đại của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp các bữa đặt tiệc teabreak cho đám cưới hỏi ở khắp các địa bàn Hà Nội và tỉnh lân cận.
 • Bên cạnh đó các loại bánh teabreak hoặc set teabreak box cùng fruit box cũng sẽ giúp nở mày nở mặt trước các thông gia, quan khách họ hàng hai bên.

Xem thêM: Cách tổ chức tiệc trà đám cưới hỏi ấn tượng 2024

Vậy là quý khách đã nắm được các mẫu thiệp mời tiệc trà đám cưới hỏi bao 99% khách tham dự rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanapge Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon