Top 10 món ăn ngày Tết thiếu nhi ngon khó cưỡng 2024

món ăn ngày Tết thiếu nhi 1 6
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đã đến rồi, bạn đã có kế hoạch gì để tổ chức một bữa tiệc đặc biệt tại nhà cho các bé yêu chưa? Hôm nay hãy cùng Circle Food điểm danh top 10 món ăn ngày Tết thiếu nhi để chuẩn bị cho bé một bàn tiệc với đầy đủ món nhé!

món ăn ngày Tết thiếu nhi 1 6

1. Gà rán

  • Với các tín đồ yêu thích gà rán thì đây là giải pháp tuyệt vời dành cho các bạn, giúp bạn thưởng thức được đúng chuẩn vị ngon mà món ăn mang đến ngay tại nhà, mà không cần phải ra ngoài.
  • Đĩa gà rán vàng ươm, lớp da bên ngoài được áo đều lớp bột giòn rụm, độ dày của bột vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng. Vừa đủ giữ cho phần thịt gà bên trong chín tới, mềm ngon mà không bị khô cứng, thớ thịt vẫn giữ được độ ẩm nhất định, ngon mà không ngán.
  • Tùy theo khả năng của bé, khi ăn có thể kết hợp với tương ớt hoặc tương cà để gia tăng thêm hương vị đậm đà cho món gà rán thêm hấp dẫn nhé.

món ăn ngày Tết thiếu nhi 1 6

2. Salad bơ trứng

  • Món salad bơ trứng cũng là một lựa chọn phù hợp cho bữa tiệc ngày Quốc tế thiếu nhi, với cách làm cực kỳ đơn giản, nhanh chóng nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
  • Rau củ tươi ngon, giòn giòn kết hợp với hỗn hợp nước sốt chua ngọt cùng trứng và bơ beo béo sẽ làm các bé nhà bạn khó mà chối từ đấy.
  • Nếu không thích trứng gà bạn có thể dử dụng trứng cút, đảm bảo các bé sẽ thích mê những chiếc trứng cút tròn xinh, bùi ngậy thấm vị chua ngọt của nước sốt.

3. Bánh socola nhân kẹo dẻo

  • Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích thú khi được tặng những chiếc bánh socola nhân kẹo dẻo thơm ngon với hình dáng vô cùng xinh xắn đấy!
  • Từng chiếc bánh quy được thực hiện từ nguyên liệu chính là bột mì đa dụng, thêm chút hương vị và màu sắc đẹp mắt từ bột cacao, bơ lạt,… giúp tạo nên phần vỏ bánh mềm, xốp, vị ngọt vừa phải xen lẫn chút vị đắng nhẹ đặc trưng của bột cacao.
  • Phần nhân bên trong bánh dẻo dẻo, dai dai lạ miệng, quyện lẫn hài hòa cùng với hương vị thơm béo của sữa bột và bơ lạt. Sự tương phản từ hương vị của vỏ và nhân bánh tạo nên sức hút khó cưỡng cho món bánh thêm thơm ngon, thử thực hiện ngay thôi nào!

4. Súp khoai lang

  • Khoai lang không chỉ ngon khi làm bánh, luộc,… mà khi làm súp cũng vô cùng hấp dẫn. Súp khoai lang dễ nấu, không chỉ thơm nức mũi mà mùi vị còn rất ngon.
  • Súp khi nấu xong thì cho một ít tiêu xay và rau ngò lên trên, để mùi thơm càng lan tỏa. Vị ngọt thanh từ khoai lang kết hợp với các loại rau củ và thịt xay, tất cả được nêm nếm đậm đà đảm bảo các bé nhà bạn sẽ rất thích thú khi được bố mẹ nấu cho món súp ngon tuyệt như này đấy

5. Rau câu trái cây hình thú

  • Vẫn là món rau câu dai ngon quen thuộc, nhưng được thực hiện với chút biến tấu nhẹ nhàng bằng sự kết hợp với các loại trái cây tươi mới. Đảm bảo mang đến hương vị thanh mát cho trẻ chỉ với các bước vô cùng đơn giản.
  • Sử dụng các loại trái cây mà bé nhà bạn yêu thích, kết hợp với chút khéo léo, tỉ mỉ tạo thành những hình dáng thú vị, giữ cố định và làm đông với thạch rau câu thông dụng. Giúp làm nổi bật lên phần màu sắc tươi sáng, tăng giá trị thẩm mỹ cho món ăn, chắc chắn bé nhà bạn sẽ thích mê!
  • Vị ngọt dịu xen lẫn chút vị chua chua tự nhiên, ăn vào sần sật lạ miệng, thưởng thức lạnh vào những ngày hè như thế này thì còn gì bằng.

6. Gà nướng

  • Đối với các bé, thịt gà là một trong những loại thực phẩm yêu thích, đây cũng là loại thịt rất dễ chế biến thành nhiều món.
  • Thêm vào thực đơn bữa tiệc cho các bé với món chính là gà nướng nhé. Gà nướng có lớp da vàng ươm, chỉ cần dùng bằng nồi chiên không dầu thịt vẫn chín đều từ trong ra ngoài và lớp da vẫn giữ được độ ẩm mướt hấp dẫn.
  • Gà nướng xong đảm bảo thơm phức mà cách làm thì lại quá đơn giản từ công thức. Với nồi chiên không dầu, bạn không cần tốn quá nhiều công sức vẫn là đã có thể hoàn thành món gà nướng rồi.

7. Đậu hũ non yến mạch

  • Món ăn tiếp theo muốn giới thiệu đến bạn là món đậu hũ non yến mạch mềm mịn, thơm ngon. Món ăn sở hữu đầy đủ cả 2 tiêu chí ngon và bổ dưỡng, là lựa chọn phù hợp cho các mẹ để thực hiện vào dịp lễ 1/6 sắp tới.
  • Tùy theo sở thích của bé nhà, bạn có thể dễ dàng kết hợp hạt yến mạch bùi vị với các nguyên liệu khác nhau như các loại trái cây tươi ngon, tăng sức hút bằng vị ngọt thanh cùng màu sắc tươi sáng. Hay tạo nên sự kết hợp tuyệt vời cùng hoa đậu biếc, thành công nhuộm nên sắc xanh đẹp mắt cho phần đậu hũ non mềm.
  • Tất cả đều mang sức hấp dẫn riêng biệt, không chỉ bé mà ngay cả người lớn cũng khó có thể cưỡng lại!

8. Chè bơ thạch pha lê trái cây

Vào những đợt thời tiết nắng nóng, các bậc cha mẹ thường có xu hướng bổ sung trái cây để giải nhiệt cho trẻ nhỏ. Chè bơ thạch pha lê trái cây với vị béo ngậy từ bơ, thanh mát từ trái cây cùng những viên thạch óng ánh sẽ là món tráng miệng được bé yêu thích nhất mùa hè này.

9. Pudding trứng khổng lồ

Pudding trứng đã quá quen thuộc với các bà nội trợ bởi dễ làm, nguyên liệu đơn giản. Hãy tạo độ hấp dẫn và bất ngờ cho trẻ nhỏ bằng cách nâng cấp một xíu thành chiếc bánh pudding trứng khổng lồ, hương vị thì vẫn thơm ngon, độ bổ dưỡng thì khỏi bàn.

10. Bim bim khoai lang

Nguyên liệu:
– 2 củ khoai lang đỏ, chọn củ cỡ trung bình
– 2 muỗng cà phê muối
– 2 lít nước lạnh
– 2 muỗng canh rong biển
– 1/2 muỗng canh cà phê ớt bột
– 2 muỗng canh rong biển nướng qua lửa bóp nát + 1/4 muỗng canh muối + 1/2 muỗng cà phê ớt bột nếu bạn thích cay trộn đều trong 1 cái chén.
Thực hiện:
– Khoai lang lột vỏ. Nước lạnh và muối hòa tan trong 1 cái âu.
– Bào khoai lang vào âu nước lạnh có pha muối. Ngâm 30 phút cho khoai lang sạch nhựa.
– Vớt khoai lang ra, rửa qua nước lạnh 3 lần cho sạch.
– Vớt khoai ra rổ để ráo nước.
– Cho khoai lên giấy thấm dầu thấm khô nước.
– Rồi cho khoai tay ra dĩa.
– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng lát khoai lang vào chiên vàng. Sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
– Cho chén rong biển vào khay khoai lang đã chiên, xóc đều.
Lấy giấy thấm dầu ra, cho khay khoai vào lò sấy khô ở nhiệt độ 140-150 độ C. Cứ khoảng 15 phút lấy ra trộn một lần. Làm 2-3 lần như thế cho khoai khô

11. Trứng rán xúc xích hình hoa

Với bông hoa hướng dương từ trứng và xúc xích thế này chắc chắn chẳng bé nào từ chối được.
Nguyên liệu:
– Xúc xích thái khoanh tròn, độ dày mỗi lát là 0,5cm (10 lát)
– 1 quả trứng
– Sốt cà chua (ketchup)
Cách làm:
– Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa phải. Khi dầu nóng, đập trứng vào chảo.
– Sau đó nhẹ nhàng xếp xúc xích xung quanh lòng đỏ trứng như trong hình.
– Nếu muốn cho bé ăn trứng chín, nhẹ nhàng dùng dụng cụ rán trứng, lật mặt sau lên nhé. Khi cả hai mặt trứng đều chín, dùng dao cắt bỏ phần lòng trắng thừa xung quanh nhé.
– Sau đó, trang trí với sốt cà chua rồi cho bé thưởng thức. Chắc chắn các bé sẽ thích mê mẩn bông “hoa hướng dương” độc đáo này.
Trứng cút chiên xù
Nguyên liệu:
– 30 trứng cút
– 1 trứng gà
– 50g bột chiên giòn
– 10g bột xù
– Tương cà, tương ớt, mayonnaise (tùy thích)
– Salad, cà chua ăn kèm
– Dầu để chiên.
Cách làm:
– Trứng cút luộc chín, lột vỏ, rửa sạch lại, để ráo.
– Đánh tan trứng gà. Lăn trứng cút qua bột mì, rồi lăn qua trứng gà, rồi lăn qua bột xù. Lăn tiếp lần 2 qua trứng và bột xù, như thế bột sẽ được áo quanh trứng đều hơn.
– Đun nóng dầu, cho trứng vào chiên ngập dầu.
– Vớt ra giấy thấm cho ráo. Lưu ý: Trứng nên lăn bột đến đâu, chiên đến đấy, không nên làm trước thật nhiều rồi mới chiên, như thế sẽ làm bột xù bị hút ẩm và rơi ra. Do đó, nếu nhà có tiệc, và muốn làm nhiều, có thể lăn bột chiên sơ cho hơi vàng trước, khi nào dùng thì chiên lại lần 2 cho vàng giòn.
– Pha tương cà hoặc tương ớt với mayonnaise theo tỷ lệ 1:1 để chấm kèm.
– Nếu thích vui mắt thì cho mayonnaise vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi và vẽ trang trí nhé.
Món này dùng nóng thì mới có cảm giác giòn rụm của bột xù.

12. Bánh cá kiểu Nhật

Món bánh hình con cá ngộ nghĩnh với nhân được biến tấu theo kiểu Việt Nam chắc chắn bé sẽ thích cho mà xem.
Món bánh hình cá này được người Nhật gọi là Taiyaki. Đây là một loại bánh nướng truyền thống của Nhật, nhân của bánh con cá này thường là đậu đỏ, tuy nhiên chúng ta có thể thay đổi các loại nhân cho đa dạng, hoặc chỉ đơn giản là nướng bột không chấm kèm mật ong cũng ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
– 200g bột mì
– 1/2 muỗng canhbột nở
– 1,5 muỗng canh đường
– ¼ muỗng cafe muối
– 1 trứng gà to đánh tan
– 180 ml sữa tươi
– 1 muỗng canh bơ làm tan chảy
– Nhân: có thể dùng đậu đỏ, phô mai, chuối cắt lát, bơ đậu phộng…(tùy thích)
– 1/2 muỗng cafe vani
Cách làm:
– Trộn đều bột mì, bột nổi, muối, đường với nhau
– Đánh tan trứng, cho trứng vào bột, khuấy đều.
– Thêm sữa khuấy tan bột cho đều.
– Rây bột qua rây cho mịn.
– Thêm bơ và vani, khuấy đều.
– Thoa dầu vào khuôn, múc một vá bột cho vào khuôn.
– Tiếp đó cho ít nhân, rót thêm bột cho ngang mặt khuôn.
– Đậy khuôn lại, bánh sẽ nở cao. Trở mặt, nướng vàng 2 mặt.
– Nếu không có khuôn bánh cá, có thể sử dụng bột này rót một vá bột vào chảo là có món pancake, có thể dùng pancake kèm mật ong và sữa là có bữa sáng đủ chất nhé.

13. Phô mai chiên

Thật tuyệt vời khi cảm nhận từng miếng phô mai chiên giòn, thơm phức tan dần trong miệng…
Nguyên liệu:
– Phô mai mozzarella: 100g
– Bột mì: 30gr
– Bột chiên xù: 60gr
– Trứng gà: 2 quả
Cách làm:
Phô mai xắt nhỏ cỡ ngón tay trỏ.
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi nhúng thanh phô mai vừa xắt vào cho trứng bám đều.
Lăn phô mai đã nhúng trứng qua bột mì.
Tiếp tục nhúng phô mai đã lăn bột mì ngập trong trứng, vớt ra. Sau đó lại lăn với bột chiên xù, làm lần lượt như vậy đến hết.
Lặp lại thao tác của bước 4 một lần nữa: nhúng phô mai (đã lăn bột chiên xù) vào trứng và lăn lần nữa qua bột chiên xù (lần thứ 2).
Sở dĩ phải lăn qua 2 lớp bột chiên xù vì đặc điểm của phô mai mozzarella khi gặp nhiệt độ cao sẽ rất dễ nóng chảy. Vì vậy cần tạo một lớp vỏ bảo vệ dày dặn để khi rán phô mai bên trong không bị chảy ra ngoài. Sau khi hoàn tất các bạn cất khay phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho phô mai cứng lại rồi mới đem chiên nhé.
Đun dầu trong một nồi hoặc chảo nhỏ có thành cao đến khi nóng già thì thả 1 – 2 thanh phô mai vào chiên. Chỉ nên chiên ít một như vậy để tập trung nhiệt cho lớp vỏ bên ngoài nhanh chóng cứng, giòn, hạn chế việc phô mai bên trong nóng chảy gây bục vỏ.
Khi thấy lớp bột chiên xù chuyển sang màu vàng thì vớt ra ngay nhé, đặc biệt món này nên ăn ngay lúc nóng.

14. Sữa chua trân châu – món ngon ngày hè cho con

  • Sau những giờ đùa nghịch được ba mẹ thưởng cho ly sữa chua mát lạnh, ngọt ngào là niềm vui to lớn đối với các con. Trân châu dai, giòn sần sật quyện với sữa chua mềm mịn, thơm thơm hương cốt dừa béo ngậy được bạn nhỏ vô cùng yêu thích.
  • Những ly sữa chua thanh mát có độ ngọt vừa phải, phù hợp cho các con. Từng nguyên liệu đều được chọn lựa và làm sạch kỹ lương nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng để đảm bảo độ thơm ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm cho các vị khách tí hon thưởng thức.
  • Kết hợp giữa hương vị sữa chua truyền thống và công nghệ hiện đại, sữa chua trân châu không chỉ thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Với dây chuyền sản xuất tân tiến cùng các bước chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng, Sữa Chua Trân Châu Hà Nội tin rằng sẽ mang đến cho các gia đình những ly sữa chua chất lượng.

Xem them 1 6 nên tặng gì cho người yêu

15. Dịch vụ đặt tiệc quốc tế thiếu nhi tận nơi cho bé tại Hà Nội

  • Với kinh nghiệm hơn 5 năm hoạt động, Circle Food sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho bé trong các bữa tiệc teabreak hoặc tiệc finger food hoặc tiệc buffet dịp liên hoan quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay.
  • Nếu quý khách đặt mua số lượng lớn sẽ nhận được chiết khấu lớn.

Vậy là quý khách đã nắm được top các món ăn ngày Tết thiếu nhi rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)
icons8-exercise-96