Top 5 bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2024

bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày QUốc tế thiếu nhi 1/6. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Top 5 bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bài phát biểu Tết thiếu nhi 1/6 của lãnh đạo

bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Bài phát biểu khai mạc vui Tết Thiếu nhi là cách các cấp lãnh đạo thể hiện sự quan tâm dành cho thế hệ măng non. Đồng thời chú trọng tăng cường các giải pháp thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Sau đây là bài phát biểu Quốc tế Thiếu nhi 1/6 của lãnh đạo.

1.1 Bài phát biểu số 1
Kính thưa các vị đại biểu,

Thưa các bậc phụ huynh, các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý,

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: “Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, cũng nhắc nhở các cấp, các ngành có trách nhiệm trong việc chăm lo cho sự phát triển của trẻ em.

Hôm nay, nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tôi rất vui mừng được tham dự buổi gặp mặt với các em thiếu nhi trong xã/huyện/tỉnh nhà. Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, thay mặt cho lãnh đạo …. (xã/phường/ cơ quan/ đoàn thể), tôi thân ái chúc các cháu đón Tết thiếu nhi vui vẻ và hạnh phúc, chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi.

Thưa các vị đại biểu,

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý

Việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, ban ngành. Trong thời gian qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí. Và tôi cũng rất vui mừng khi biết được trong năm học vừa qua, các cháu đã tích cực trong học tập, rèn luyện, là con ngoan, trò giỏi, có hiếu với ông bà, cha mẹ, hăng hái tham gia nhiều hoạt động xã hội có ích, phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: Tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra. Vì vậy, tôi mong rằng các cấp, ban ngành tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa với các em.

Ngày 1/6 cũng là ngày đánh dấu các em kết thúc một năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh hoạt tại địa phương. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc trong thời gian hè, tôi mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng.

Với sự chung tay của gia đình và của toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng, trẻ em nói chung và các em thiếu nhi ở …. (tên địa phương) nói riêng sẽ có một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và một ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy hạnh phúc.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành đạt, chúc các em thiếu nhi có một ngày Tết Thiếu nhi thật vui vẻ.

Bài phát biểu Tết Thiếu nhi hay nhất 1
Xem thêm:
Top những câu nói hay về trẻ em, danh ngôn trẻ em ý nghĩa
130 stt trẻ con đáng yêu, con nít nghịch ngợm, dễ thương
29 bài thơ về trẻ em ngắn gọn, thơ viết về thiếu nhi hồn nhiên đáng yêu

1.2 Bài phát biểu số 2
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo,

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Thưa các bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt cho…, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức đã bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc). Tại đây, chúng tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, trong đó có 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, nhiều em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít. Tháng 12/1949, Liên hiệp Hội Phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Thế giới nhất trí chọn ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của phát xít Đức. Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy ngày 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Kính thưa các đồng chí!

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy, trẻ em hôm nay được chăm sóc hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: Tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra.

Với tinh thần nhằm nâng cao nhận thức về công tác trẻ em, đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái Tết và mùa hè vui tươi đầy bổ ích, chúng tôi đã tổ chức chương trình vui Tết Thiếu nhi năm ….

Kính thưa các đồng chí!

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan

Chẳng may vận nước gian nan

Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”.

Trong muôn vàn tình thương mà Bác Hồ vĩ đại dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên nhi đồng. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã, đang và sẽ tiếp tục lấy làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

Thưa các đồng chí!

Sau một năm học tập căng thẳng thì mùa hè chính là lúc để các em thiếu niên, nhi đồng vui chơi, thư giãn. Đây cũng là khoảng thời gian mà các em rời xa mái trường và thiếu sự quản lý của thầy – cô giáo. Vì thế dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc, nhất là tai nạn đuối nước. Nhằm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, tôi mong rằng các cấp, các ngành và gia đình thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi và không có người lớn đi cùng. Mùa hè cũng là mùa bùng phát của các loại bệnh trong đó có bệnh tay, chân, miệng. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của các em.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em của xã … sẽ có một ngày Tết Thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc.

Cuối cùng, xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc các em thiếu nhi luôn tràn đầy niềm vui.

Trân trọng cảm ơn!

1.3 Bài phát biểu số 3
Kính thưa các đồng chí lãnh đạo,

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Thưa các bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

Lời đầu tiên, thay mặt Ban thường vụ Đoàn xã, xin gửi đến các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, các bậc phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Nhân ngày 1/6, hòa chung với không khí vui tươi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn buổi gặp mặt kết hợp chương trình ý nghĩa này.

Kính thưa các đồng chí!

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức vào ngày 1/6/1950, trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón Thư chúc mừng của Bác Hồ.

Bác Hồ luôn hết sức quan tâm, dạy bảo các cháu nên người, trong đó 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục đối với Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Kính thưa các đồng chí, thưa các vị đại biểu!

Ai trong chúng ta cũng có tuổi thơ với những kỷ niệm là ngày Tết thiếu nhi hoặc Tết Trung thu. Chính vì thế, hãy luôn dành cho trẻ em những ký ức thật đẹp đẽ về tuổi thơ, để các em được vui chơi, tận hưởng những niềm vui hạnh phúc đúng với độ tuổi của mình. Mong rằng với buổi lễ kỷ niệm, với những tiết mục văn nghệ, với những phần quà và trò chơi thú vị sẽ giúp các em hiểu được ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi, đồng thời các em cũng cần chăm ngoan, học giỏi hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ.

Kính thưa các đồng chí, các bậc phụ huynh!

Sau một năm học kết thúc thì bây giờ là bắt đầu một mùa hè, mùa các em được nghỉ ngơi, vui chơi, các em rời xa mái trường và không có sự quản lý của thầy cô, nên các bậc phụ huynh, những cán bộ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền nhằm bảo vệ thế hệ thiếu niên nhi đồng trước những nguy hiểm thường xuyên xảy ra như tại nạn nước, tai nạn thương tích,…

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em của xã ……. sẽ có một ngày Tết thiếu nhi vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc. Cuối cùng, xin kính các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại biểu, quý bậc phụ huynh dồi dào sức khoẻ. Chúc các em thiếu nhi luôn tràng đầy niềm vui.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc buffet Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho bé tại Hà Nội 2024

2. Bài phát biểu Tết thiếu nhi của học sinh 1/6

Dịch vụ tổ chức tiệc buffet Quốc tế thiếu nhi 1/6

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn thân mến,

Mỗi năm, khi ngày 1/6 đến, chúng ta lại hân hoan chào đón một ngày lễ đặc biệt. Đó là ngày mà mọi người trên khắp nơi dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng tình yêu thương và sự quan tâm. Đặc biệt trong năm nay, chúng em rất vinh dự khi được đón tiếp sự hiện diện của quý vị cô chú lãnh đạo từ các ngành trong Huyện, từ các xã và đặc biệt là sự tham dự của hơn 100 bạn học sinh đến từ các trường trong Huyện, tất cả đều đến đây để cùng chia vui trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Thay mặt các bạn, em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị cô chú lãnh đạo đã dành thời gian để tổ chức cho chúng em một ngày lễ vui vẻ và ý nghĩa, với nhiều quà bánh và tình yêu thương.

Trong không khí vui tươi của buổi lễ hôm nay, chúng em không thể quên những hình ảnh đau lòng của những bạn nhỏ ở làng Li-đi-xơ và O-Ra-đua đã phải chịu sự tàn ác của bọn phát xít Đức.

Chúng em biết ơn sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đã mang lại cho chúng em cơm no áo ấm và cơ hội được đi học. Chúng em cũng không thể quên công ơn của quý thầy cô, quý cô chú đã dành trí tuệ và tình yêu thương để chăm sóc và giáo dục chúng em. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành những con ngoan, những học sinh giỏi, những đứa trẻ mang trong mình tình yêu và lòng biết ơn đối với Bác Hồ.

Cuối cùng, chúng em xin chúc quý đại biểu, quý thầy cô mạnh khỏe, và chúc các bạn có một ngày lễ và một mùa hè tràn đầy niềm vui và ý nghĩa.

Xin trân trọng kính chào.

Xem thêm: Cách làm mì căn xào sả ớt chay mừng lễ Phật Đản 2024

3. Dịch vụ tổ chức tiệc quốc tế thiếu nhi

Cách làm mì căn xào sả ớt chay

Lựa chọn không gian tổ chức chương trình
Thông thường các ngày lễ giành cho thiếu nhi thì các thầy cô giáo thường lựa chọn không gian sân trường hoặc phòng hội trường để tổ chức, tại những không gian này có đủ không gian rộng rãi cũng như chúng gần gũi với các bé sẽ không khiến các bé trở nên xa lạ, lạ lẫm gây cho các bé sự rụt rè nhút nhát không nhiệt tình tham gia các hoạt động cũng như các trò chơi dành cho các bé trong ngày đặc biệt này. Chính vì vậy bạn lên lựa chọn những không gian quen thuộc này để có thể tổ chức những chương trình thiếu nhi 1-6 cho các bé là hợp lý nhất.

dựng các cổng chào bằng bóng bay đủ màu sắc
dựng các cổng chào bằng bóng bay đủ màu sắc
Trang trí không gian tổ chức bữa tiệc thiếu nhi
Việc bữa tiệc thiếu nhi này có được hoàn hảo hay không một phần cũng do khả năng lên ý tưởng trang trí cho không gian tổ chức, một không gian có đẹp va phù hợp với các bé thì chương trình mới trở nên hoàn hảo và thu hút được sự chú ý của các bé và của các phụ huynh đến tham gia chương trình. Để có được một không gian tổ chức đẹp thì bạn cần trang trí cho không gian sao cho hợp lý. Dưới đây là một số điểm cần chú ý trang trí thật cẩn thận và đẹp mắt mà bạn nên tham khảo:
Trang trí không gian sân khấu: sân khấu tổ chức là nơi khá quan trọng bởi nơi đây diễn ra toàn bộ các hoạt động của chương trình này, chính vì thế bạn nên trang trí thật cẩn thận không gian sân khấu. Với không gian tổ chức cho các bé thì bạn nên sử dụng bóng bay để trang trí sân khấu như kết bóng thành một bức backdrop để làm phông sân khấu cộng thêm vào đó là những hình nhân vật hoạt hình hoặc những bông hoa để tô điểm thêm cho không gian này.
Trang trí cổng chào: với những bữa tiệc lớn như thế này thường bạn phải có các cổng chào để đón các vị khách cũng như các bé đến tham gia bữa tiệc buffet hoặc tiệc teabreak quốc tế thiếu nhi 1-6. Hiện nay thì cổng chào được ưa chuộng nhất đấy chính là những chiếc cổng bóng bay với màu sắc sặc sỡ, những chi tiết nghộ nghĩnh và bắt mắt chính là sự lựa chọn tốt nhất giành cho bạn.
Trang trí không gian ngồi của khách mời: với những không gian này thì bạn nên sử dùng bàn ghế ngồi và có phủ khăn trải bàn, bên trên bàn có những bình hoa nho nhỏ để trang trí giúp bàn tiệc đỡ trống trải hơn hoặc bạn cũng có thể sử dụng những bông hoa làm bằng bóng để trang trí cho bàn tiệc này.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của tiệc finger food 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Top 5 bài phát biểu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 rồi. Để đặt dịch vụ vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon