[Hot 2024] Top cách cúng khai trương cửa hàng bắt trend dễ thực hiện

cúng khai trương cửa hàng
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Cúng khai trương cửa hàng là gì? Cúng khai trương cần những gì? Mâm cúng khai trương cần chuẩn bị những gì? Văn khấn khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng chuẩn? Cùng Sapo tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách cúng khai trương giúp cửa hàng kinh doanh hồng phát.

cúng khai trương cửa hàng
cúng khai trương cửa hàng

1. Ý nghĩa của việc cúng khai trương cửa hàng mới

 • Theo ông bà ta thường nói “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi vùng đất đều có các vị Thần cai quản, cùng với các vong linh, tiền chủ trú ngụ. Cúng khai trương cửa hàng mới sẽ là việc làm đầu tiên nhằm thông báo, trình diện với các vị Thần của mảnh đất đó, cũng như cầu mong Thần linh, linh hồn phù hộ, gặp nhiều may mắn, làm ăn hanh thông.
 • Do đó, khi khai trương bạn cần làm lễ cũng chu đáo, chỉn chu để đảm bảo các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” giúp công việc kinh doanh được suôn sẻ.
 • Trong khi đó theo văn hóa phương Đông, khi bước vào năm mới, ngày cúng khai trương được xem như ngày mở hàng của năm mới đó. Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” nên việc cúng khai trương đầu năm thuận lợi, sẽ đánh dấu cho một năm mới làm ăn phát đạt.
 • Vì yếu tố may mắn rất cần thiết cho việc kinh doanh, nên việc cúng khai trương cửa hàng được các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp rất coi trọng.
 • Thêm vào đó, việc cúng khai trương phần nào giúp quảng bá hình ảnh cửa hàng đến mọi người dân xung quanh khu vực đó, giúp cửa hàng thu hút được nhiều sự chú ý.
 • Dù đều là hoạt động khai trương, tuy nhiên khai trương cửa hàng và khai trương đầu năm vẫn có những điểm khác nhau:
 • Khai trương cửa hàng chỉ thực hiện 1 lần trong suốt quá trình kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Trong khi đó, khai trương đầu năm diễn ra hàng năm, thường là ngày làm việc đầu tiên của công ty trong năm mới.
 • Cúng khai trương cửa hàng là đánh dấu cột mốc công ty bắt đầu hoạt động. Còn khai trương đầu năm là đánh dấu thời gian công ty hoạt động trở lại sau Tết.

Xem thêm cúng khai trương công ty

2. Cúng khai trương là nghi thức như thế nào?

 • Cúng khai trương cửa hàng, công ty, quán ăn… Là một trong những nghi thức cầu tài lộc quan trọng, không thể thiếu trước khi khởi đầu làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Cúng khai trương quan niệm sẽ giúp cho bạn suôn sẻ, thuận lợi và may mắn hay không một phần lớn phụ thuộc vào việc cũng bái này.
 • Đây được xem là một nghi lễ quan trọng, không thể thiếu với các công ty, cửa hàng mới mở hay bắt đầu hoạt động lại sau những ngày đầu năm mới. Đặc biệt với các công ty, doanh nghiệp lớn thì việc cúng khai trương đúng cách và đúng phong thủy được coi trọng. Nó có thể mang đến may mắn, giúp công ty thành công phát đạt.
 • Điều đầu tiên cần quan tâm trong cách cúng khai trương cửa hàng, chính là việc xem ngày giờ phù hợp để cúng. Theo quan niệm, nếu chọn lựa được ngày lành tháng tốt, chọn được giờ phù hợp với tuổi và mệnh của người chủ sẽ giúp buôn may bán đắt, gặp nhiều thuận lợi.
 • Trên thực tế, ngày giờ sẽ được xem cho từng người khác nhau. Không ai trùng ai, có người giờ này đẹp nhưng với người khác sẽ là giờ xấu và ngược lại. Chính vì vậy nên việc xem xét và cân nhắc là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm mâm cúng khai trương chay

3. Lễ cúng khai trương cửa hàng mới cần chuẩn bị gì?

Vậy cần chuẩn bị những gì cho lễ cúng khai trương cửa hàng mới? Tuỳ thuộc theo mỗi vùng miền và quy mô cơ sở kinh doanh to hoặc nhỏ, mong muốn của gia chủ mà lễ cúng khai trương sẽ có bày biện khác nhau.
Nhìn chung, lễ vật cho bài khấn cúng khai trương sẽ bao gồm lễ ngọt và lễ mặn như thông thường. Tuy nhiên việc chuẩn bị cần tươm tất và đầy đủ nên cũng sẽ cần có các vật phẩm như:
 •  Bộ tam sên bao gồm: 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc và trứng gà hoặc hột vịt luộc.
 •  Bình hoa (tốt nhất là có hoa cúc hoặc đồng tiền)
 •  Mâm trái cây (chọn ít nhất 5 loại quả tương đương với “ngũ quả” và phải có quả dừa)
 •  Bánh ngọt
 •  Muối, gạo
 •  3 nén nhang
 •  2 cây đèn cầy
 •  1 dĩa trầu cau
 •  Rượu trắng, nước, thuốc lá, trà.
 •  3 chén xôi (Xôi cúng bạn có cũng nên dùng là đậu xanh, xôi gấc hay xôi dừa với biểu trưng về điều may mắn và thành công. Bạn không nên dùng xôi đỗ đen hay xôi lắc bởi các biểu trưng về điều không may mắn)
 •  3 chén chè
 •  Gà luộc hay heo sữa quay
 •  1 bộ vàng mã khai trương (Tiền vàng, bộ quan phục đầy đủ gồm cả hài, mũ, tất và một thanh kiếm trắng).

Xem thêm cúng khai trương tiệm tóc

4. Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài cúng khai trương cửa hàng là những lời cầu nguyện của bạn lên thần linh, thổ địa, các bậc bề trên để báo cáo về việc mở quán và xin được phù hộ cho việc kinh doanh thuận lợi. Dưới đây là một số bài khấn khai trương cửa hàng phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay.
Bài cúng khai trương cửa hàng mới mở
Bên dưới đây là bài cúng khai trương cho cửa hàng hoặc quán mới mở dành cho các ông chủ, bà chủ.
“Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)
Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.
Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………
Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).
Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………
Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.
Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.
Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.
Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)”
(Văn khấn bài cúng trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

5. Bài cúng khai trương cửa hàng mới

 

Đây cũng là bài cúng khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng để cúng cho lễ khai trương cửa hàng.
“Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: …………..
(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)
Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật”

6. Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

 

“Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.
Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này
Hôm nay là ngày……….tháng………năm………
Tín chủ con là:………………………………………………………………
bày ra trước án, lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có xây cất (hoặc thuê được) được một ngôi
hàng ở tại xứ này là (địa chỉ)……………………
Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn :
tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùng toàn thể cơ quan, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hay sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh cúi mong soi xét
Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.
Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho chúng con con trong việc buôn bán được hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì giúp đỡ cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!”

7.Thứ tự cúng khai trương cửa hàng

 

Cúng khai trương cửa hàng cũng sẽ không quá khó khăn, nhưng bạn cũng phải thành kính và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Các thủ tục cúng cần chặt chẽ và không được bỏ qua bước nào. Dưới đây là một số bước khi thực hiện cúng khai trương cửa hàng:
 • Bước 1 Chuẩn bị lễ vật hết sức cẩn thận, nhất là hoa quả cần tươi mới và có thể lựa chọn 5 thứ trái cây với ý nghĩa tròn đầy, viên mãn.
 • Bước 2 Ngay khi đồ cúng đã chuẩn bị xong xuôi rồi gia chủ bày hoa quả lên một cái mâm để ở trước cửa hàng và thắp nến chờ đến ngày giờ đẹp thì lấy 3 cây nhang cắm vào bát hương. Sau đó gia chủ đọc bản văn khấn dâng cúng.
 • Bước 3 Sau khi hương tàn thì bạn bỏ đồng tiền vàng xuống rồi đốt tiếp đến khi vàng mã tắt hoàn toàn.

Trên đây là Tổng hợp văn khấn khai trương, bài cúng khai trương cửa hàng 2024. Nhanh.vn chúc các bạn có thể khai trương gặp nhiều may mắn, mừng thành công mới, vận may mới. Chúc công ty luôn phát tài phát lộc tiền của, vật chất luôn đầy đủ và thành công trong việc kinh doanh nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo chọn ngày lành tháng tốt khai trương đầu năm theo tuổi để có được thuận lợi và suôn sẻ trong công việc!

 

8. Dịch vụ setup cúng khai trương cửa hàng tại Hà Nội

Vậy là quý khách đã nắm được cách đặt cúng khai trương cửa hàng tại Hà Nội gồm những gì rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Circle Food.

cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng cúng khai trương cửa hàng 

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon