Các từ vựng chủ đề tiệc tùng tiếng Tây Ban Nha 2024

Các từ vựng chủ đề tiệc tùng tiếng Tây Ban Nha
Chia sẻ ngay cho bạn bè
0
(0)

Là đất nước nổi tiếng với cà chua và đấu bò tót, Tây Ban Nha còn mang đến cho các khách hàng những điều thú vị trong ẩm thực. Hãy cùng Circle Food điểm qua Các từ vựng chủ đề tiệc tùng tiếng Tây Ban Nha nếu có dịp ghé thăm du lịch hoặc học tập, làm việc tại đây nhé!

1. Văn hóa ăn uống tại Tây Ban Nha

Các từ vựng chủ đề tiệc tùng tiếng Tây Ban Nha

Ăn bánh mì với dầu oliu

Khác với một số nước châu Âu, thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên bánh mì. Đây là bữa ăn sáng vô cùng phổ biến của người dân nơi đây.

Người dân Tây Ban Nha ăn bánh mì với dầu oliu. ẢNH: ALAMY
Người dân Tây Ban Nha ăn bánh mì với dầu oliu. ẢNH: ALAMY

Ăn trưa và tối khá muộn so với người Việt

Người dân Tây Ban Nha thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Việc ăn uống sai thời điểm ở Tây Ban Nha thường không bao giờ xảy ra. Ngoài ra theo thói quen của người dân nơi đây, bữa trưa được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Không ăn uống đối phó

Người Tây Ban Nha cho rằng bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy chúng ta hầu như không gặp cảnh người Tây Ban Nha ăn sandwish ở bàn làm việc hay dùng Bánh teabreak bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường.

Không tự ý thay đổi hương vị món ăn

Bạn không nên cố gắng thay đổi thực phẩm phục vụ theo bất kỳ cách nào, là lời khuyên dành cho bạn nếu đi du lịch tại Tây Ban Nha. The Local.es cho biết, bạn có thể thêm muối vào món ăn nhưng việc yêu cầu thêm tiêu, nước sốt cà chua hay gia vị khác sẽ biến bạn trở thành vị khách thiếu tế nhị trong mắt người Tây Ban Nha. Thậm chí hành động tự ý thay đổi hương vị món ăn được coi là một sự xúc phạm nếu là thức ăn chủ nhà nấu cho bạn.

Bạn không nên tự ý thay đổi hương vị của món ăn tại đất nước Tây Ban Nha. ẢNH: Chicu.cl
Bạn không nên tự ý thay đổi hương vị của món ăn tại đất nước Tây Ban Nha. ẢNH: Chicu.cl

Vậy nên, việc thử thưởng thức trọn vị món ăn như là cách để chúng ta hiểu thêm nhiều điều về ẩm thực và văn hóa ở đất nước này.

Không xin thức ăn thừa khi ăn uống ở ngoài

Ở Tây Ban Nha, việc xin một chiếc túi đựng thức ăn thừa không phổ biến và thực sự sẽ gây chú ý, hoặc bạn sẽ nhận được một cái nhìn đầy thắc mắc của người phục vụ.

Đừng đưa quá nhiều tiền tip

Mặc dù tiền tip là thể hiện sự hào phóng cũng như lời cám ơn của bạn dành cho người phục vụ và quán ăn. Tuy nhiên ở Tây Ban Nha, người dân nơi đây có thể chi tiền boa nhưng không phải lúc nào cũng vậy, và không bao giờ chi nhiều. Họ thường rất vui vẻ để lại một vài đồng xu chỉ khi thấy hài lòng về dịch vụ.

2. Quy tắc trên bàn ăn của người Tây Ban Nha

Nhận xét không hay về món Callos a la Madrilena: Callos a la Madrilena, thực phẩm đặc trưng ở thủ đô Madrid và tỉnh Asturias, Tây Ban Nha là món ăn được làm từ nội tạng lợn. Hương vị món ăn được cho là ngon đối với người dân địa phương. Do vậy, bạn không nên thắc mắc có những gì trong đó và đưa ra những lời nhận xét không hay về món ăn này. Ảnh: Rebanando.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 2
Dùng bơ thực vật: Thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên Bánh mì kẹp dăm bông. Cách thưởng thức này khiến món ăn trở nên phong phú hơn và hương vị của nó cũng ngon không kém việc dùng kèm bơ. Ảnh: CEIP Jacaranda.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 3
Ăn quá sớm: Việc ăn uống ở Tây Ban Nha sai thời điểm thường không bao giờ xảy ra. Người dân ở đây thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Do vậy, cố gắng ăn bữa tối trước 21h sẽ được coi là kỳ lạ ở Tây Ban Nha. Tương tự, bạn cũng đừng cố ngồi xuống ăn trưa trước 14h. Ảnh: Sentido.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 4
Đối phó với bữa ăn: Theo người Tây Ban Nha, bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy, họ không ăn sandwich ở bàn làm việc hay dùng bánh mì bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường. Ảnh: Muscle Matters.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 5
So sánh độ ngon của món ăn: Bạn không nên so sánh món ăn trên bàn không ngon bằng món ăn ở một quốc gia khác. Mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau về hương vị món ăn và không phải món Tây Ban Nha nào cũng hơn món ăn của quốc gia khác. Tuy nhiên, những nhận xét đó bạn chỉ nên giữ cho riêng mình nếu đang dùng bữa ăn cùng người Tây Ban Nha. Ảnh: Tipandit.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 6
Đề nghị túi đựng thức ăn thừa: Nếu bạn nói với phục vụ đem cho mình túi đựng thức ăn thừa mang về, lời yêu cầu sẽ được đáp ứng kèm theo một cái nhìn thắc mắc và có khả năng họ sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về chó của bạn. Việc đề nghị một túi đựng thức ăn thừa thực sự sẽ gây chú ý ở Tây Ban Nha. Ảnh: The Business Journals.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 7
Tự ý thay đổi hương vị món ăn: Không nên cố gắng thay đổi thực phẩm phục vụ theo bất kỳ cách nào là lời khuyên dành cho bạn nếu tới Tây Ban Nha. Bạn có thể thêm muối nhưng yêu cầu bổ sung tiêu hay nước sốt cà chua sẽ biến bạn trở thành vị khách thiếu tế nhị trong mắt người Tây Ban Nha. Thậm chí, hành động đó có thể được coi là một sự xúc phạm (nếu là thức ăn chủ nhà nấu). Ảnh: Hogarmania.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 8
Ngồi ăn tapas: Với tapas (món khai vị đặc trưng ở Tây Ban Nha) hay các món ăn nhẹ, người Tây Ban Nha hầu như luôn thưởng thức theo kiểu tiệc finger food ở quầy bar, kèm theo đó là một cốc nước uống trên tay. Ảnh: Pinterest.

Quy tac am thuc o Tay Ban Nha anh 9
Đưa quá nhiều tiền tip: Người Tây Ban Nha có thể chi tiền boa nhưng không phải lúc nào cũng vậy và không bao giờ nhiều. Họ thường rất vui vẻ để lại một vài đồng xu chỉ khi thấy hài lòng về dịch vụ. Ảnh: OkChicas.

Xem thêm: 99+ từ vựng chủ đề tiệc tiếng Pháp thường dùng 2024

3. Các từ vựng chủ đề tiệc tùng Tây Ban Nha

Sinh nhật
(el) Cumpleaños

Lễ kỷ niệm
(el) Aniversario

Ngày lễ
(el) Día feriado

Đám tang
(el) Funeral

Lễ tốt nghiệp
(la) Graduación

Đám cưới
(la) Boda

Chúc mừng năm mới
Feliz Año Nuevo

Chúc mừng sinh nhật
Feliz cumpleaños

Chúc mừng
Enhorabuena

Chúc may mắn
Buena suerte

Quà tặng
(el) Regalo

Bữa tiệc
(la) Fiesta

Thiệp sinh nhật
(la) Tarjeta de cumpleaños

Lễ chúc mừng
(la) Celebración

Âm nhạc
(la) Música

Bạn có muốn khiêu vũ không?
¿Quieres bailar?

Có, tôi muốn khiêu vũ
Sí, quiero bailar

Tôi không muốn khiêu vũ
No quiero bailar

Hãy cưới anh nhé?
¿Quieres casarte conmigo?

Xem thêm: Nhập môn 99+ từ vựng chủ đề tiệc lễ hội tiếng Nga 2024

4. Các lễ hội tiệc tùng tại Tây Ban Nha

Tham gia các bữa tiệc tại tây ban nha
Hãy nghĩ là bạn đang nằm nghỉ trên bãi biển xanh dưới bãi cát trắng đầy nắng và thưởng thức món nước uống mát, bạn chơi trò lướt sóng lần đầu tiên trong đời, bạn chạy dọc từng bờ biển trải dài bằng xe máy, nhảy múa và hò hét trước những màn chơi nhạc của những DJ hàng đầu trên thế giới. Giống như bạn đang nằm mơ phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể làm những việc đó ở Tây Ban Nha! Ibiza là một trong những hòn đảo chỉ dành cho vui chơi và giải trí, là điểm đến của rất nhiều những người trẻ tuổi trên khắp châu Âu. Người Tây Ban Nha rất thích gặp mặt và giao lưu, sẽ không có cách làm quen nào tốt hơn là cùng chung vui và tham gia vào các bữa tiệc teabreak  đâu. Thời điểm tốt nhất để đi Ibiza là vào mùa hè.

Nên học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp
Nên học tiếng tây ban nha hay tiếng pháp

Những buổi tiệc buffet lớn của các câu lạc bộ sẽ mở cửa vào tuần cuối của tháng 6 và kết thúc vào giữa tháng 10. Quá tuyệt vời! Thật không thể tin được! Những sự kiện âm nhạc lớn nhất và qui mô nhất dành cho dân chơi và đam mê âm nhạc khắp nơi trên thế giới sẽ diễn ra ở Ibiza. Nếu đến đây, bạn hãy đi đến Space, Pacha, Amnesia vì đây là những quán bar nằm trong danh sách những quán bar tốt nhất trên thế giới để có những trải nghiệm để đời. Hòn đảo này luôn hoạt động liên tục và luôn luôn náo nhiệt. Nếu bạn đang ở trong độ tuổi trẻ, bạn không nên bỏ qua cơ hội đến đây vui chơi tham gia các bữa tiệc nhảy thâu đêm và chỉ về nhà khi bình mình lên. Còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng tây ban nha để giao tiếp với mọi người.

Tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày
Tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày

Thả mình trên bãi biển Ibiza
Cảm giác thật tốt khi những hạt cát dính vào từng bước chân khi bạn đi dạo trên bờ biển Ibiza, cảm nhận làn gió biển bay qua và mùi hương của đại dương. Ibiza được biến đến là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, là thiên đường dành cho những người trẻ, đam mê thể loại Bohemian. Ibiza được xem là trung tâm mở tiệc của thế giới. Một trong những cách để đắm mình vào văn hoá bản địa là đến Ibiza để ăn chơi cùng với người dân bản xứ. Một ngày nằm trên biển thưởng thức mọi thứ đẹp nhất ở đây, ngắm nhìn đại dương rộng lớn. Bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống thật ý nghĩa và tươi đẹp khi học tiếng tây nha cơ bản.

học tiếng tây ban nha đem lại nhiều điều thú vị
Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi học tiếng tây ban nha.

Ngày hội Fever
Chạy đua với bò tót, lễ hội ném cà chua, nằm trên quan tài để đi trên phố, đốt các con rối to lớn. Khi nói tới những đền hội, tất cả các nước trên thế giới đều phải gọi Tây Ban Nha là thầy. Tây Ban Nha là quê hương của những lễ hội kinh điển và đôi khi là những lễ hội kì lạ nhất. Đến Tây Ban Nha, chắc chắn rằng bạn sẽ được tham quan các lễ hội quanh năm suốt ngày. Đã bao giờ bạn muốn đăng kí vào lễ hội ném đồ ăn lớn nhất hành tinh chưa? Bạn hãy đến 1 thị trấn nhỏ ở Buñol vào tháng tám để tham dự lễ hội ném cà chua với hàng triệu người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù không rõ về xuất sứ của lễ hội này, tuy nhiên nó đã phát triển và biến thành một trong những lễ hội to lớn nhất và được mong đợi nhất ở Tây Ban Nha.

Xem thêm: Từ vựng và cách mời dự tiệc bằng tiếng Đức hữu dụng 2024

Vậy là quý khách đã nắm được Các từ vựng chủ đề tiệc tùng tiếng Tây Ban Nha rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanapge Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 0 / 5. Số lượng đánh giá 0

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon