Văn khấn gia tiên xin thi cử đỗ đạt tại nhà trước kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Văn khấn gia tiên xin thi cử đỗ đạt tại nhà
Chia sẻ ngay cho bạn bè
4
(4)

Chỉ còn ít ngày nữa các sĩ tử 2k6 sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với nhiều cam go trắc trở. Hãy cùng Circle Food tìm hiểu Văn khấn gia tiên xin thi cử đỗ đạt tại nhà dành cho các bạn trẻ vượt vũ môn.

Văn khấn gia tiên xin thi cử đỗ đạt tại nhà

1. Tầm quan trọng của bài văn khấn gia tiên

Từ xưa đến nay, chuyện học hành thi cử của con em trong gia đình là việc quan trọng, nhiều gia đình còn chuẩn bị lễ cúng đề cầu may mắn, thi cử suôn sẻ. Trong bài viết này của Circle Food sẽ giới thiệu đến bạn 2 bài văn khấn trước khi đi thi, cầu may mắn, đỗ đạt. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nếu gia đình chuẩn bị lễ cúng cầu may mắn cho con cái trước khi đi thi thì gia chủ nên chuẩn bị và thực hiện lễ cúng trước ngày thi diễn ra 1 ngày hoặc vào buổi sáng sớm ngày đi thi.

Lễ vật cần chuẩn bị chỉn chu bao gồm dĩa trái cây, bình hoa tươi, tiền vàng mã, bánh kẹo, trầu cau, có điều kiện thì có thể chuẩn bị thêm gà luộc, xôi,…

Xem thêm: Gợi ý 9 Bài thuyết trình món ăn ngày gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024

2. Văn khấn gia tiên xin thi cử đỗ đạt tại nhà chuẩn nhất

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, Long Mạch cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô gì tỷ muội, đường thượng tiên linh các hương hồn nội tộc, ngoại tộc hai bên.

Tín chủ con là:… Tuổi…

Ngụ tại: Việt Nam quốc, …tỉnh, …huyện, …xã, …thôn

Hôm nay tín chủ con nhờ đất ơn đức trời đất, chư vị Tôn Thần, cù lao tiên tổ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương, hoa trà quả, lòng thành lễ bạc, tâm có của không thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Tín chủ con kính mời: ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân, Ngũ Phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh gia tiên nội ngoại.

Cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.

Cúi xin phù hộ độ trì cho con (hoặc bố mẹ kêu hộ thì sửa là Út Tử của con) tên là:… Tuổi:… sắp tới vào ngày:… tháng… năm… cháu dự cuộc thi (thi gì thì nêu ra)… tại trường:… ngụ tại (địa chỉ của trường)… ở phòng thi… số báo danh… được gặp nhiều may mắn, hanh thông, đỗ đạt trong kỳ thi sắp tới.

Cúi xin ngài Thần Linh, Gia Tiên Tiền Tổ, Bà Cô Ông Mãnh, cô bé, cậu bé tại gia bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con (Út Tử của con) Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, công danh thỏa nguyện, tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn. Cho con, cho cháu được học thông, viết thạo. Học đến đâu nhớ đến đấy. Sức khỏe dào dào, tinh thần thoải mái, tinh tấn thông minh, làm bài được tốt, để lên được lớp, để đậu đúng trường. Đi lại trên đường, bình an vô sự. Để cho tương lai đèn sách, vinh danh bái tổ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì, chứng tâm.

A Di Đà Phật!

Cẩn Cáo!

Xem thêm: Cách làm dồi bò chiên nướng thơm ngon cổ vũ Argentina đấu Canada Copa America 2024

3. Mẹo chuẩn bị tâm lí cho thí sinh trước kì thi

Trước kỳ thi quan trọng, nhiều em học sinh sẽ xuất hiện các triệu chứng như khó ngủ, mất tập trung và nóng nảy, trong lúc thi thì run tay, đánh trống ngực, đổ mồ hôi và có cảm giác đầu óc trống rỗng, sau kỳ thi lại cảm thấy lo lắng khi chưa có kết quả. Vậy nên làm gì nếu gặp phải tình huống trên?

Dưới đây là những lời khuyên của chuyên gia tâm lý được đăng tải trên trang mạng Hoàn cầu của Trung Quốc.

Lo lắng vừa phải là một điều tốt

Theo bác sĩ, trạng thái tâm lý ổn định có lợi cho các sĩ tử. Nhưng vấn đề tâm lý phổ biến nhất mà các bạn học sinh gặp phải trong mùa thi là sự lo lắng.

Lo lắng thi cử được chia thành lo lắng trước khi thi, lo lắng trong khi thi và lo lắng sau khi thi.

Lo lắng trước kỳ thi thường được biểu hiện như: Trước kỳ thi quan trọng, học sinh hồi hộp, mất ngủ, không tập trung, không thể học và bồn chồn; một số trẻ cảm thấy lạ lẫm với những điều chúng đã học và không thể nhớ nổi kiến thức, một số trẻ cũng có biểu hiện cáu kỉnh bất thường và dễ nổi nóng ở nhà.

Sự lo lắng trong khi thi thường được biểu hiện như sau: Sau khi nhận được giấy thi thì tay bắt đầu run, đánh trống ngực, đổ mồ hôi và cảm thấy đầu óc trống rỗng.

Lo lắng sau khi thi thường được biểu hiện như sau: Sau kỳ thi, lo lắng về các câu trả lời, mỗi ngày đứng ngồi không yên tâm và chờ đợi kết quả được công bố.

Người ta ít quan tâm đến chuyện lo lắng sau kỳ thi mà trọng tâm chính là sự lo lắng trước và trong khi thi.

Bác sĩ tâm lý cho rằng lo lắng thi cử là một trạng thái bình thường, và hầu hết mọi người đều như vậy. Điều này cho thấy rằng bạn coi trọng kỳ thi. Mọi người sẽ chuẩn bị cẩn thận cho các kỳ thi mà họ cho là quan trọng, và sự coi trọng này sẽ giúp có được kết quả tốt hơn. Do đó, lo lắng vừa phải có lợi cho các thí sinh.

Làm thế nào để giải quyết lo lắng?

Đầu tiên, chúng ta phải nhận ra rằng sự lo lắng là một trạng thái bình thường, và hầu hết mọi người đều như vậy.

Trước kỳ thi đại học 1 hoặc 2 tháng, bạn cảm thấy bạn không thể đọc thêm được bất cứ thứ gì nên rất lo lắng. Trên thực tế, những người khác cũng như vậy.

Thứ hai là hạ thấp mục tiêu. Kỳ thi tuyển sinh đại học không phải là lối thoát duy nhất. Các thí sinh nên hạ thấp kỳ vọng của mình cho kỳ thi này. Điều họ cần trong cuộc sống là liên tục và không ngừng làm việc chăm chỉ, không phán xét sự thành công hay thất bại qua một bài kiểm tra.

Thứ ba là không cố gắng theo đuổi một trạng thái tâm lý ổn định. Cố tình theo đuổi sự an tâm rất dễ phản tác dụng. Bác sĩ tin rằng mặc dù trạng thái tâm lý có tác động đến kỳ thi, nhưng đó không phải là yếu tố quan trọng nhất.

Cần phải nói rằng kết quả kiểm tra của hầu hết mọi người đều phù hợp với kết quả học tập của họ. Kỳ thi tuyển sinh đại học là bài thi tổng kết cả quá trình học tập trong suốt 12 năm qua. Vì vậy, kết quả không thể thay đổi qua một đêm. Các tuần cuối cùng trước kỳ thi cũng không khiến kết quả thay đổi quá lớn.

Thứ tư, làm tốt các kế hoạch ôn tập. Gần tới kỳ thi, đừng luôn nghĩ về kết quả là gì, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và làm những gì bạn nên làm mỗi ngày.

4. Nên ăn gì trước khi thi?

5. Vài nét về thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra vào ngày 27-28/6, công bố điểm thi vào ngày 17/7, sớm hơn năm ngoái một ngày.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 22/3 công bố hướng dẫn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, trong đó có lịch thi cụ thể.

Theo đó, học sinh lớp 12 đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5. Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 26/6, làm bài thi Toán và Ngữ văn hôm 27/6. Ngày 28/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

Dự kiến khoảng một triệu thí sinh tham dự kỳ thi.

Chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2024
Sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT với cấu trúc được giữ ổn định như năm ngoái, nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại theo dạng trắc nghiệm nhiều phương án. Tuy nhiên, đề sẽ tăng cường một số nội dung vận dụng thực tiễn, từng bước tiếp cận với định hướng đánh giá năng lực theo yêu cầu của chương trình phổ thông năm 2018. Đề thi có độ phân hóa cao hơn, đặc biệt ở các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao.

Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 8h sáng ngày 17/7. Nếu có thắc mắc về kết quả, thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo. Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT cho học sinh chậm nhất vào ngày 19/7.

Trước đó, tại Hội nghị tuyển sinh hôm 15/3, Bộ cho biết có hai phương án về lịch thi tốt nghiệp THPT, vào ngày 21-22/6 hoặc 27-28/6. Với lịch thi như trên, dự kiến lịch xét tuyển đại học tương tự năm ngoái.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Năm 2023, khoảng một triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98,88%, cao nhất kể từ năm 2015.

Ngoài ra, hơn 546.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, đạt tỷ lệ hơn 53%, tăng gần 2% so với năm trước. Tính trung bình, cứ 100 em dự thi thì có 53 em vào đại học. So với tổng chỉ tiêu hơn 660.000, tỷ lệ thí sinh nhập học đạt hơn 82%.

Xem thêm: Bài khấn cầu thi cử đỗ đạt tại Văn Miếu cho sĩ tử 2k6 thi tốt nghiệp – đại học năm 2024 bao đỗ

Vậy là quý khách đã nắm được Văn khấn gia tiên xin thi cử đỗ đạt tại nhà rồi. Để đặt lịch vui lòng inbox fanpage Circle Food.

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 4 / 5. Số lượng đánh giá 4

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

  Circle Food

  • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

  • Website: circlefood.vn

  Gọi ngay
  icons8-exercise-96 chat-active-icon