Bí kíp làm lẩu Thái hải sản chua cay cổ vũ U22 Việt Nam đấu U22 Thái Lan Seagames 32

cách làm lẩu thái hải sản
Chia sẻ ngay cho bạn bè
5
(1)

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan diễn ra ngày 11/5 sẽ là cơ hội tốt để cả nhà quây quần bên nhau. Hãy cùng Circle Food vào bếp với cách làm lẩu Thái hải sản chua cay.

cách làm lẩu thái hải sản

1. Nguyên liệu

  • 1kg xương ống heo
  • 500g tôm sú
  • 500g mực
  • 1kg nghêu
  • 200g thịt bò
  • 300g nấm bào ngư
  • 200g nấm rơm
  • 5g gốc ngò
  • 5 tép sả
  • 4 lá chanh
  • 1 nhánh củ riềng nhỏ
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 6 trái ớt hiểm
  • 200g xốt cà chua cô đặc
  • 5g ngò gai, rau om
  • 10g me
  • ½ trái chanh
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, tương ớt, dầu ăn, sa tế
  • Rau ăn kèm: bông bí, rau nhút, rau muống, hoa chuối
  • Các bước nấu lẩu
  • Sơ chế nguyên liệu
  • Ớt rửa sạch, đập dập.

Xem thêm: Bí kíp làm món thịt xiên nướng Shashlik kiểu Nga

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
  • Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Các loại rau ăn kèm nhặt kỹ, rửa sạch, để ráo. Bày tất cả rau và nấm bào ngư ra dĩa để nhúng cùng lẩu.
  • Củ riềng rửa sạch, cắt lát.
  • Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Sả rửa sạch, đập dập.
  • Cho me vào chén nước ấm, dằm để me tan ra, lọc lấy nước.
  • Ngâm nghêu trong nước lạnh có pha một ít muối và 1 trái ớt đập dập cho nhả hết cát. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại, để ráo. Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần râu dài. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Mực làm kỹ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, có thể khứa những đường nhỏ để tạo bông mực đẹp mắt. Bày tất cả ra dĩa để nhúng cùng lẩu Thái hải sản.

Xem thêm: 3 cách làm nước ép dứa tươi mát lạnh

3. Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay:

3.1. Hầm nước dùng

  • Xương ống rửa sạch, cho vào nước sôi chần trong khoảng 5 phút. Sau đó đổ ra, rửa lại xương cho sạch.
  • Tiếp theo cho xương vào nồi nước lạnh và nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, đậy nắp, bật bếp hầm trong khoảng 2h. Trong quá trình đun, bạn vớt bọt để nước dùng trong hơn. Sau thời gian hầm 2h, lọc lấy nước dùng.

3.2. Làm hỗn hợp gia vị

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành tím, tỏi, gốc ngò, ớt, sả, lá chanh, củ riềng vào xào thơm. Sau đó cho xốt cà chua cô đặc, 30g tương ớt vào, đảo đều tay cho hỗn hợp sôi lên và sánh lại.
  • Đổ nước dùng vào nồi hỗn hợp gia vị, đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho nấm rơm vào đồng thời vớt lá chanh, gốc ngò ra, nêm nước me, 20g đường, 20ml nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Bạn cũng có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bản thân. Cuối cùng cho rau om, ngò gai vào, trộn đều lên và tắt bếp.Cho nấm vào, nêm nếm gia vị là bạn đã hoàn thành phần nước lẩu.

3.3. Làm nước chấm:

  • Tương tự như khi làm bò bít tết, có thể cho 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh sa tế, nước cốt ½ trái chanh vào chén, khuấy cho thật đều để đường tan ra. Sau đó cho ớt cắt lát, tỏi băm vào và khuấy đều thêm 1 lần nữa. Đây là bước làm quan trọng trong làm lẩu Thái hải sản.

Xem thêm: Bí kíp làm món bò bít tết mềm thơm ngon đón hè 2024

4. Thưởng thức và trình bày

  • Múc nước lẩu ra nồi mini, đun sôi lại, nhúng các loại hải sản, rau và ăn kèm với bún tươi, nước chấm đã hướng dẫn ở trên.

5. Một số lưu ý và bí quyết

  • Nếu không thích vị chua của me, bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc tắc.
    Ngoài xương ống heo, bạn có thể sử dụng xương gà, hoặc cá, tôm để nấu nước dùng.
    Nếu không mua được xốt cà chua cô đặc, bạn có thể mua cà chua tươi về xào để làm xốt.
  • Rau nêm trong làm lẩu Thái hải sản sẽ là rau om, ngò gai. Rau nhúng lẩu Thái rất đa dạng, bạn có thể chọn những loại rau mà mình yêu thích như: bông bí, bông so đũa, bông điên điển, bông súng, kèo nèo, hoa chuối, rau nhút, rau muống, cải thảo, các loại nấm (nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm…).
    cách nấu lẩu bằng gói gia vị chuẩn vị
  • Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại gói gia vị nấu Lẩu Thái. Nếu không có nhiều thời gian cho việc hầm nước dùng hay chế biến nước lẩu, bạn có thể dùng sản phẩm này. Cách nấu Lẩu Thái bằng gói gia vị cũng rất đơn giản. Sau khi đã xào xong các loại gia vị sả, ớt, riềng… như hướng dẫn trên, bạn đổ nước lạnh vào nồi, đun sôi lên và cho gói gia vị lẩu Thái vào, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình là đã hoàn thành. Đây cũng món ăn được nhiều lựa chọn cho dịch vụ đặt tiệc đầy tháng tại nhà Hà Nội.
  • Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong các dịch vụ nấu tiệc tại nhà ở Hà Nội. Với thực đơn đặt tiệc tại nhà này, quý khách sẽ có thể ăn uống thỏa thích hơn.

7. Các dịch vụ khác của Circle Food

Vậy là quý khách đã nắm được cách làm lẩu Thái hải sản chua cay để cổ vũ U22 Việt Nam đấu U22 Thái Lan rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Circle Food.

làm lẩu Thái hải sản chua cay làm lẩu Thái hải sản chua cay làm lẩu Thái hải sản chua cay làm lẩu Thái hải sản chua cay làm lẩu Thái hải sản chua cay làm lẩu Thái hải sản chua cay

Bài viết này có ích với bạn không?

Nhấp cúp để đánh giá!

Trung bình đánh giá 5 / 5. Số lượng đánh giá 1

Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên!

As you found this post useful...

Theo dõi chúng tôi trên các mạng xã hội!

0/5 (0 Reviews)

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

    Circle Food

    • Văn phòng: 332 Nguyễn Khoái - Hai Bà Trưng - Hà Nội

    • Gọi: 0936381214 - Nhắn tin Zalo. 0945046681, Phác

    • Website: circlefood.vn

    Gọi ngay
    icons8-exercise-96 chat-active-icon